तिळाच्या वडया - Tilachya Vadya
Tilachya Vadya in English साधारण २० वड्या साहित्य: १/२ कप भाजलेल्या शेंगदाण्याचा कूट १/२ कप किसून भाजलेले सुके खोबरे १/२ कप तिळ पाऊण ...
https://chakali.blogspot.com/2009/01/tilachya-vadya.html
Tilachya Vadya in English
साधारण २० वड्या
साहित्य:
१/२ कप भाजलेल्या शेंगदाण्याचा कूट
१/२ कप किसून भाजलेले सुके खोबरे
१/२ कप तिळ
पाऊण कप किसलेला गूळ
१/२ टेस्पून तूप (साधारण २ टिस्पून)
१/२ टिस्पून वेलचीपूड
सुकामेवा (ऐच्छिक) (काजू बदामचे तुकडे)
कृती:
१) तिळ मध्यम आचेवर कोरडेच भाजून घ्यावेत. आणि मिक्सरमध्ये अगदी काही सेकंद फिरवावे. तिळाची पूड करू नये, तिळ अर्धवट मोडले गेले पाहिजेत.
२) वड्या करण्यापुर्वी दोन स्टीलच्या ताटांना तूपाचा हात लावून ठेवावा. पातेल्यात तूप गरम करावे. त्यात किसलेला गूळ घालावा. गूळ वितळला कि गॅस बंद करावा. लगेच त्यात शेंगदाण्याचा कूट, भाजलेले सुके खोबरे, आणि भाजलेले तिळ घालावेत आणि भराभर मिक्स करावे. लगेच वेलचीपूड आणि सुकामेवा घालावा. मिक्स करून हे दाटसर मिश्रण तूप लावलेल्या ताटात घालून थापावे. मिश्रण गरम असल्याने थापण्यासाठी एखाद्या वाटीच्या बुडाला तूप लावून त्याने थापावे.
३) मिश्रण गार झाल्यावर वड्या पाडाव्यात.
Labels:
Sesame Cakes, Sesame vadi, Tilachya Vadya
साधारण २० वड्या
साहित्य:
१/२ कप भाजलेल्या शेंगदाण्याचा कूट
१/२ कप किसून भाजलेले सुके खोबरे
१/२ कप तिळ
पाऊण कप किसलेला गूळ
१/२ टेस्पून तूप (साधारण २ टिस्पून)
१/२ टिस्पून वेलचीपूड
सुकामेवा (ऐच्छिक) (काजू बदामचे तुकडे)
कृती:
१) तिळ मध्यम आचेवर कोरडेच भाजून घ्यावेत. आणि मिक्सरमध्ये अगदी काही सेकंद फिरवावे. तिळाची पूड करू नये, तिळ अर्धवट मोडले गेले पाहिजेत.
२) वड्या करण्यापुर्वी दोन स्टीलच्या ताटांना तूपाचा हात लावून ठेवावा. पातेल्यात तूप गरम करावे. त्यात किसलेला गूळ घालावा. गूळ वितळला कि गॅस बंद करावा. लगेच त्यात शेंगदाण्याचा कूट, भाजलेले सुके खोबरे, आणि भाजलेले तिळ घालावेत आणि भराभर मिक्स करावे. लगेच वेलचीपूड आणि सुकामेवा घालावा. मिक्स करून हे दाटसर मिश्रण तूप लावलेल्या ताटात घालून थापावे. मिश्रण गरम असल्याने थापण्यासाठी एखाद्या वाटीच्या बुडाला तूप लावून त्याने थापावे.
३) मिश्रण गार झाल्यावर वड्या पाडाव्यात.
Labels:
Sesame Cakes, Sesame vadi, Tilachya Vadya
Hi Chakali,
ReplyDeleteKiti chaan recipe dili aahes tilachya vadyan chi !
Thanks...Udya sathi shodhatach hote ani tuzhya blog varun patkan milali.
Best Wishes,
Sunita
thnaks Sunita,
ReplyDeleteMakarsankrantichya shubhechha
Hi chakali hi khup chan recipe ahe.me karun baghitali .ekdum zhakas.pan mala ek qus.ahe to asa ki zar mala 200 vadya karayachya asatil tar kiti saman lagel ? pls can u help me.
ReplyDeletesailly.
Hi Sailly
ReplyDeletethanks for your comment..
1) mothya pramanat karaychya zalya vadya tar varil pramanech praman ghe ani gool vitalala ki itar sahitya andaj gheun ghal. asa nako vhayla ki til jast ghatle gele tyapramane mix karat ghal fakt far velahi jau deu nakos jyamule mishran alel.
2) ajun ek upay mhanje 2 te 3 batches madhye vadya banavu shakates jyamule pudhachya batchla kiti praman ghyayche yacha andaj yeil. tase yaamadhye jast Gas vayahi jat nahi karan mishran farvel gasvar nastech fakt gool vitalestovar gas chi garaj asate.
Thanu chakali.vadya khupacha chan jalya hotya.Thanks once again.
ReplyDeleteHalwyache dagine banawayala lagnara halwyachi receipe devu shakal Ka? Khup shodhatey pan proper receipe ajuntari sapdli nahi netwar.
