वांग्याचे काप - Vangyache Kap / Kaap

Vangyache Kap in English २ ते ३ जणांसाठी वेळ: ३० मिनीटे साहित्य : १ मध्यम वांगे १/२ कप तांदूळ पीठ १ टेस्पून बेसन पीठ २ टिस्पून लाल ...

Vangyache Kap in English

२ ते ३ जणांसाठी
वेळ: ३० मिनीटे

vangyache kaap, eggplant recipes, vegetarian recipe, healthy recipes, lose weight, health benefits of eggplant, baingan recipe,साहित्य :
१ मध्यम वांगे
१/२ कप तांदूळ पीठ
१ टेस्पून बेसन पीठ
२ टिस्पून लाल तिखट
१/४ टिस्पून हळद
चिमूटभर हिंग
१/२ टिस्पून जीरेपूड
१/२ टिस्पून धणेपूड
१/२ टिस्पून आमचूर पावडर (ऐच्छिक)
चवीपुरते मीठ
साधारण वाटीभर तेल

कृती :
१) वांग्याच्या गोल चकत्या कराव्यात. ८-१० मिनिटे मिठाच्या पाण्यात भिजत ठेवावे.
२) पाण्याबाहेर काढून वांग्यावरील पाणी टिपून घ्यावे.
३) चणा पीठ, तांदूळ पीठ, हळद, तिखट, हिंग, मीठ, जीरेपूड, धणेपूड, आमचूर पावडर एकत्र करावे. (अजिबात पाणी घालू नये)
४) काप दोन्ही बाजूंनी वरील मिश्रणात घोळवून घ्यावे.
५) नॉन स्टिक तव्यावर २-३ चमचे तेल घालावे. आणि काप तव्यावर ठेवावे. मध्यम आचेवर वरुन झाकण ठेवून काप शिजू द्यावेत. बाजूने थोडे तेल सोडावे.
६) एक बाजू गोल्डन ब्राऊन झाल्यावर काप दुसर्‍या बाजूवर परतावे.
७) ३-४ मिनिटांनी सुरीने काप शिजले आहेत की नाही ते बघावे. जेवताना गरम गरम तोंडी लावणी म्हणून हे काप छान लागतात.

टीप:
१) वांगी ताजी असावीत, जुन वांग्यामध्ये बिया असतात, तसेच काही वांगी खाल्ल्यावर घशाला खवखवतात. त्यामुळे वांग्याचा एखादा तुकडा जिभेला लावून पाहावा.
२) मोठी वांगी किंवा जपानी वांगी (लांब आणि बारीक) दोन्ही कापांसाठी चालतात, फक्त जपानी वांग्यांना किंचीत गोड चव असते.

Labels
vange Kaap, Vangyachi Kaape, Eggplant fritters, eggplant fry

Related

Maharashtrian 7525780358171103912

Post a Comment Default Comments

  1. vaa! mast recipe chi athavan karun dilis vaidehi.
    tujha blog chan ahe. 'recipe che photos' he main attarction ahe! :)
    thanks for visiting my blog and your comments.

    ReplyDelete
  2. mi kaal tandul ani dalichya pitha barobar 1 chamacha thalipith bhajani ghatali khup khamang lagate.

    ReplyDelete
  3. Hi Anonymous
    are wah thalipith bhajanimule nakkich chav zakas lagli asnar.. :P mast ahe Idea..

    ReplyDelete
  4. nice blog....
    good for learner....
    thanx.... :)

    ReplyDelete
  5. wow ek dam mast recipe aahe hi. hey ekdam kingfish chya kaapa sarkhe distayat, thx ge vaidehi tai coz aamhi non aani veg aaslya mule mi jast karun non ch gahri banvte pan aaple kahi mnth madhe non khata yet nahi na jasa ki shraven mnth ge chala tar aata shraven mnth, ganpati, durga pooja hyaveles fry kingfish evgi vangyache kaap karta yetil, thx ge hya kapana mast mi fish masala lavel, chala sutla prshne ekdacha aata veg khatana pan thodifaar non chi chav yeyil :)

    ReplyDelete
  6. aajech mi hi recipe baghitli aani comments pan dile, afternoon la lunch break la ghari gelyawer karun pan baghitli mast zhaale hote thx agen,
    mi tar hyla navin naav pan dewun taakle VEG Fish fry :) ek dam mast testy zhalele. thx

    ReplyDelete
  7. Thanks for thecha recipi--kaustubh

    ReplyDelete
  8. awesome blog ..luved it..one of the best!!!

    ReplyDelete
  9. Hey vaidhehi,
    amachya kade Vang kadhich khal jat nahi pan me kal vangache kap & takachi kadi asa bet kela hota vang kadhi hi khanarani hi bot chakhat khal thanks for your recipe.

    "Thanks A Lot"

    ReplyDelete
  10. Hi Kshiraja

    Wah chanach!! mast bet hota mhanje!!!

    ReplyDelete
  11. Tandul pith nasel tar kay vaparu??

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hi Darshana

      vangyachya kapanna sadhe besan vaparle tari chalel.

      Delete
  12. Hi Vaidehi,
    Majhe kaap chan zhale pan kushkhusit nah zhale and peeth pandhra disat hota, jast vel thevava lagela ka?
    Thanks

    ReplyDelete
    Replies
    1. He kaap pithat gholavun thevun dile tari chaltat. mhanje vanyala pani sutun pith olsar hote. tyanantar kaap bhajatana tel suddha jast vaparave lagte.

      Delete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item