पाईनॅपल पेस्ट्री - Pineapple layer cake Pastry
Pineapple Pastry in English वेळ: १५ मिनिटे साहित्य: ८ oz व्हीप क्रीम (कूल व्हीप)(टीप १ आणि २) २ ते ३ टेस्पून पिठी साखर ४ ते ५ थेंब पा...
https://chakali.blogspot.com/2011/10/pineapple-layer-cake-pastry.html?m=1
Pineapple Pastry in English
वेळ: १५ मिनिटे
साहित्य:
८ oz व्हीप क्रीम (कूल व्हीप)(टीप १ आणि २)
२ ते ३ टेस्पून पिठी साखर
४ ते ५ थेंब पाईनॅपल इसेन्स
१/४ कप पाईनॅपलचे छोटे तुकडे
८ ते १० ग्लेझ चेरीज
२ पाईनॅपल स्पंज केकच्या आयताकृती शीट्स (८ x ४ x १) (टीप ३ )
१० x १० इंचाचा चौकोनी कार्डबोर्ड (पुठ्ठा), अलुमिनियम फॉईलमध्ये रॅप केलेला
कृती:
१) व्हीप क्रीममध्ये पाईनॅपल इसेन्स आणि साखर घालून हलकेच मिक्स करावे. जोरजोरात फेटू नये. व्हीप्प क्रीमचे फोमी टेक्स्चर निघून जाते. आणि मोजक्याच वेळा मिक्स करावे.
२) कार्डबोर्डवर एक केकची शीट ठेवावी. त्यावर व्हीप क्रीम पसरावे. आणि अननसाचे तुकडे घालावेत.
३) त्यावर दुसरी केकची शीट ठेवावी. त्यावरही व्हीप क्रीम पसरावे आणि उभ्या चारही बाजूंना व्हीप क्रीमचा समान थर लावावा.
४) आयसिंग बॅग असल्यास त्यात व्हीप क्रीम भरून केक डेकोरेट करावा. वरती अननसाचे तुकडे आणि चेरी यांनी केक सजवावा. कापून लगेच सर्व्ह करावा किंवा फ्रीजमध्ये ठेवावा.
टीपा:
१) रूम टेम्परेचरला व्हीप क्रीम वितळते, म्हणून व्हीप क्रीम हाताळताना जलद गतीने काम करावे. आधी सर्व साहित्य तयार ठेवून मगच व्हीप क्रीम फ्रीजच्या बाहेर काढावे.
२) मी रेडीमेड व्हीप क्रीम वापरले होते. जर व्हीप क्रीम घरी बनवायचे असेल तर हेवी क्रीम आणावे. हेवी क्रीम आणि काचेचे एक खोलगट भांडे एकदम थंड करावे. बाहेर काढून लगेच हॅंड मिक्सरने फेटावे. क्रीम सॉफ्ट पिकला पोहोचले कि त्यात २टेस्पून साखर आणि थोडा पाईनॅपल इसेन्स घालावा. क्रीम केकवर पसरण्याइतपत घट्ट आणि फोमी होईस्तोवर फेटावे.
३) केकचे मिश्रण केक टीनमध्ये ओतल्यावर आत हवेचे बुडबुडे राहिले असले तर बेक करताना ते बाहेर पडतात आणि केकवर टेकडीसारखा बंप तयार होतो. जेव्हा पेस्ट्री बनवाची असते तेव्हा प्लेन सरफेसचा केक लागतो. म्हणून हा उंचवटा सुरीने कापून केक प्लेन करावा. नंतर चौरस आकाराचा केक मधोमध कापून दोन समान आयात तयार करावेत. अशाप्रकारे दोन समान आयताकृती केक शीट मिळतील.
