चहाचा मसाला - Chai Masala
Tea Masala in English वेळ: ५ मिनिटे साधारण ३ ते ४ टेस्पून साहित्य: ४० वेलची (हिरवी) २५ काळी मिरी १५ ते १८ लवंग ५ काड्या दालचिनी (२ इ...
https://chakali.blogspot.com/2013/07/chai-masala.html
Tea Masala in English
वेळ: ५ मिनिटे
साधारण ३ ते ४ टेस्पून
साहित्य:
४० वेलची (हिरवी)
२५ काळी मिरी
१५ ते १८ लवंग
५ काड्या दालचिनी (२ इंच प्रत्येकी)
१ टेस्पून सुंठ पावडर
३/४ जायफळ, किसलेले
कृती:
१) वेलची सोलून घ्यावी. दालचिनी हाताने तुकडे करून घ्यावी.
२) सर्व साहित्य मिक्सरमध्ये बारीक करावे.
वापर:-
४ कप चहासाठी दीड ते दोन टिस्पून मसाला वापरावा. चहा पावडरबरोबरच हा मसाला घालावा. चहा उकळल्यावर आच बंद करून मिनिटभर झाकण ठेवावे. यामुळे मसाल्याचा स्वाद चहामध्ये चांगला मुरेल.
टीपा:
१) काळीमिरी, वेलची, दालचिनी आणि सुंठ यांची फ्रेश पावडर वापरूनही मसाला बनवू शकतो. जर दालचिनीचा स्वाद आवडत असेल तर ती थोडी जास्त घालावी.
२) चहाच्या मसाल्यात वाळवलेली चहाची पाती, बडीशेप आणि थोड्याशाच प्रमाणात चक्रीफूल घालू शकतो.
३) वेलची न सोलता वापरली तरी चालेल.
वेळ: ५ मिनिटे
साधारण ३ ते ४ टेस्पून
साहित्य:
४० वेलची (हिरवी)
२५ काळी मिरी
१५ ते १८ लवंग
५ काड्या दालचिनी (२ इंच प्रत्येकी)
१ टेस्पून सुंठ पावडर
३/४ जायफळ, किसलेले
कृती:
१) वेलची सोलून घ्यावी. दालचिनी हाताने तुकडे करून घ्यावी.
२) सर्व साहित्य मिक्सरमध्ये बारीक करावे.
वापर:-
४ कप चहासाठी दीड ते दोन टिस्पून मसाला वापरावा. चहा पावडरबरोबरच हा मसाला घालावा. चहा उकळल्यावर आच बंद करून मिनिटभर झाकण ठेवावे. यामुळे मसाल्याचा स्वाद चहामध्ये चांगला मुरेल.
टीपा:
१) काळीमिरी, वेलची, दालचिनी आणि सुंठ यांची फ्रेश पावडर वापरूनही मसाला बनवू शकतो. जर दालचिनीचा स्वाद आवडत असेल तर ती थोडी जास्त घालावी.
२) चहाच्या मसाल्यात वाळवलेली चहाची पाती, बडीशेप आणि थोड्याशाच प्रमाणात चक्रीफूल घालू शकतो.
३) वेलची न सोलता वापरली तरी चालेल.
velchi solun ka ghyayachi?
ReplyDeleteNamaskar,
ReplyDeleteDirect velchi vaparli tari chalel..
Thank u very much Vaidehi... for posting this recipe.. I will try soon...
ReplyDeleteRegards
Ragini...
chaha khupacha chan zala. thanks
ReplyDeleteDhanyavad!!
DeleteThank's For recepe......
ReplyDeleteबडिशोप किती घालायची वरील प्रमाणास?
ReplyDeleteबडीशेप घालायची झाल्यास १/२ ते १ टिस्पून पुरेशी होईल.
Deletehi ajach paper madhe tumchya baddal vachal mhnun lagech chaha masala try kela, khupch chan zalay thank u so much ata mala cooking ch tension nahi yenar
ReplyDeleteThank you :smile:
Delete1 लिटर ला किती चमचे मसाला लागेल
ReplyDeleteआणि चहा पावडर किती वापरावी..?
आलं टाकावे का?
ReplyDeleteआलं टाकलं नाही तरी चालेल कारण आपण सुंठ पावडर घातलेली आहे.
ReplyDelete1 litre la 2 tsp chaha masala purel.
ReplyDeleteवैदेही खूप दिवसात तुझ्या ब्लॉगवर काहीच अपडेट नव्हते म्हणून काळजी वाटत होती आज तुझी प्रतिक्रिया पाहून बरं वाटलं.
DeleteThank you for your Concern :)
ReplyDelete