पनीर भुर्जी - Paneer Bhurji
Paneer Bhurji in English वाढणी: २ जणांसाठी साहित्य: १ कप पनीर चा चुरा १/२ कप बारीक चिरलेला कांदा १/४ कप बारीक चिरलेला टोमॅटो १ टेस्प...
https://chakali.blogspot.com/2009/03/paneer-bhurji.html
Paneer Bhurji in English
वाढणी: २ जणांसाठी
साहित्य:
१ कप पनीरचा चुरा
१/२ कप बारीक चिरलेला कांदा
१/४ कप बारीक चिरलेला टोमॅटो
१ टेस्पून तेल
१/८ टिस्पून हळद
१/४ टिस्पून लाल तिखट
१/४ टिस्पून जिरे
२ हिरव्या मिरच्या, उभे दोन तुकडे
१/४ टिस्पून जिरेपूड
१/४ टिस्पून आमचूर पावडर
चिमूटभर गरम मसाला
चवीपुरते मिठ
कृती:
१) कढईत तेल गरम करावे. त्यात जिरे, हळद, लाल तिखट आणि हिरव्या मिरच्या घालून फोडणी करावी. त्यात कांदा घालून कांदा गुलाबीसर रंगावर परतुन घ्यावा.
२) कांदा परतून झाल्यावर त्यात टोमॅटो घालावे. टोमॅटो नरम होईस्तोवर परतावे, साधारण १ ते २ मिनीटं. नंतर जिरेपूड, आमचुर पावडर आणि गरम मसाला घालून निट मिक्स करावे.
३) पनीरचा चुरा घालून परतावे. त्यात चवीनुसार मिठ घालावे. मध्यम आचेवर २ मिनीटं परतावे. कोथिंबीर आणि कांद्याच्या चकत्या घालून सजवावे आणि सर्व्ह करावे.
Labels:
Paneer Bhurji, Paneer burji, Burjee
वाढणी: २ जणांसाठी
साहित्य:
१ कप पनीरचा चुरा
१/२ कप बारीक चिरलेला कांदा
१/४ कप बारीक चिरलेला टोमॅटो
१ टेस्पून तेल
१/८ टिस्पून हळद
१/४ टिस्पून लाल तिखट
१/४ टिस्पून जिरे
२ हिरव्या मिरच्या, उभे दोन तुकडे
१/४ टिस्पून जिरेपूड
१/४ टिस्पून आमचूर पावडर
चिमूटभर गरम मसाला
चवीपुरते मिठ
कृती:
१) कढईत तेल गरम करावे. त्यात जिरे, हळद, लाल तिखट आणि हिरव्या मिरच्या घालून फोडणी करावी. त्यात कांदा घालून कांदा गुलाबीसर रंगावर परतुन घ्यावा.
२) कांदा परतून झाल्यावर त्यात टोमॅटो घालावे. टोमॅटो नरम होईस्तोवर परतावे, साधारण १ ते २ मिनीटं. नंतर जिरेपूड, आमचुर पावडर आणि गरम मसाला घालून निट मिक्स करावे.
३) पनीरचा चुरा घालून परतावे. त्यात चवीनुसार मिठ घालावे. मध्यम आचेवर २ मिनीटं परतावे. कोथिंबीर आणि कांद्याच्या चकत्या घालून सजवावे आणि सर्व्ह करावे.
Labels:
Paneer Bhurji, Paneer burji, Burjee
Hi!
ReplyDeleteHirvya mirachi aivaji dhabbu mirachi jast chaan lagate.
hi vaidehi,
ReplyDeleteyat kalakand madhe vaprto ts instant paneer chalel???
shweta
Hi Shweta
ReplyDeleteFresh Paneer suddha chalel.
hi vaidehi
ReplyDeletepaneer kase barik karayche, mi ekda try kel hota paneer khisun, pan sagli paneer burji kharab zali.
deepa
Hello Deepa,
ReplyDeletePaneer kisoo shakto kinva hatanech crumble karayche..
Thanks, tumchya sarvach recipes khupach chhan aani sopya karun sangitalely asatat. mi nehmi navin kahihi kartana tumachi recipes vachate parat thanks
ReplyDeletedhanyavad
ReplyDeleteKal banavali hoti. Khup chan zali. Hirvi mirchi evaji capsicum vaparale. Thxs vaidehi for all these simple & delicious recipes.
ReplyDeleteThanks Swapna
Deletenice recipy
ReplyDelete