मिश्र पालेभाज्यांचे सूप - Green Soup
Green Soup in English वेळ: २५ मिनीटे वाढणी: २ जणांसाठी साहित्य: २ कप भरून आवडीच्या कोवळ्या पालेभाज्या (पालक, माठ, चवळी, थोडासा पुदि...
https://chakali.blogspot.com/2016/06/green-soup.html?m=1
Green Soup in English
वेळ: २५ मिनीटे
वाढणी: २ जणांसाठी
साहित्य:
२ कप भरून आवडीच्या कोवळ्या पालेभाज्या (पालक, माठ, चवळी, थोडासा पुदिना, अगदी थोडीशी अंबाडी किंवा चुका)
२ टिस्पून बटर
६-७ लसणीच्या पाकळ्या,एकदम बारीक चिरून
१ लहान कांदा, बारीक चिरून
१/२ टिस्पून मिरची पेस्ट
२ ते ३ टिस्पून क्रीम
२ चिमटी दालचिनी पावडर
चवीपुरते मीठ आणि मिरपूड
कृती:
१) पालेभाज्या निवडून घ्याव्यात. मोठ्या पातेल्यात पाणी उकळत ठेवावे. १/२ चमचा मीठ घालावे.
२) पाणी उकळले की त्यात निवडलेल्या भाज्या घालाव्यात. २-४ मिनिटे उकळवावे. भाज्या चाळणीत काढून त्यावर गार पाणी घालावे. पाणी निथळून टाकावे. भाज्यांची प्युरी करावी.
३) बटर कढईत गरम करून त्यावर लसुण परतावी. थोडी गुलाबी झाली की चिरलेला कांदा घालून कांदा लालसर होईस्तोवर परतावे. पालेभाज्यांची प्युरी घालावी. लागल्यास पाणी घालावे.
४) चवीनुसार मीठ, मिरची पेस्ट घालावी. ५ मिनिटे मध्यम आचेवर उकळी काढावी. दालचिनी पावडर आणि मिरपूड घालून मिक्स करावे.
सूप बोलमध्ये वाढावे. वरून क्रीम घालावे.
सूप नुसते सर्व्ह न करता त्याबरोबर कुरकुरीत क्रॅकर्स किंवा क्रूटॉन्स द्यावे.
टीप:
१) पालेभाज्या उकळवताना झाकण ठेवू नये, रंग काळपट येतो.
२) पालेभाज्या जर जुन असतील तर प्युरी केल्यावर चाळणीवर गाळून घ्याव्यात.
३) मेथी, शेपू अशा कडवट किंवा उग्र पालेभाज्या टाळाव्यात. तसेच अंबाडी, आंबट चुका फक्त चवीपुरता वापरावा. जास्त वापरल्यास सूप आंबट होईल.
वेळ: २५ मिनीटे
वाढणी: २ जणांसाठी
साहित्य:
२ कप भरून आवडीच्या कोवळ्या पालेभाज्या (पालक, माठ, चवळी, थोडासा पुदिना, अगदी थोडीशी अंबाडी किंवा चुका)
२ टिस्पून बटर
६-७ लसणीच्या पाकळ्या,एकदम बारीक चिरून
१ लहान कांदा, बारीक चिरून
१/२ टिस्पून मिरची पेस्ट
२ ते ३ टिस्पून क्रीम
२ चिमटी दालचिनी पावडर
चवीपुरते मीठ आणि मिरपूड
कृती:
१) पालेभाज्या निवडून घ्याव्यात. मोठ्या पातेल्यात पाणी उकळत ठेवावे. १/२ चमचा मीठ घालावे.
२) पाणी उकळले की त्यात निवडलेल्या भाज्या घालाव्यात. २-४ मिनिटे उकळवावे. भाज्या चाळणीत काढून त्यावर गार पाणी घालावे. पाणी निथळून टाकावे. भाज्यांची प्युरी करावी.
३) बटर कढईत गरम करून त्यावर लसुण परतावी. थोडी गुलाबी झाली की चिरलेला कांदा घालून कांदा लालसर होईस्तोवर परतावे. पालेभाज्यांची प्युरी घालावी. लागल्यास पाणी घालावे.
४) चवीनुसार मीठ, मिरची पेस्ट घालावी. ५ मिनिटे मध्यम आचेवर उकळी काढावी. दालचिनी पावडर आणि मिरपूड घालून मिक्स करावे.
सूप बोलमध्ये वाढावे. वरून क्रीम घालावे.
सूप नुसते सर्व्ह न करता त्याबरोबर कुरकुरीत क्रॅकर्स किंवा क्रूटॉन्स द्यावे.
टीप:
१) पालेभाज्या उकळवताना झाकण ठेवू नये, रंग काळपट येतो.
२) पालेभाज्या जर जुन असतील तर प्युरी केल्यावर चाळणीवर गाळून घ्याव्यात.
३) मेथी, शेपू अशा कडवट किंवा उग्र पालेभाज्या टाळाव्यात. तसेच अंबाडी, आंबट चुका फक्त चवीपुरता वापरावा. जास्त वापरल्यास सूप आंबट होईल.
Post a Comment