थालिपिठाची भाजणी - Thalipithachi Bhajani

Thalipith Bhajani in English साधारण दिड किलो भाजणी साहित्य: १ किलो तांदूळ २०० ग्राम सालासकट हरभरे २०० ग्राम सालासकट उडीद डाळ १ वाटी ...

Thalipith Bhajani in English

साधारण दिड किलो भाजणी

साहित्य:
१ किलो तांदूळ
२०० ग्राम सालासकट हरभरे
२०० ग्राम सालासकट उडीद डाळ
१ वाटी गहू
पाव किलो ज्वारी
१०० ग्राम धणे
२ चमचे जिरे

कृती:
१) सर्व साहित्य वेगवेगळे खमंग भाजून घ्यावे. भाजताना मध्यम आचेवर भाजावे.
२) भाजलेले सर्व साहित्य एकत्र करून थोडे सरसरीत दळून आणावे.

टीप:
१) सर्व साहित्य खमंग भाजले गेले पाहिजे, जर कमी भाजले गेले तर चव चांगली लागत नाही.
२) भाजणी शक्यतो जाड प्लास्टिक पिशवीत भरून डब्यात ठेवावे. इतर पिठांसोबत एकाच डब्यात ठेवू नये. भाजणीचा वास इतर पिठांना लागतो.
३) अमेरीकेत भाजणी बनवणे थोडे कठीण आहे कारण मिक्सर तेवढे पॉवरफुल नसतात. भारतातून भाजणी आणली असेल तर डबल प्लास्टिक पिशव्या घेऊन त्यात भाजणी भरून घट्ट बंद करावी आणि फ्रिजमध्ये ठेवावी म्हणजे भाजणी ८ ते १० महीने छान राहते.

Labels:
bhajani, thalipith bhajani

Related

मालपुवा - Malpuva

Malpua in English वेळ: ४५ मिनिटे वाढणी: ८ ते १० मालपुवे साहित्य: मालपुवाची धिरडी १ कप मैदा ३/४ कप खवा २ टेस्पून रवा १ चिमुटभर बेकिंग सोडा दीड कप दुध (रूम टेम्प.) १ चिमटी मीठ २ चिमटी बडीशेप १/२ कप त...

बेबी कॉर्न मंचुरियन - Baby Corn Manchurian

Baby Corn Manchurian in English वेळ: २५ मिनिटे वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी साहित्य: २० बेबी कॉर्न १/४ कप भोपळी मिरची, उभे पातळ काप १/४ कप कांदा, उभे पातळ काप ३ टेस्पून कॉर्न फ्लोअर १ हिरवी मिरची, बारीक च...

चिली गार्लिक टोफू - Chili Garlic Tofu

Chili Garlic Tofu in English वेळ: २५ मिनिटे वाढणी: २ जणांसाठी साहित्य: ५ औंस फर्म टोफू (साधारण १०-१२ मध्यम तुकडे ) १ टेस्पून कॉर्न स्टार्च ४ टीस्पून तेल १ टीस्पून लसूण पेस्ट १ टीस्पून आले पेस्ट २ टी...

Post a Comment Default Comments

  1. Thanks Vaidehi,
    request a recipe through request kelyanantar lagechach post kelyabaddal kautuk watle. Pan tumhi mhanta tasa ikde ameriket hi banawane awghadach wattay. Try karun baghen!

    Swati

    ReplyDelete
  2. Jar readymade pith ghetala for every ingredient ikade US madhe ani nantar pith bhajale tar?

    ReplyDelete
  3. Hi Aparna,
    tula jar vatla tar tin-char prakarchi pith ekatra karun te mishran bhajani mhanun vaparu shaktes...pan tyala nehmichya bhajanicha khamang pana yenar nahi..

    pith jar bhajale tar te jalel ani tyache thalipith kadvat lagel..

    ReplyDelete
  4. hi, tu mala sangu shaktes ka palak chi bhaji kashi banvaychi te

    ReplyDelete
  5. tandul konte vaprayche

    ReplyDelete
  6. Hi,
    vaidehi


    pls tu bhajaniche praman kami sangu shakashil ka?
    means vati madhe ..1 vati ,2 vati ase..



