स्वीट कचोरी - Sweet Kachori
Sweet Kachori in English वेळ: ३५ मिनिटे वाढणी: १५ मध्यम कचोऱ्या साहित्य: :::सारण::: १ कप ताजा खवलेला नारळ १/२ कप साखर किंवा चवीनु...
https://chakali.blogspot.com/2013/08/coconut-sweet-kachori.html?m=0
Sweet Kachori in English
वेळ: ३५ मिनिटे
वाढणी: १५ मध्यम कचोऱ्या
साहित्य:
:::सारण:::
१ कप ताजा खवलेला नारळ
१/२ कप साखर किंवा चवीनुसार
२ टेस्पून काजू तुकडा
२ टेस्पून बेदाणे
१/४ टिस्पून जिरे
चिमुटभर मिठ
१ हिरवी मिरची, बारीक चिरून
:::कव्हरसाठी:::
३ मध्यम बटाटे, उकडून सोललेले
५ ते ६ टेस्पून शिंगाडा पीठ
चिमुटभर मिठ
इतर साहित्य::
तूप, कचोऱ्या तळण्यासाठी
कृती:
१) बटाटा कुस्करून घ्यावे. गुठळ्या राहू देऊ नये. मिठ घालावे. मध्यम घट्ट गोळा होईल इतपत शिंगाडा पीठ घालावे. पीठ मळताना लागल्यास थोडेसे तूप घ्यावे. झाकून ठेवावे.
२) नारळ, साखर, काजू, बेदाणे, जिरे, चिमुटभर मिठ आणि बारीक चिरलेली मिरची असे सर्व मिक्स करावे.
३) मळलेल्या बटाटा-शिंगाडा पीठाचे दीड इंचाचे गोळे करावे. लहान प्लास्टिकचा जाड पेपर घेउन त्याला तुपाचा हात लावावा. तळव्यांनाही तूप लावावे. एक लहान गोळा घेउन प्लास्टिकवर थापावा किंवा लाटण्याने अलगद लाटावा. लाटलेली पारी हातात घ्यावी. त्यात चमचाभर सारण घालावे. पारीच्या कडा एकत्र करून कचोरी तयार करावी. अशाप्रकारे कचोऱ्या तयार कराव्यात.
४) मध्यम आचेवर तुपात तळून घ्याव्यात.
तयार कचोऱ्या गरमच सर्व्ह कराव्यात. यांबरोबर गोड दही किंवा साखर घातलेले दही सर्व्ह करावे.
टीपा:
१) कचोऱ्या आधी भरून ठेवून काही तासांनी तळू नये. साखर आणि नारळ एकत्र केल्याने साखर वितळते आणि बाहेरील आवरण ओलसर होते. म्हणून कचोऱ्या भरून लगेच तळाव्यात.
२) उपासाचे दुसरे कोणतेही पीठ जसे साबुदाणा, वरी, राजगिरा इत्यादी वापरले तरी चालेल.
Nutritional Info: (per kachori) (considering 15 kachoris)
Calories: 100 | Carbs: 15 g | Fat: 4 g | Protein: 1 g | Sat. Fat: 3 g | Sugar: 1 g
वेळ: ३५ मिनिटे
वाढणी: १५ मध्यम कचोऱ्या
साहित्य:
:::सारण:::
१ कप ताजा खवलेला नारळ
१/२ कप साखर किंवा चवीनुसार
२ टेस्पून काजू तुकडा
२ टेस्पून बेदाणे
१/४ टिस्पून जिरे
चिमुटभर मिठ
१ हिरवी मिरची, बारीक चिरून
:::कव्हरसाठी:::
३ मध्यम बटाटे, उकडून सोललेले
५ ते ६ टेस्पून शिंगाडा पीठ
चिमुटभर मिठ
इतर साहित्य::
तूप, कचोऱ्या तळण्यासाठी
कृती:
१) बटाटा कुस्करून घ्यावे. गुठळ्या राहू देऊ नये. मिठ घालावे. मध्यम घट्ट गोळा होईल इतपत शिंगाडा पीठ घालावे. पीठ मळताना लागल्यास थोडेसे तूप घ्यावे. झाकून ठेवावे.
२) नारळ, साखर, काजू, बेदाणे, जिरे, चिमुटभर मिठ आणि बारीक चिरलेली मिरची असे सर्व मिक्स करावे.
३) मळलेल्या बटाटा-शिंगाडा पीठाचे दीड इंचाचे गोळे करावे. लहान प्लास्टिकचा जाड पेपर घेउन त्याला तुपाचा हात लावावा. तळव्यांनाही तूप लावावे. एक लहान गोळा घेउन प्लास्टिकवर थापावा किंवा लाटण्याने अलगद लाटावा. लाटलेली पारी हातात घ्यावी. त्यात चमचाभर सारण घालावे. पारीच्या कडा एकत्र करून कचोरी तयार करावी. अशाप्रकारे कचोऱ्या तयार कराव्यात.
४) मध्यम आचेवर तुपात तळून घ्याव्यात.
तयार कचोऱ्या गरमच सर्व्ह कराव्यात. यांबरोबर गोड दही किंवा साखर घातलेले दही सर्व्ह करावे.
टीपा:
१) कचोऱ्या आधी भरून ठेवून काही तासांनी तळू नये. साखर आणि नारळ एकत्र केल्याने साखर वितळते आणि बाहेरील आवरण ओलसर होते. म्हणून कचोऱ्या भरून लगेच तळाव्यात.
२) उपासाचे दुसरे कोणतेही पीठ जसे साबुदाणा, वरी, राजगिरा इत्यादी वापरले तरी चालेल.
Nutritional Info: (per kachori) (considering 15 kachoris)
Calories: 100 | Carbs: 15 g | Fat: 4 g | Protein: 1 g | Sat. Fat: 3 g | Sugar: 1 g
Dear Vaidehi,
ReplyDeleteI want to thank you for such a beautiful blog. Your recipes are of great help, simple to understand and make every reader confident and happy. Hope you share loads of such lovely recipes with us .
Cheers,
Mugdha :)
Dear Vaidehi,
ReplyDeleteThank you for such a beautiful blog. Your recipes are of great help for they are really amazing, simple and give a great confidence to every reader. Hope you keep sharing such wonderful recipes with us.
Cheers,
Mugdha :)
Thank you Mugdha !! :smile:
DeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteJar Sabudanyache pith use karayache asel tar sabudana Bhajun use karava ki Kaccha. pls share.
Samdisha...
Sabudanyache pith banavayche asel tar sabudana bhajun mag tyache pith karave.
Delete