वेळ: १५ मिनिटे
साहित्य:
८ oz व्हीप क्रीम (कूल व्हीप)(टीप १ आणि २)
२ ते ३ टेस्पून पिठी साखर
४ ते ५ थेंब पाईनॅपल इसेन्स
१/४ कप पाईनॅपलचे छोटे तुकडे
८ ते १० ग्लेझ चेरीज
२ पाईनॅपल स्पंज केकच्या आयताकृती शीट्स (८ x ४ x १) (टीप ३ )
१० x १० इंचाचा चौकोनी कार्डबोर्ड (पुठ्ठा), अलुमिनियम फॉईलमध्ये रॅप केलेला
कृती:
१) व्हीप क्रीममध्ये पाईनॅपल इसेन्स आणि साखर घालून हलकेच मिक्स करावे. जोरजोरात फेटू नये. व्हीप्प क्रीमचे फोमी टेक्स्चर निघून जाते. आणि मोजक्याच वेळा मिक्स करावे.
२) कार्डबोर्डवर एक केकची शीट ठेवावी. त्यावर व्हीप क्रीम पसरावे. आणि अननसाचे तुकडे घालावेत.
३) त्यावर दुसरी केकची शीट ठेवावी. त्यावरही व्हीप क्रीम पसरावे आणि उभ्या चारही बाजूंना व्हीप क्रीमचा समान थर लावावा.
४) आयसिंग बॅग असल्यास त्यात व्हीप क्रीम भरून केक डेकोरेट करावा. वरती अननसाचे तुकडे आणि चेरी यांनी केक सजवावा. कापून लगेच सर्व्ह करावा किंवा फ्रीजमध्ये ठेवावा.
टीपा:
१) रूम टेम्परेचरला व्हीप क्रीम वितळते, म्हणून व्हीप क्रीम हाताळताना जलद गतीने काम करावे. आधी सर्व साहित्य तयार ठेवून मगच व्हीप क्रीम फ्रीजच्या बाहेर काढावे.
२) मी रेडीमेड व्हीप क्रीम वापरले होते. जर व्हीप क्रीम घरी बनवायचे असेल तर हेवी क्रीम आणावे. हेवी क्रीम आणि काचेचे एक खोलगट भांडे एकदम थंड करावे. बाहेर काढून लगेच हॅंड मिक्सरने फेटावे. क्रीम सॉफ्ट पिकला पोहोचले कि त्यात २टेस्पून साखर आणि थोडा पाईनॅपल इसेन्स घालावा. क्रीम केकवर पसरण्याइतपत घट्ट आणि फोमी होईस्तोवर फेटावे.
३) केकचे मिश्रण केक टीनमध्ये ओतल्यावर आत हवेचे बुडबुडे राहिले असले तर बेक करताना ते बाहेर पडतात आणि केकवर टेकडीसारखा बंप तयार होतो. जेव्हा पेस्ट्री बनवाची असते तेव्हा प्लेन सरफेसचा केक लागतो. म्हणून हा उंचवटा सुरीने कापून केक प्लेन करावा. नंतर चौरस आकाराचा केक मधोमध कापून दोन समान आयात तयार करावेत. अशाप्रकारे दोन समान आयताकृती केक शीट मिळतील.
internet lavale ki me nehami chakli lavatech, khup shikayala milate
ReplyDeleteBroccolichhe kahi less oily chatapatit banavata yeil ka?
soup banavale khallya gele nahi, broccolichi taste etki changli nahiye
thank u
apan ji pineapple pastry baherun anato, ti thodi wet asate, cake var te flavoured sugar syp takatat ka?
ReplyDeletepineapple pastry nakki karun baghen
thank u
केक जर एकदम मॉईस्ट झाला असेल तर शुगर सिरपची गरम लागत नाही..पण गरज वाटल्यास थोडे शुगर सिरप स्प्रिंकल करावे.
ReplyDeletebrocollichya recipes nakki post karen
ReplyDeletedhanyavad
Cake la marathi shabd sanga
ReplyDeletecake la marathi shabda mahit nahi.. pan cake ha marathi padarth nahi tyamule tasa shabda asanyachi shakyata nahi.. jar tumhala mahit asalyas plz share kara.
