अडई डोसा - Adai Dosa
Adai Dosa in English वेळ: ३ मिनिटे प्रत्येकी १८ ते २० मध्यम आकाराचे डोसे साहित्य: ३/४ कप तांदूळ १/२ कप उडीद डाळ १/४ कप चणाडाळ १/...
https://chakali.blogspot.com/2012/08/adai-dosa-mixed-dal-dosa.html
Adai Dosa in English
वेळ: ३ मिनिटे प्रत्येकी
१८ ते २० मध्यम आकाराचे डोसे
साहित्य:
३/४ कप तांदूळ
१/२ कप उडीद डाळ
१/४ कप चणाडाळ
१/४ कप तूरडाळ
१/४ कप मुग डाळ
१/४ कप मसूर डाळ
१२ ते १५ मेथी दाणे
४-५ सुक्या लाल मिरच्या
१ इंच आले
चवीपुरते मीठ
डोसा बनवताना तेल
कृती:
१) तांदूळ, उडीद डाळ, चणा डाळ, मुगडाळ, मसूरडाळ, मेथीदाणे आणि लाल मिरच्या पुरेशा पाण्यात किमान ५-६ तास भिजत ठेवावे.
२) त्यातील पाणी काढून दुसऱ्या एका भांड्यात काढून ठेवावे. डाळ-तांदुळाच्या मिश्रणात आलं आणि मीठ घालून बारीक वाटावे. वाटताना बाजूला काढलेले पाणी थोडेथोडे घालून नेहमीच्या डोशाच्या पिठाला करतो तेवढे दाट वाटावे.
३) नॉनस्टीक तवा गरम करून त्यावर एक डाव पीठ घालावे. गोल पसरवून पातळ डोसा घालावा. कडेने तेल सोडावे. एक बाजू लालसर भाजली गेली कि दुसरी बाजू पलटावी.
४) तयार डोसा सांबर, चटणी, आणि बटाट्याची भाजी यांबरोबर सर्व्ह करावा.
टीप:
१) या डोशाचे पीठ आंबवावे लागत नाही. मिक्सरमध्ये बारीक केले कि लगेच डोसे घालावे.
२) डाळींचे प्रमाण आवडीनुसार बदलावे.
वेळ: ३ मिनिटे प्रत्येकी
१८ ते २० मध्यम आकाराचे डोसे
साहित्य:
३/४ कप तांदूळ
१/२ कप उडीद डाळ
१/४ कप चणाडाळ
१/४ कप तूरडाळ
१/४ कप मुग डाळ
१/४ कप मसूर डाळ
१२ ते १५ मेथी दाणे
४-५ सुक्या लाल मिरच्या
१ इंच आले
चवीपुरते मीठ
डोसा बनवताना तेल
कृती:
१) तांदूळ, उडीद डाळ, चणा डाळ, मुगडाळ, मसूरडाळ, मेथीदाणे आणि लाल मिरच्या पुरेशा पाण्यात किमान ५-६ तास भिजत ठेवावे.
२) त्यातील पाणी काढून दुसऱ्या एका भांड्यात काढून ठेवावे. डाळ-तांदुळाच्या मिश्रणात आलं आणि मीठ घालून बारीक वाटावे. वाटताना बाजूला काढलेले पाणी थोडेथोडे घालून नेहमीच्या डोशाच्या पिठाला करतो तेवढे दाट वाटावे.
३) नॉनस्टीक तवा गरम करून त्यावर एक डाव पीठ घालावे. गोल पसरवून पातळ डोसा घालावा. कडेने तेल सोडावे. एक बाजू लालसर भाजली गेली कि दुसरी बाजू पलटावी.
४) तयार डोसा सांबर, चटणी, आणि बटाट्याची भाजी यांबरोबर सर्व्ह करावा.
टीप:
१) या डोशाचे पीठ आंबवावे लागत नाही. मिक्सरमध्ये बारीक केले कि लगेच डोसे घालावे.
२) डाळींचे प्रमाण आवडीनुसार बदलावे.
me he receipe ghari keli sarvana khup avadali. Thanks tumhi navin navin receipe amhala dakhavata tya baddal.
ReplyDeleteThanks Vidya
ReplyDeleteHi , ya sarva Dali ekatra bhijvaychya la? Thanks harshada
ReplyDeleteho sarv ekatra bhijvayche...
ReplyDeleteHi vaidehi, lal mirchya nastil tar hirvya chaltil ka?
ReplyDeleteHo chalel hirvya mirchya vaparu shaktes.
ReplyDeletehi vaidehi,
ReplyDeletemi kaal try keli hi recipe,ghari sarvanch khup aavdli .
thanks
thanks
ReplyDeletemethiche dane jast zale ahet tyasathi kay karav lagel?
ReplyDeleteHi Tejashree,
ReplyDeletetu pith barik vatles ka? thode dal ani tandul bhijat ghalun vaat. Tovar methi dane jast zalele vatalele pith fridge madhye thev. nantar donhi mix karun vapar.
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteVar sangitalele pith fridge kinva deep fridge madhe rahu shakate ka?Lagechach sampavayachi garaj aahe ka?
me dosa pith freeze Karun thevate. 10-15 divas tikate. edali nahi banat pan dosa zan hoto.
Me kadhi karun pahile nahiye. Pan tu jar dosa pith deep freeze madhye thevat asshil tar he pith suddha changle rahayla harkat nahi. Thodya pith fridge madhye thevun try karun paha.
DeleteHiiii me he receipe ghari keli sarvana khup avadali. Thanks tumhi navin navin receipe amhala dakhavata tya baddal.
ReplyDeleteDhanyavad Swati
DeleteMast zali hoti recipe.. ata breakfast ajun ek swast ani mast option available aaahe..
ReplyDeleteThank you Darshana
DeleteMe last weekend la hi recipe Karun pahili...ekdam mast jamle dose.😋😋...thank you Vaidehi for sharing easy and tasty recipes....😊😊
ReplyDelete- Snehal
Thank you Snehal
DeleteMi US madhe rahte. Tyamule mala jastakarun receipes net var read Karun karavya lagtat. Mi he try kele. Chaan zale..Thanks a lot..!
DeleteTandul ani dali ektra bhijat thevaycha ka.ani kiti vel.ani daliche praman kami jasat zal tar chalel ka.ki tu dilel ch praman ghaych.
ReplyDeleteHo chalel ektra bhijavave.
Deletetumhala have tase praman ghetla tari chalel.. fakt chana daliche praman thode kami ghyave nahitar dose kadkadit hotat.
mst jhale dose ...ekdum healthy ..thanks..
ReplyDeleteThanks
Delete