दही बुत्ती - Dahi Butti
Dahi Butti in English वेळ: १५ मिनिटे २ ते ३ जणांसाठी साहित्य: ३/४ कप तांदूळ ३/४ ते १ कप दही १/४ ते १/२ कप दुध १ टीस्पून तूप, ३-४ कढ...
https://chakali.blogspot.com/2011/12/dahi-butti-curd-rice.html?m=1
Dahi Butti in English
वेळ: १५ मिनिटे
२ ते ३ जणांसाठी
साहित्य:
३/४ कप तांदूळ
३/४ ते १ कप दही
१/४ ते १/२ कप दुध
१ टीस्पून तूप, ३-४ कढीपत्ता पाने, २ सुक्या लाल मिरच्या, १/४ टीस्पून उडीद डाळ, २ चिमटी जिरे, २ चिमटी हिंग, १/४ टीस्पून आले
चवीपुरते मीठ
कृती:
१) तांदूळ धुवून त्यात दीड ते दोन कप पाणी घालून प्रेशर कुकरमध्ये भात शिजवून घ्यावा. मीठ घालू नये.
२) भात एका खोलगट वाडग्यात काढून घ्यावा. त्यात गार दुध घालावे. गार दुध घातल्याने भात लवकर थंड व्हायला मदत होते. मिश्रण गार झाले (अगदी किंचित कोमट असेल तरी चालेल) कि त्यात दही आणि मीठ घाला. गरम मिश्रणात दही घातल्यास उष्णतेमुळे दही फुटते.
३) कढल्यात तूप गरम करावे. त्यात आधी उडीद डाळ घालावी. गुलाबीसर झाली कि त्यात जिरे, हिंग, कढीपत्ता, मिरच्या घालून फोडणी करावी. मिरच्या जर तुपात भिजत नसतील तर चमच्याने थोडा दाब द्यावा. आता गॅस बंद करावा आणि फोडणीत आले घालावे. मिक्स करून हि फोडणी दही-भातावर घालावी.
मिक्स करून सर्व्ह करावे.
टीपा:
१) आदल्या दिवशीचा भात वापरला तरीही चालतो. फक्त या भाताला कुकरमध्ये एक वाफ काढावी, शिट्टी करू नये. फक्त ५ मिनिटे मध्यम आचेवर वाफ काढावी. आदल्या दिवशीच्या भाताची शिते थोडी तडतडीत होतात. अशा भाताची दही-बुत्ती चांगली लागत नाही.
२) या भातात थोडा गोडपणा देण्यासाठी १/२ टीस्पून साखर घालू शकतो.
३) दह्याचे प्रमाण आवडीप्रमाणे कमी-जास्त करू शकतो.
वेळ: १५ मिनिटे
२ ते ३ जणांसाठी
साहित्य:
३/४ कप तांदूळ
३/४ ते १ कप दही
१/४ ते १/२ कप दुध
१ टीस्पून तूप, ३-४ कढीपत्ता पाने, २ सुक्या लाल मिरच्या, १/४ टीस्पून उडीद डाळ, २ चिमटी जिरे, २ चिमटी हिंग, १/४ टीस्पून आले
चवीपुरते मीठ
कृती:
१) तांदूळ धुवून त्यात दीड ते दोन कप पाणी घालून प्रेशर कुकरमध्ये भात शिजवून घ्यावा. मीठ घालू नये.
२) भात एका खोलगट वाडग्यात काढून घ्यावा. त्यात गार दुध घालावे. गार दुध घातल्याने भात लवकर थंड व्हायला मदत होते. मिश्रण गार झाले (अगदी किंचित कोमट असेल तरी चालेल) कि त्यात दही आणि मीठ घाला. गरम मिश्रणात दही घातल्यास उष्णतेमुळे दही फुटते.
३) कढल्यात तूप गरम करावे. त्यात आधी उडीद डाळ घालावी. गुलाबीसर झाली कि त्यात जिरे, हिंग, कढीपत्ता, मिरच्या घालून फोडणी करावी. मिरच्या जर तुपात भिजत नसतील तर चमच्याने थोडा दाब द्यावा. आता गॅस बंद करावा आणि फोडणीत आले घालावे. मिक्स करून हि फोडणी दही-भातावर घालावी.
मिक्स करून सर्व्ह करावे.
टीपा:
१) आदल्या दिवशीचा भात वापरला तरीही चालतो. फक्त या भाताला कुकरमध्ये एक वाफ काढावी, शिट्टी करू नये. फक्त ५ मिनिटे मध्यम आचेवर वाफ काढावी. आदल्या दिवशीच्या भाताची शिते थोडी तडतडीत होतात. अशा भाताची दही-बुत्ती चांगली लागत नाही.
२) या भातात थोडा गोडपणा देण्यासाठी १/२ टीस्पून साखर घालू शकतो.
३) दह्याचे प्रमाण आवडीप्रमाणे कमी-जास्त करू शकतो.
Hello Vaidehi,
ReplyDeleteCurd rice chi recipe dilyabaddal thanks.
Riya
dec receipe calendar cannot be seen
ReplyDeleteThanks xyz.. The link was broken.. It's been rectified.
ReplyDeleteThanks Riya
ReplyDeletedahibutti madhe ale, hirvi mirchi aani kothimbir , jeere watun mix kelyas changli chav yete
ReplyDeletedr. anjali kulkarni
changali kalpana ahe..dhanyavad Anjali
ReplyDeleteFeb Recepie calendar madhye Mahashiv Ratrila Dahi Butti ka dili ahe? Upas asato na?
ReplyDeleteho, pan shankarala pandhara naivedya dakhavtat tyamule dahi butti dili ahe..
ReplyDeleteHello Vaidehi
ReplyDeleteMasta recipe..mi Saturday la party la ha bhat banavanar aahe...10 mothe aani 3 kids sathi mala kiti vatya tandul ghyava lagel???other menue is - 2 bhajya,polya,1 sweet - may be jilbi,papad.....
Hi Ashwini
ReplyDeleteJar fakt bhaat khaycha asalyas varil praman don jananna purese hote.
Jar ajun baki padarth asatil tar sadharan adich te tin cup tandulacha bhaat purel.
tranveling sathi geun jau shakte ka
ReplyDeletemulansathi
Ho Chalel. Pan dahi asalyane tikat nahi jast..
DeleteTayar karun fridge madhye theva. Pravasala nighaychya veli dabyat bharun ghyayche.. 2-4 tasat khaun sampavave.
party sathi aadhi karun thevayacha asel tar kahi tips? fridge made thevayacha ka baher?
ReplyDelete1-2 taas adhi tayar karun fridge madhye thevava. ayatya veli chamachyane dhavalun vadhava.
Delete