ReplyDeleteapan cake la vadi asa mhanu shakto. Jasa "a cake of soap" la, sabanachi vadi mhanto. On the same lines. Hope it helps :-)
ReplyDeleteho good idea
ReplyDeletehi Di
ReplyDeleteme pan office madhe aalya var pahli chakali site login karte hi pestry upvasala khavu shakto ka majhya navryacha bday aahe thurdayka special kai banavu vihcar karte plzx sugget karna
madhavi
hi di
ReplyDeleteplz post na home made biryani pulav chole masla powder receipe
Netra
Hello Madhavi
ReplyDeleteunfortunately ha cake upasala chanlar nahi..
upasala chalel ashi upasachi khandvi karu shaktes..recipe sathi ithe clik kar
whip cream shop madhe milte ka?
ReplyDeleteho milte..
ReplyDeleteHi vaidehi , me cake ani icing mazya mulachya 1st birthdaysathi banavla hota khup chan zale hote. me tula cake cha photo mail karte. thanku again
ReplyDeleteDeepa
Hi Deepa
ReplyDeleteThank you ki tu athvanine photo pathavlas. Cake khup chhan distoy ani tyat tu vegvegle colors pan add keleys tyamule ankhinach akarshak distoy. tuzya babyla belated happy birthday!!
नमस्कार वैदेही मी तुमचा ब्लॉग नेहमी वाचते .. छान रेसिपीज आहेत .. मला व्हीप क्रीम बद्दल एक प्रश्न होता .. घराच्या घरी व्हीप क्रीम साठी piping bag बनवता येईल का ? कशी ? धन्यवाद ..
ReplyDelete--
श्रीलक्ष्मी
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteMe tumchya baryach recipes try kelya ani chaan zalya. Thank you for posting good recipes. Ya glace cherries miltat kuthe USA madhe?
Shivani
Ya cherries tumhala kontyahi grocery store madhye miltil. jya local grocery stores chya chain astat tithe kinva walmart madhye nakki milel.
ReplyDeletewhip cream kontya company che ghyave i mean is there any specific good brand for that cream
ReplyDeleteKontyahi brand che chalel. Me craft che cool whip vaparte.
ReplyDeletetumhi classess gheta ka? punyaat ghet asal tar plz mala sanga...
ReplyDeleteनाही क्लासेस घेत नाही.
ReplyDeletethnx alot!! your recipes are very helpful.
ReplyDeletewhip cream mhanje kai aani te kuthe milate aani loni gharchya ghari kasa banavtat
ReplyDeleteThanks
Madhavi
Namaskar Madhavi
ReplyDeleteWhip cream mhanje fetlele ani fluffy kelele cream aste.
loni ghari banavaychi recipe nakki post karen.
mhanje lonilach cream mhantat ka
ReplyDeletemadhavi
Nahi loni mhanaje cream nahi. Monginis, kinva itar cake store madhye pineapple pastry khaun pahili ahet ka? tyachya varil frosting vegle aste.
ReplyDeleteLoni vaparun jar cake varil cream banavayche asel tar tyala 'butter cream' mhantat
loni ani pithi sakhar fesun te cake var lavave.
hi
ReplyDeletestore madhun craft company ch cool whipped cream aanlyas tyat sugar add karaychi garaj aste ka n te fetav lagata ka n kiti vel fetav lagel sadharan plz guide me.... thanks
Hello Bageshri
DeleteCool whip thoda godsar asta pan tari garajeitaka god pana yet nahi. chav gheun paha.
Tasech ajun ek karu shaktes ki cake bake houn thand zalyavar thoda sakharecha kaccha paak chamachyane cake var ghalava. mag thodyavelane cool whip cakevar lavave.
Thanks...whip cream fetaychi garaj aste ka
ReplyDeleteCool whip fetlelech aste.
Delete