दही बुत्ती - Dahi Butti

Dahi Butti in English वेळ: १५ मिनिटे २ ते ३ जणांसाठी साहित्य: ३/४ कप तांदूळ ३/४ ते १ कप दही १/४ ते १/२ कप दुध १ टीस्पून तूप, ३-४ कढ...

Dahi Butti in English

वेळ: १५ मिनिटे
२ ते ३ जणांसाठी

dahi bhat, curd rice, dahi butti, rice recipes, leftover rice recipesसाहित्य:
३/४ कप तांदूळ
३/४ ते १ कप दही
१/४ ते १/२ कप दुध
१ टीस्पून तूप, ३-४ कढीपत्ता पाने, २ सुक्या लाल मिरच्या, १/४ टीस्पून उडीद डाळ, २ चिमटी जिरे, २ चिमटी हिंग, १/४ टीस्पून आले
चवीपुरते मीठ

कृती:
१) तांदूळ धुवून त्यात दीड ते दोन कप पाणी घालून प्रेशर कुकरमध्ये भात शिजवून घ्यावा. मीठ घालू नये.
२) भात एका खोलगट वाडग्यात काढून घ्यावा. त्यात गार दुध घालावे. गार दुध घातल्याने भात लवकर थंड व्हायला मदत होते. मिश्रण गार झाले (अगदी किंचित कोमट असेल तरी चालेल) कि त्यात दही आणि मीठ घाला. गरम मिश्रणात दही घातल्यास उष्णतेमुळे दही फुटते.
३) कढल्यात तूप गरम करावे. त्यात आधी उडीद डाळ घालावी. गुलाबीसर झाली कि त्यात जिरे, हिंग, कढीपत्ता, मिरच्या घालून फोडणी करावी. मिरच्या जर तुपात भिजत नसतील तर चमच्याने थोडा दाब द्यावा. आता गॅस बंद करावा आणि फोडणीत आले घालावे. मिक्स करून हि फोडणी दही-भातावर घालावी.
मिक्स करून सर्व्ह करावे.

टीपा:
१) आदल्या दिवशीचा भात वापरला तरीही चालतो. फक्त या भाताला कुकरमध्ये एक वाफ काढावी, शिट्टी करू नये. फक्त ५ मिनिटे मध्यम आचेवर वाफ काढावी. आदल्या दिवशीच्या भाताची शिते थोडी तडतडीत होतात. अशा भाताची दही-बुत्ती चांगली लागत नाही.
२) या भातात थोडा गोडपणा देण्यासाठी १/२ टीस्पून साखर घालू शकतो.
३) दह्याचे प्रमाण आवडीप्रमाणे कमी-जास्त करू शकतो.

Related

Travel 3182962767747835985

Post a Comment Default Comments

  1. Hello Vaidehi,

    Curd rice chi recipe dilyabaddal thanks.

    Riya

    ReplyDelete
  2. dec receipe calendar cannot be seen

    ReplyDelete
  3. Thanks xyz.. The link was broken.. It's been rectified.

    ReplyDelete
  4. dahibutti madhe ale, hirvi mirchi aani kothimbir , jeere watun mix kelyas changli chav yete


    dr. anjali kulkarni

    ReplyDelete
  5. changali kalpana ahe..dhanyavad Anjali

    ReplyDelete
  6. Feb Recepie calendar madhye Mahashiv Ratrila Dahi Butti ka dili ahe? Upas asato na?

    ReplyDelete
  7. ho, pan shankarala pandhara naivedya dakhavtat tyamule dahi butti dili ahe..

    ReplyDelete
  8. Hello Vaidehi
    Masta recipe..mi Saturday la party la ha bhat banavanar aahe...10 mothe aani 3 kids sathi mala kiti vatya tandul ghyava lagel???other menue is - 2 bhajya,polya,1 sweet - may be jilbi,papad.....

    ReplyDelete
  9. Hi Ashwini

    Jar fakt bhaat khaycha asalyas varil praman don jananna purese hote.

    Jar ajun baki padarth asatil tar sadharan adich te tin cup tandulacha bhaat purel.

    ReplyDelete
  10. tranveling sathi geun jau shakte ka

    mulansathi

    ReplyDelete
    Replies
    1. Ho Chalel. Pan dahi asalyane tikat nahi jast..
      Tayar karun fridge madhye theva. Pravasala nighaychya veli dabyat bharun ghyayche.. 2-4 tasat khaun sampavave.

      Delete
  11. party sathi aadhi karun thevayacha asel tar kahi tips? fridge made thevayacha ka baher?

    ReplyDelete
    Replies
    1. 1-2 taas adhi tayar karun fridge madhye thevava. ayatya veli chamachyane dhavalun vadhava.

      Delete

item