    Mayuri

    ReplyDelete
  7. Hi vaidehi Didi,
    bhajanichya pitamadhe bajari pan add kele tar chalel ka??

    Sneha

    ReplyDelete
  8. Hi Sneha

    Ho chalte.. pan bajariche pith june zale tar kadsar lagte.. mhanun bhajani kami pramanat kar mhanje khup divas uranar nahi.

    ReplyDelete
  9. jar salasakat udid dal nasel tar chalel ka?
    shravani

    ReplyDelete
  10. Ho chalel pan khamangpana kami yeto.

    ReplyDelete
  11. hi
    ek doubt ahe .. me usa madhe rahte ithe me jar tandul pith rice bhajun ghenya aivaji vaparle... kanik gavha aivaji vaparle ase bakiche je milel te vaparle ani mix kele tar chalel ka? taste same rahil na original bhajani sarkhi?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hello

      Vegvegali pith vaparun tumhi thalipith banavu shakta pan tyala bhajanicha khamang pana yenar nahi.

      Delete
  12. Mala sattuchya pithachi receipe havi ahe, pl post karna.-------- Shashi

    ReplyDelete
  13. thnx Vaidehi tai. khup madat hote tumchya recipies chi... :)

    ReplyDelete
  14. RICE AIVAJI GAVACHA PITH CHALEL KA DIET THALIPITH CHI RECIPE ASEL TAR SANGA NA

    ReplyDelete

emo-but-icon
:noprob:
:smile:
:shy:
:trope:
:sneered:
:happy:
:escort:
:rapt:
:love:
:heart:
:angry:
:hate:
:sad:
:sigh:
:disappointed:
:cry:
:fear:
:surprise:
:unbelieve:
:shit:
:like:
:dislike:
:clap:
:cuff:
:fist:
:ok:
:file:
:link:
:place:
:contact:

Search Recipes

RecentCommentsPopular

Recent

Daliya Kheer

Time: 15 to 20 minutes Portion: 1 portion  Ingredients: 30 gm Daliya (Cracked Wheat) 30 gm Jaggery ¼ tsp Cardamom Powder 30 ml Milk 5 ml Ghee 15 gm Fresh Coconut scraped Description: 1. Pressure...

Soya Granules Upma

Soya Granules Upma Time: 10 to 15 minutes Serving: 1  Ingredients:  35 grams Soy Granules 1 tsp Ghee ¼ tsp Cumin seeds Pinch of Hing 4 to 5 Curry leaves 1 or two Green Chilli, finely ...

स्टफ पोटॅटो बोट्स - Stuffed Potato Boats

Stuffed Potato in English वेळ: २५ मिनीटे २ ते ३ जणांसाठी साहित्य: ४ बटाटे (कच्चे) तळण्यासाठी तेल स्टफिंगसाठी २५० ग्राम पनीर १/२ चमचा चाट मसाला थोडेसे मीठ इतर साहित्य: १/२ वाटी स्वीट कॉर्न, वाफवून...

Stuffed Potato Boats

Potato Boats in Marathi Time: 25 minutes Yield: 2 to 3 servings Ingredients: 4 medium potatoes Oil for frying ::::For Stuffing:::: 250 gram paneer 1/2 tsp chaat masala Salt to taste ::::Other Ing...

Boondi Ladu

Boondi Ladu वेळ: ३० ते ४० मिनीटे वाढणी: ८ मध्यम लाडू साहित्य: १ कप बेसन १ कप साखर वेलची पूड केशर तळण्यासाठी तूप किंवा तेल बुंदी पाडायला आणि तळायला असे दोन झारे कृती: १) बेसनात १ चमचा तूप घालाव...

Comments

Vaidehi Bhave:

Nahi. Condense milk ghatta aste. Dudh ghatle tar batter patal hoil. Tasech ha eggless cake ahe.

Vaidehi Bhave:

Thank you for your comment.

Vaidehi Bhave:

Sorry for replying late. Thoda dudh ghalun shijavave. Kadhikadhi naral thoda dry asel tar sakhar virghalat nahi. tyamule thoda olsarpana yayla dudh ghalave.

Like Chakali!

item