नानखटाई (शॉर्ट ब्रेड) - Nankatai (Shortbread)
Short Bread in English साहित्य: १२ टेस्पून बटर १/२ कप साखर (सुपरफाईन) सव्वा कप मैदा १/२ कप तांदूळ पिठ १/४ टिस्पून बेकिंग पावडर चिमू...
https://chakali.blogspot.com/2008/08/short-bread.html
Short Bread in English
साहित्य:
१२ टेस्पून बटर
१/२ कप साखर (सुपरफाईन)
सव्वा कप मैदा
१/२ कप तांदूळ पिठ
१/४ टिस्पून बेकिंग पावडर
चिमूटभर मिठ
कृती:
१) मैदा, तांदूळ पिठ, बेकिंग पावडर आणि मिठ हे सर्व एकत्र करून ५ वेळा चाळून घ्यावे ज्यामुळे सर्व जिन्नस एकसारखे मिक्स होतील.
२) मऊसर बटर आणि साखर एकत्र करून हॅण्डमिक्सरने फेसून घ्यावे. हे मिश्रण अगदी हलके झाले पाहिजे. साधारण ८ ते १० मिनीटे फेसावे.
३) ओव्हन ३२५ degree F वर प्रिहिट करावा. फेसलेल्या मिश्रणात हळूहळू चाळलेले पिठ घालून हॅण्डमिक्सरने एकत्र करून घ्यावे. मिश्रण नरमसर आणि हलके झाले पाहिजे.
४) ओव्हनसेफ भांड्यात (pie bakeware) या मिश्रणाचा १/२ इंचाचा थर द्यावा. थराचा पृष्ठभाग समान असावा. सुरीने अलगदपणे आवडीच्या शेपमध्ये आधीच कापून त्याच्या खुणा करून ठेवाव्यात. मिश्रण बेक केल्यावर कडक होईल आणि तेव्हा जर सुरीने कापले तर शॉर्ट ब्रेडचा चुरा पडेल.
५) मिश्रण ३० ते ३५ मिनीटे किंवा शॉर्ट ब्रेडचा रंग लाईट ब्राऊन होईस्तोवर बेक करावे. बेक करून झाले कि सुरीने ज्या खुणा केल्या आहेत, तिथून परत एकदा सुरी फिरवावी. शॉर्ट ब्रेड थंड होवू द्यावे. थंड झाल्यावर वेगळे करावेत.
Labels:
Short bread, Nankhatai, nankatai, shortbread cookie recipe
साहित्य:
१२ टेस्पून बटर
१/२ कप साखर (सुपरफाईन)
सव्वा कप मैदा
१/२ कप तांदूळ पिठ
१/४ टिस्पून बेकिंग पावडर
चिमूटभर मिठ
कृती:
१) मैदा, तांदूळ पिठ, बेकिंग पावडर आणि मिठ हे सर्व एकत्र करून ५ वेळा चाळून घ्यावे ज्यामुळे सर्व जिन्नस एकसारखे मिक्स होतील.
२) मऊसर बटर आणि साखर एकत्र करून हॅण्डमिक्सरने फेसून घ्यावे. हे मिश्रण अगदी हलके झाले पाहिजे. साधारण ८ ते १० मिनीटे फेसावे.
३) ओव्हन ३२५ degree F वर प्रिहिट करावा. फेसलेल्या मिश्रणात हळूहळू चाळलेले पिठ घालून हॅण्डमिक्सरने एकत्र करून घ्यावे. मिश्रण नरमसर आणि हलके झाले पाहिजे.
४) ओव्हनसेफ भांड्यात (pie bakeware) या मिश्रणाचा १/२ इंचाचा थर द्यावा. थराचा पृष्ठभाग समान असावा. सुरीने अलगदपणे आवडीच्या शेपमध्ये आधीच कापून त्याच्या खुणा करून ठेवाव्यात. मिश्रण बेक केल्यावर कडक होईल आणि तेव्हा जर सुरीने कापले तर शॉर्ट ब्रेडचा चुरा पडेल.
५) मिश्रण ३० ते ३५ मिनीटे किंवा शॉर्ट ब्रेडचा रंग लाईट ब्राऊन होईस्तोवर बेक करावे. बेक करून झाले कि सुरीने ज्या खुणा केल्या आहेत, तिथून परत एकदा सुरी फिरवावी. शॉर्ट ब्रेड थंड होवू द्यावे. थंड झाल्यावर वेगळे करावेत.
Labels:
Short bread, Nankhatai, nankatai, shortbread cookie recipe
Hey Vaidehi!
ReplyDeleteNice blog.
I'm following it for quite some time, and am seeing a lot of nice changes! Seems like you have recently added many classified lists.
Earlier there used to be a month-wise list of your postings..now it has vanished...
Can you please put that as well?
Thanks in advance!
Hi Anushka,
ReplyDeleteTHanks for your lovely comment.
and I have posted Month wise list of posting..
Thanks again for your comment...
hi vaidehi tuza blog kharach chan aahe. US madhe rahun maharashtrachi aathavan zali. i made some of your recipes its was gr8 .i want to ask you can you post repcipe of homemade khari if you know.thanku dear good work and all the best .
ReplyDeleteDiya
Hi Diya,
ReplyDeletethanks for your comment..
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteI have a small question...It may sound stupid 1/8 tsp mhanje kitti. Will you please let me know. I want to try Nankhati....
Thanking you in advance.
Ashwini
Hi Ashwini
ReplyDelete1/8 tsp mhanje sadharan don chimati bhar
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteThank you so much for d reply.Banvun zale ki nakki sangen..
Ashwini
Hai tai tuj praman samajt nai pls tu gm mde sang na kiti kas gheycha te
ReplyDeleteUnsalted butter ani tup dogha made test konala jast ahe.
ReplyDeleteSugarfine means wht pithisakhar ..????
ReplyDeleteho Superfine mhanje pithi sakhar
DeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteTuzya recipes khup chhan, sopya aani ekdum achuk aahet. Mi magachya varshi tuzya recipes follow karun diwalicha maza pahila faral banvala. Khup maja aali aani faral chhan zala. Ya varshi aadhi tula thanks mhanun mag faralala suruvat kartey ;) Thank you so much for this wonderful blogspot :) Keep rocking...
I dont have pie bakeware. Can I use cookie cutter and bake as individual shortbread cookies with this receipe?
ReplyDeleteYes it is okay to use cookie cutter.
DeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteRecipe share kelyabaddal khup thanx. me fakt wheatchi biscuits try karun pahili same method ne. pan ti crispy nahi zalit. naram padli aahet. kay karu me?
wheat and maida 50:50 gheun try kar.
DeleteHi,
ReplyDeleteCan you guide me how to make wheat biscuits?