माखनी ग्रेव्ही - Makhani Gravy

Makhani Gravy in English वेळ: २० ते २५ मिनिटे साहित्य: ५ मोठे टोमॅटो, लालबुंद आणि रसदार १ टिस्पून गरम मसाला १ टेस्पून आलेलसूण पेस्ट ...

Makhani Gravy in English

वेळ: २० ते २५ मिनिटे

butter chicken, paneer butter masala, makhani gravy, North Indian butter chickenसाहित्य:
५ मोठे टोमॅटो, लालबुंद आणि रसदार
१ टिस्पून गरम मसाला
१ टेस्पून आलेलसूण पेस्ट
१ टिस्पून लाल तिखट
१ टिस्पून कश्मीरी रेड चिली पाउडर किंवा चिमूटभर लाल रंग
१ टिस्पून धणेपूड
१/२ टिस्पून कसूरी मेथी
१/२ टिस्पून जिरेपूड
२ टिस्पून लिंबू रस
१/४ ते १/२ कप हेवी क्रीम
चवीपुरते मिठ
२ टेस्पून बटर
१/२ टीस्पून साखर (ऐच्छिक)

कृती:
१) टोमॅटो मोठ्या खोलगट काचेच्या भांड्यात ठेवावे. टोमॅटो बुडेस्तोवर पाणी घालावे. ५ ते ७ मिनिटे मायक्रोवेवमध्ये शिजवून घ्यावे. पाणी काढून घ्यावे. आणि फक्त टोमॅटो काढून मिक्सरमध्ये प्युरी करून घ्यावी. हि प्युरी गाळून त्यातील बिया आणि साले काढून टाकावीत.
२) पॅनमध्ये बटर गरम करून त्यात आले-लसूण पेस्ट आणि लाल तिखट घालावे.१० ते १५ सेकंद परतावे. यात गाळलेली टोमॅटो प्युरी, धणे-जिरेपूड, कसूरी मेथी, मीठ आणि लिंबाचा रस घालावे. १० मिनिटे मंद आचेवर ढवळावे.
३) टोमॅटोचा कच्चा वास गेला कि गॅस बंद करावा. हे मिश्रण थोडे कोमट होवू द्यावे. ब्लेंडरमध्ये घालावे. ७-८ सेकंद ब्लेंड करावे. २-३ टेस्पून हेवी क्रीम घालून ब्लेंड करावे. अशाप्रकारे थोडेथोडे क्रीम घालून ब्लेंड करत राहा. ग्रेव्ही हवी तेवढी क्रिमी झाली कि क्रीम घालणे थांबवावे.
४) हि ग्रेव्ही परत पॅनमध्ये घालावी आणि एकदम मंद आचेवर साधारण ५ मिनिटे गरम करावी.
हि ग्रेव्ही पनीर माखनी किंवा बटर चिकन बनवण्यासाठी वापरू शकतो.

 टीपा:
१) थोडीशी साखर घातल्याने चव छान लागते.
२) लिंबू रसाऐवजी चिमुटभर सायट्रिक  आम्ल घालावे. टोमॅटो जर आंबट असतील तर लिंबाचा रस किंवा सायट्रिक आम्ल यांचे प्रमाण कमी करावे.
३) या रेसिपीमध्ये १/४ कप काजूची पेस्ट करून घातल्यास दाटपणा छान येतोच आणि चवही छान लागते.

Related

North Indian 1311416794894078252

Post a Comment Default Comments

  1. hi Vaidehi,

    nice recipe...as I am non-vegetarian person I will make this curry for butter chicken....

    If possible please upload "mulyacha paratha" recipe..

    thanks

    ReplyDelete
  2. Thanks
    me nakki mulyacha paratha post karen

    ReplyDelete
  3. Hi...

    hya recipe madhye Onion nasto ka? manaje mi ekda ready to eat paneer makhaniche packet anale hote tyachi ji greavy zali na ti khup ambat hoti manun vicharle.

    ReplyDelete
  4. Hi Vaidehitai,
    zakkaas recipe ahe. nakki karnar.Ani Paneer Makhni kashi zali he tula nakki sangen.

    ReplyDelete
  5. hi vaidehi...
    i m a reguler reader of ur recipes from kwt
    its my pleasure to read al d rec on chakali.com
    thanx for sharing dem wid us

    ReplyDelete
  6. nice recipe... grilled veg. sandwich chya 2/3 vegvegalya recipe post karal ka?
    thnx.

    ReplyDelete
  7. Hi Arti,
    Makhani gravy ekdum restaurant style sarkhi creamy banvaychi asel tar tyat kanda ghalat nahit..
    tumhala jar kanda ghalun paneer makhani banavaychi asel tar pudhil link var click kara.
    Paneer makhani ya recipe madhye me onion paste vaparli ahe.. ya gravyla taste ekdum chhan yete pan thodi gharguti paddhatichi hote..
    tyamule aplya avadinusar gravy banva :)

    ReplyDelete
  8. hI

    Vaidehi,
    i am regular reader and follower of your recepie. mala khup confident yeto tuzya receipe banvayala khup chan astat . makhani madhe jar butter chiken karayache asel tar chiken merination and shijavanyachi prcoess sang na .

    ReplyDelete
  9. Hello Manasi,

    me vegetarian ahe tyamule nonveg cooking chi farshi mahiti nahi. tari me tula general information deu shakte.. boneless chicken dahi, halad, lal tikhat, mith, ale-lasun paste, thodasa limbu ras ya mishranache marination karave.. sadharan 2-3 tas fridge madhye thevun he chicken che pieces tandoor karun ghyave kinva bhajun ghyave. nantar gravymadhye ghalun kahi minutes shiju dyave.
    mazya olakhit koni hi recipe banvat asel tar me nakki kalven tula.

    ReplyDelete
  10. Namskar
    mi tumachya recipes nehmi try karat aste khup chavdar ani sopya astat
    mi tomato masala bulk madhe banvala hota pan tyat 2 peoblems zalet ek mhanje to chavdar zala nahi ani dusare mhanje khuskhus jast padli ani ti barik zali nahi tyamule jenvha mi hya masalyachi bhaji banvate, khuskhus gravyvar tarangate ani chav hi changali lagat nahi
    tumhi please mala kahi tips dya jenekarun ha masala sudharavta yeil ani mi to vaprun bhajya nidan khau shaku asha banavu shaken
    please please reply
    Thank you

    ReplyDelete
  11. Namaskar

    Chavdar zali nahi mhanje nakki kay zaley? tumhi gravychi chav ghya. tyat kay kay kami ahe tyacha vichar kara mhanje mith, tikhat, lasun, garam masala vagaire (thode telat paratun ghyave)Tyanusar te vadhavave. khaskhas nusti vatli jaat nahi. ashaveli khaskhas shakyato thodi bhajun tyachi pood karavi ani ti vaparavi mhanje ti gravyvar tarangnar nahi.
    tumhala vatlyas thoda garam masala kinva kitchen king masala vapar yamule gravyla chhan chav yeil.

    ReplyDelete
  12. hi gravy kiti divas thevu sakto

    ReplyDelete
  13. Ya gravy madhye cream na ghalta freeze madhye thevavi. 6-7 divas tikte.
    jevha bhaji karaychi asel tevha cream ghalun gravy mixer madhye blend karavi. nantar vaparavi.

    ReplyDelete

item