काजूची उसळ - Kaju Usal
Cashew Curry in English वेळ: २० मिनिटे वाढणी: ३ जणांसाठी साहित्य: पाव किलो ओले काजू वाटण = २ टेस्पून ताजा नारळ + १/४ कप कोथिंबीर +...
https://chakali.blogspot.com/2012/07/kaju-curry.html?m=0
वेळ: २० मिनिटे
वाढणी: ३ जणांसाठी
साहित्य:
पाव किलो ओले काजू
वाटण = २ टेस्पून ताजा नारळ + १/४ कप कोथिंबीर + २ ते ३ टेस्पून पाणी
१ टीस्पून लाल तिखट किंवा चवीनुसार
२ टीस्पून तेल
फोडणीसाठी: २ चिमटी मोहोरी, १/४ टीस्पून हिंग, १/४ टीस्पून हळद
१ टीस्पून चिंचेचा घट्ट कोळ
२ टीस्पून चिरलेला गूळ
चवीपुरते मीठ
कृती:
१) ओले काजू वापरत असाल तर साले काढून टाकावीत. जर ओले काजू नसतील तर वाळवलेले काजू कोमट पाण्यात ८ ते १० तास भिजत घालावेत.
२) कढईत तेल गरम करावे. त्यात मोहोरी, हिंग, हळद घालून फोडणी करावी. त्यात काजू, मीठ आणि लाल तिखट घालून मिक्स करावे. आच मंद ठेवावी. झाकण ठेवून ५ मिनिटे काजू शिजू द्यावेत. कढईत तळाला काजू चिकटू नयेत म्हणून एक-दोनदा ढवळा.
३) ५ मिनिटानी नारळ-कोथिंबीर पेस्ट आणि चिंचेचा कोळ घालावा. २ मिनिटे परतून त्यात काजू बुडतील इतपत पाणी घालावे. झाकण ठेवून काजू शिजू द्यावेत. पाणी जर आटले तर अजून थोडे पाणी घालावे.
४) काजू शिजले कि त्यात गूळ घालून २-३ मिनिटे मंद आचेवर उकळी काढावी.
काजूची उसळ पोळीबरोबर किंवा भाताबरोबर सर्व्ह करावी.
Hi,
ReplyDeleteVaidehi
Thanks for posting this recepi..
mi ata nakki karun baghen....
mi aani majhi frnd nehami chakali vishayi bolat asato..
keep posting...
--Mayuri,Pune
Thank you Mayuri
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteMLa tumcha recipies khup jassti avdtat . m khusha try karun baghitly ahaet
khup chhan receipe aahe. Mi nakki try karun baghen.
ReplyDeleteHello vaidehi,
ReplyDeletetuzya all recipes mi read karte aani je kahi available asel te try karte.mazya
Twins daughtersla khup avadtat thnks for d recipies!!!
Mala sabuti gravy kashi banavtat te sang na?
Thanks Chhaya
DeleteSaguti chi gravy me nakki post karen.
Hello vaidehi tai,
ReplyDeleteKajuchi Usal aaj sakalich me try keli aani ti khupach tasty jhali....
Thank you so much for the lovely recipes....
Ashyach sundar aani tasty recipes blog var post karat raha...
Good luck.......
Thank you Tejal
DeleteHi vaidehi.
ReplyDeleteMi aajach hi recipe keli hoti.majya mistarana farach aavadali.its very tasty.
Thanks Supriya !!
DeleteHi..
ReplyDeleteMi Hi curry usal... Nehmi karte... Saglyanna avdte..ani zatpat tayar hote... Thanks for posting..