ReplyDeleteHi aparna,
ReplyDeleteaga tya halwyachi recipe mazyakadehi nahiye..pan jar milali tar nakki post karen.
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteAaj mi vadya kelya..kupach chhan zalya aahet. Thanks a lot for the recipe.
rgds,
Vanishri
dhanyavad vanishri
ReplyDeleteI follow many of your recipes. All of them turned out really good....perfect for my taste (specially Misal).I have tried this one yet. But I plan to make it today. But I was wondering if you have recipe for Tilachya Poli? I would really appreciate it.
ReplyDeleteHi do you have recipe for making jalebi. I tried lot of your recipes. All the dishes are hit. Please give us the recipe of jalebi.
ReplyDeleteHi Mansi,
ReplyDeletethanks for your comment. I will try to make jalebi..Once I get the perfect recipe I will post it..
thanku so much
ReplyDeleteThis recipe turned out to be good. I reduced the amount of khobra bcos my husband doesn't like it much.
ReplyDeleteWadya chhan lagat ahet, fakta thodya brittle ani dry zalya ahet. What do I do to avoid this?
Btw, thanks for this blog, Vaidehi! I use it a lot. The web doesn't have too many good marathi recipe blogs.
Hi Shalmali
ReplyDeletecommentsathi dhanyavad
gool kadachit kinchit jast aatla asel mhanun vadya dry zalya astil.. next time patelyat mishran dry hotey ase vatle ki lagech thoda gulacha paak karun tyat ghalava..
Hi ,
ReplyDeleteTuzi recipe vachun vadya kelya..khupach chan taste ali ahe ...phakt thodya thisul zalya..Kay karan asel??
Thanks for posting :)
Makarsankrantichya shubhechhya !!
Hi
ReplyDeletechakili mala tumchi receipe khupch aavdli. mi nehmich bagat aste kahitari navin tumchya blog var. Tumchaya chkali ya blog mule mala ruchkar jevan banvyala khupach madat zhali aahe.
Sanika
thanks sanika
ReplyDeletevadya thisul zalya mhanje nakki kay zale?
ReplyDeleteHi Di
ReplyDeletehow r u ,aikna plz Pale bhajachya receipe post karna like methi lal math mulyachi .......majhya changlya nahi hot hya bhajya me tujhi receipe nehmhi prefer karte kadhi gharat navin item banvaycha asel tar pan rojachya jevnar palebhajya aani fal bhajya astil tar ti karayhhi kahi paddhat ....
majhi methichi aani mulaychi bhjai nehmi kadu hote
Plz Help Me
P Sanika
Exactly... mazya pan thisul (brittle) zalya hotya probably karan kordya zalya, although mi guL melt zalya zalya gas banda kela hota.
ReplyDeleteHi Shalmali..
ReplyDeletejar asa problem yet asel tar gulamadhye 2-3 chamche pani (varil prmanasathi) ghalave ani mag gul vitalavava mhanje lagech gul ghatta honar nahi.. fakt vadyanche mishran kinchit patal hoil.. vadyanche mishran tatamadhye set karave ani gaar hovu yave. thode komat zalyavar vadya kapnyasathi surine mark karave...
hi sanika
ReplyDeletenakki post karen bhajyanchi recipe
Hello
ReplyDeleteGul kuthala vaparla Aahe?
साधाच गुळ वापरावा.
ReplyDeleteNamskar,
ReplyDeletesadha gul ani chikki cha gul madhe kay farak ahe.?
Hi Hemangi
ReplyDeleteChikkichya gulala chikatpana asto jo sadhya gulala nasto.
Thank u for the recipe of tilachi vadi... I Tried n they have become awosome.....
ReplyDeleteThanks for the comment.
DeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteTilachya vadya aaj mi try Karin pahilya...far sundar zalya...mi sukya khobarya aivaji desicated coconut vaparle..
Thank you for your feedback!!
DeleteThanku
Deletekiti vadya hotat hya measurement pramane????
ReplyDelete20 vadya hotil
DeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteKhupach chan sangitlays.. aaj mi try karen.
Pan eak doubt aahe. Last time mi vadya kelya hotya, tevha tya kadak zalya. Kaay chukla asel maza, kaai kalala naai. Parat asa hou naye mhanun kaay kalaji ghayachi??..
paak ghatta zala asel jast
DeleteHi Vaidehi me tuzya receipe pramane gul polya kelya khup ch chan zalya. Aaj vadya try kelya but khup dry zalya. Itkya ki tyacha vadya ch nahi padu shaklya. Yacha jay karan asu shakel ani Yaat Kahi durusti karta yeil ka
ReplyDeleteThoda gulacha paak karun ghalava.
DeleteHi,
ReplyDeleteMi kelelya vadya paratila ghatta chitkalelya ahet. Nighatach nahit. Mi paratila Tup lavale hote. Tarihi ata tya nighat nahit.
1. Tya kasha kadhata yetil? Ekhadi khup kasht karun nighali tar khuskushit lagat ahet.
2. Punha ase na honya sathi kay karayache?
Thanks in advance. Please reply.
Toop jast lavave paratila..
DeleteVadya sukhya zalya hotyana? jar gulacha paak nit zala nasel tari suddha chiktu shaktat.
Sakhar ghalun vadya karaychya astil tar sakhreche praman kiti?
ReplyDelete