मिरचीचे लोणचे - Mirchiche Lonche
Indian chili Pickle in English साहित्य: १ ते सव्वा कप हिरव्या मिरचीचे तुकडे (१ सेमी) ३ टेस्पून मिठ किंवा चवीनुसार १/३ कप मोहोरी पावड...
https://chakali.blogspot.com/2008/09/mirchiche-lonche-indian-chili-pickle.html
Indian chili Pickle in English
साहित्य:
१ ते सव्वा कप हिरव्या मिरचीचे तुकडे (१ सेमी)
३ टेस्पून मिठ किंवा चवीनुसार
१/३ कप मोहोरी पावडर (लाल मोहोरी)
१/२ टेस्पून हिंग
फोडणी: १/४ कप तेल, १/२ टिस्पून मोहोरी, १/२ टिस्पून हिंग, १/२ टिस्पून हळद
१०-१२ मेथी दाणे
कृती:
१) मिरचीला आधी मिठ, हिंग लावून ठेवावे.
२) तेल तापवावे. त्यात आधी मेथीदाणे तळून घ्यावेत. बाहेर काढून कुटावेत आणि मिरचीमध्ये घालावेत.
३) त्याच तेलात मोहोरी, हिंग, हळद घालून फोडणी करावी. हि फोडणी थंड होवू द्यावी.
४) फोडणी थंड झाली कि मिरचीमध्ये ओतावी, मोहोरी पावडर घालावी. सर्व निट मिक्स करून घ्यावे.
५) स्वच्छ व कोरड्या केलेल्या काचेच्या बरणीत हि मिरची भरून ठेवावी. ८ ते १० दिवस मुरू द्यावी.
सर्व्ह करताना आयत्यावेळी लिंबाचा रस घालावा.
Labels:
Mirchi Lonache, Chili pickle, hot and spicy chili pickle, indian style chili pickle
साहित्य:
१ ते सव्वा कप हिरव्या मिरचीचे तुकडे (१ सेमी)
३ टेस्पून मिठ किंवा चवीनुसार
१/३ कप मोहोरी पावडर (लाल मोहोरी)
१/२ टेस्पून हिंग
फोडणी: १/४ कप तेल, १/२ टिस्पून मोहोरी, १/२ टिस्पून हिंग, १/२ टिस्पून हळद
१०-१२ मेथी दाणे
कृती:
१) मिरचीला आधी मिठ, हिंग लावून ठेवावे.
२) तेल तापवावे. त्यात आधी मेथीदाणे तळून घ्यावेत. बाहेर काढून कुटावेत आणि मिरचीमध्ये घालावेत.
३) त्याच तेलात मोहोरी, हिंग, हळद घालून फोडणी करावी. हि फोडणी थंड होवू द्यावी.
४) फोडणी थंड झाली कि मिरचीमध्ये ओतावी, मोहोरी पावडर घालावी. सर्व निट मिक्स करून घ्यावे.
५) स्वच्छ व कोरड्या केलेल्या काचेच्या बरणीत हि मिरची भरून ठेवावी. ८ ते १० दिवस मुरू द्यावी.
सर्व्ह करताना आयत्यावेळी लिंबाचा रस घालावा.
Labels:
Mirchi Lonache, Chili pickle, hot and spicy chili pickle, indian style chili pickle
hello,
ReplyDeletemoharichi powder mhanaje regular mohari mixer madhun kadhaleli asate ka?
mi kadhi ghari lonacha banavala nahi so mala mahit nahi...ani jar vegali powder asel tar ti USA madhye milate ka?
Hi Mugdha,
ReplyDeletemohrichi powder mhanje regular mohri aste tich mixer var barik karun vapravi..
khup chan recipes aahet.
ReplyDeleteThanks
ReplyDeleteHey, Masta recipe ahe.. Pan jalyavar fridge madhe theun murvaiche ki baher thevale tari chalate? Ani adhun madhun barani ughadun mix karaiche ka?
ReplyDeleteAnonymous,
ReplyDeleteshakyato fridgemadhye thev. karan baher rahili tar rang badalato mirachyancha.
ani madhe dhavalayachi garaj nahi. 10 divasat baryapaiki murate. jast murale ki ajoon changale lagate.
hi vaidehi,
ReplyDeleteas usual nice recipe with detailed info....
he lonch kiti divas tikel fridge madhe n thevta?
shweta
Hi Shweta,
ReplyDeletefridge madhe na thevata khup tikat nahi. kadhi karoon pahile nahi, pan 15 divasachyavar nahi tiknar asa andaj aahe.
okay !!!
ReplyDeleteshweta
Hi Tai,
ReplyDeletelimbache ras aadhich pilun mag lonche barnit bharle tar chalel ka ?
limbacha ras ghalunach thevla tar lonche jast divas tikanar nahi.
ReplyDelete