मूग डाळीचे लाडू - Moogdal ladu
Moog Dal Ladu in English साहित्य: १ कप रवाळ मूग डाळ पिठ (पिवळी मूगडाळ) (मूग डाळ किंचीत जाडसर दळून आणायची) १/२ कप तूप १/२ कप पिठीसाखर ...
https://chakali.blogspot.com/2008/02/moog-dal-ladu.html
Moog Dal Ladu in English
साहित्य:
१ कप रवाळ मूग डाळ पिठ (पिवळी मूगडाळ)
(मूग डाळ किंचीत जाडसर दळून आणायची)
१/२ कप तूप
१/२ कप पिठीसाखर
१/४ कप दूध
१ लहान चमचा वेलचीपूड
आवडीनुसार बेदाणे बदाम,पिस्ता यांचे काप
कृती:
१) मूगडाळ जराशी रवाळ दळून आणायची. तूप पातेल्यात गरम करायचे. त्यात मूगडाळीचे पिठ मध्यम आचेवर खमंग भाजायचे.
२) पिठाचा रंग बदलला आणि खमंग भाजले गेले कि त्यावर दूधाचा हबका मारावा व ढवळावे. गॅस बंद करून पातेले खाली उतरवावे.
३) भाजलेले पिठ कोमटसर झाले कि त्यात पिठीसाखर घालावी. बऱ्याचदा मिक्स करताना पिठी साखरेची गोळी होते त्याची निट काळजी घ्यावी. निट मिक्स करावे. वेलची पूड, सुकामेवा घालावा व लाडू वळावे.
टीप:
१) जर लाडू अजून पौष्टीक हवे असतील तर मूगडाळ सालीसकट दळावी.
२) या लाडवांसाठी आपण हिरवी किंवा पिवळी कोणतीही मूगडाळ वापरू शकतो.
साहित्य:
१ कप रवाळ मूग डाळ पिठ (पिवळी मूगडाळ)
(मूग डाळ किंचीत जाडसर दळून आणायची)
१/२ कप तूप
१/२ कप पिठीसाखर
१/४ कप दूध
१ लहान चमचा वेलचीपूड
आवडीनुसार बेदाणे बदाम,पिस्ता यांचे काप
कृती:
१) मूगडाळ जराशी रवाळ दळून आणायची. तूप पातेल्यात गरम करायचे. त्यात मूगडाळीचे पिठ मध्यम आचेवर खमंग भाजायचे.
२) पिठाचा रंग बदलला आणि खमंग भाजले गेले कि त्यावर दूधाचा हबका मारावा व ढवळावे. गॅस बंद करून पातेले खाली उतरवावे.
३) भाजलेले पिठ कोमटसर झाले कि त्यात पिठीसाखर घालावी. बऱ्याचदा मिक्स करताना पिठी साखरेची गोळी होते त्याची निट काळजी घ्यावी. निट मिक्स करावे. वेलची पूड, सुकामेवा घालावा व लाडू वळावे.
टीप:
१) जर लाडू अजून पौष्टीक हवे असतील तर मूगडाळ सालीसकट दळावी.
२) या लाडवांसाठी आपण हिरवी किंवा पिवळी कोणतीही मूगडाळ वापरू शकतो.
so nice of you & thank you very very much for posting recipe so quickly.
ReplyDeleteMe US madhe ahe tyamuLe daL daLun nahi aNata yeNar.Gharich mixervar kadhata yeil ka?ki tyache ladu changale hoNar nahit?
Hi,
ReplyDeleteYou are welcome...
me moogdal mixer grindervar grind karun pahile..ani vyavasthit avashyak tevdhi barikhi zali... pan jara jast vel grind karave lagte..tevdhi fakt kalji ghya....
Indian Grocery Stores carry Green Moong Aata which can be used for this.
ReplyDelete
ReplyDeleteDear Vaidehi
moogdal dalanya agodar, te bhajavi lagte ka? kevaha na bhajata dalaave?
Nahi mugdal bhajaychi jaroor nahi. karan apan tyache pith bhajanar ahot tupat..
ReplyDeletehi,
ReplyDeleteyasathi spilt moogdal vaparli tar chalel ka?
please do reply!
Hello
ReplyDeleteYellow mugdal without skin raval dalun anaychi ani mag vaparaychi.
Hi,
ReplyDeleteHe ladu banvanyasathi apan sakhre aivaji gul (Jaggery) vapru shakto ka? please do reply.
Ya ladu sathi sakharach changli lagte. Gulamule chav changali yenar nahi.
ReplyDeleteThanks for this recipe, nehmipramane tumhi dilela praman agadi lakshat rahnyasarakha easy aahe...... ani replies madhe "moog daal" dalnyabaddal dileli mahiti suddha useful aahe :):)
ReplyDeleteNakki try karnar aahe!!!!
Thank you for this recipe..mala ajun recipes havya ahet jya lahan mulana heathy n khata yetil.. bcoz mazi mulgi 1.5 yrs chi ahe..ticha sathi..plz help me
ReplyDeleteMoog Dal soak karun mag vatavi ka mixer madhe? Ki direct.
ReplyDeleteAlso dhoodha must ache ka
Dry mugdalach barik karaychi.. Shakyato girnitun dalun anavi raval pith.
Delete