साबुदाणा पीठाचे लाडू - Sabudana Flour Ladu
Sabudana Ladu in English वेळ: ३० मिनिटे १५ मध्यम लाडू साहित्य: १ कप साबुदाणा पीठ ३/४ कप साजूक तूप, वितळलेले १/२ कप पिठी साखर १/२...
https://chakali.blogspot.com/2012/07/sabudana-flour-ladu.html?m=0
वेळ: ३० मिनिटे
१५ मध्यम लाडू
साहित्य:
१ कप साबुदाणा पीठ
३/४ कप साजूक तूप, वितळलेले
१/२ कप पिठी साखर
१/२ कप खारीक पूड (भरडसर)
१/२ कप सुके खोबरे, किसून भाजलेले
१/२ टीस्पून वेलची पूड
कृती:
१) कढईत तूप गरम करून त्यात साबुदाणा पीठ मंद आचेवर भाजून घ्यावे. पिठाचा रंग किंचित बदलेस्तोवर भाजावे, साधारण १० मिनिटे. भाजताना तळापासून ढवळावे.
२) साबुदाणा पीठ भाजले कि आच बंद करावी आणि कढई बाजूला करावी. यात खारीक पूड, साखर, भाजलेले खोबरे आणि वेलची पूड घालून मिक्स करावे.
३) मिश्रण हाताळण्याइतपत कोमट झाले कि लगेच लाडू वळावेत.
टीपा:
१) लाडू नाजूक असतात त्यामुळे वळताना काळजी घ्यावी. लागल्यास थोडे कोमट केलेले तूप वरून घालावे.
२) खारीक पावडर ऐच्छिक आहे. पण त्यामुळे चव आणि टेक्स्चर चांगले येते. लाडूचा चिकटा बसत नाही.
hi vaidehi ,
ReplyDeletemastch !!!!
m lavkarch try karun kalavte kase zalele te!!!
ladu-burfii section madhe recipes available nahiet !! i thnk renovation mule ???
shweta
Hi Shweta
ReplyDeletemala nakki kalav kase zale ladu te!!
ho renovation mulech tya section madhye recipes disat nahiyet. pan tu search box madhye recipe che naav takun recipe search karu shaktes.
Thanks a lot Vaidehi. Me udyach hi recipe try karen. Majhya navryala khup avadtat hey ladu. Sabudyanyache pith naslyas, sabudana bhajun pith kele tar chalel ka?
ReplyDelete- Priti
hello sugran,
ReplyDeleteajch try kele apratim zalet ladoo!!!
nd tu mhanalis tyapramane texture hi chan al ahe...
shweta
sabudana peeth kase kele? ka readymade milte?
ReplyDeleteSabudana pith readymade milte. Pan ghari suddha banavta yete. me lavkarach kruti post karen.
ReplyDeleteHi Priti,
ReplyDeleteHo sabudana bhajun (karapu deu naye) tyache pith vaparta yete.
======================
Hi Shweta
commentsathi thanks :)
Vaidu
ReplyDeleteyaat fakt sabudanychech peeth ghyayche ka.
vari aani sabudanyache peeth asel tar nahi ka chalnar
aani mi tula upvasache medu -vade anivareecya tandlachi kheer kashi karayche tyachi tutuk-futuk recipe dete tee hara tuzya blogwar update karshil ka?
Namaskar Sheetal
ReplyDeleteladumadhye thode bhajalele variche pith ghatale tarihi chalel.
tu recipe mala email var forward kar.
thanks
HI VAIDEHI LADU KHUP CHAN ZALE ME TRY KARUN BAGHITLE
ReplyDeletehi Vaidehi,
ReplyDeleteaatch tuza blog vachala. khup mast receipies aahet.. easy aani perfect measurements for small families (husband-wife-baby) :)
Sabudana ladu mi nakki karun baghnar aahe.. ya madhe khas-khas ghatali tar chalel ka? .
Aparna
Thanks Aparna
ReplyDeleteho Khaskhas ghatli tari chalel. ladu kase zale te nakki kalav.
hello vaidehi,
ReplyDeleteaj mazya b'day la hech ladoo karun nelele frndz la ... sagalyana avadle
ladoo cha photo tula mail kela ahe :)
sang h kase zalet te ;)
shweta
Hi Shweta, Belated Happy Birthday..
ReplyDeleteani thanks kalavlyabaddal. Ladu chhan zalet, pahila me foto. :)
oh thanks sugran :)
ReplyDeleteshweta
Hi Vaidehi , Mi kalch karun pahile ladu chaan zalet. Amchya hyana awadle. but ladu khatana sabudanyaca vas yeto.vyavstit bhazle hote mi peeth parat tup sutle dekhil hote. Mi pahilyandach ladu swatahun kalet
ReplyDeleteMeghna
Hi Meghana
ReplyDeleteHe ladu besan ladu sarkhe sugandhi nastat. sabudanyala swatahchi chav nasalyane khamang asa swad yet nahi. Next time karun pahashil tevha velchi pud thodi jast ghalun paha.
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteThanks.Me next time velchi pud jast ghalun pahil.Meghana
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteI tried this ladoo and they were great. Reminded me of the ones that my grand mom used to make.
Thanks Vaibhavi, Udya amachya ithe sabu recipy competition asun mala ya recipy cha khup fayada hoil
ReplyDeleteVaishali
Thanks Vaishali and best luck
ReplyDelete