पालकाची भाजी - Palakachi Bhaji
Palakachi Bhaji in English वेळ: १५ मिनिटे वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी साहित्य: ३ कप बारीक चिरलेली पालकाची पाने १ लहान कांदा, बारीक चिरून (...
https://chakali.blogspot.com/2011/07/palakachi-bhaji.html
Palakachi Bhaji in English
वेळ: १५ मिनिटे
वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी
साहित्य:
३ कप बारीक चिरलेली पालकाची पाने
१ लहान कांदा, बारीक चिरून (साधारण १/४ कप)
१/२ टीस्पून उडीद डाळ (ऐच्छिक)
फोडणीसाठी: १ टीस्पून तेल, चिमूटभर मोहोरी, एक चिमटी जिरे, १/८ टीस्पून हिंग, १/८ टीस्पून हळद
१ हिरवी मिरची, उभी चिरून
चवीपुरते मीठ
कृती:
१) कढईत तेल गरम करावे. उडीद डाळ घालून गुलाबीसर होईस्तोवर थांबावे. नंतर मोहोरी, जिरे, हिंग, हळद आणि शेवटी हिरवी मिरची घालावी. १० सेकंद परतून घ्यावे.
२) चिरलेला कांदा घालून २ ते ३ चिमटी मीठ घालावे. कांदा लालसर होईतोवर परतावा.
३) आता चिरलेला पालक घालून झाकण न ठेवता परतावे. पालक आळेस्तोवर परतावे. पालाकातील बहुतांश पाणी निघून गेले कि चव पहूल लागल्यास मीठ घालावे.
पोळीबरोबर किंवा भाकरीबरोबर हि भाजी गरमच वाढावी.
टीप:
१) उडदाच्या डाळीने चवीमध्ये फरक पडत नाही. फक्त मध्येमध्ये दिसायला छान दिसते. त्यामुळे नको असल्यास घातली नाही तरी चालेल.
वेळ: १५ मिनिटे
वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी
साहित्य:
३ कप बारीक चिरलेली पालकाची पाने
१ लहान कांदा, बारीक चिरून (साधारण १/४ कप)
१/२ टीस्पून उडीद डाळ (ऐच्छिक)
फोडणीसाठी: १ टीस्पून तेल, चिमूटभर मोहोरी, एक चिमटी जिरे, १/८ टीस्पून हिंग, १/८ टीस्पून हळद
१ हिरवी मिरची, उभी चिरून
चवीपुरते मीठ
कृती:
१) कढईत तेल गरम करावे. उडीद डाळ घालून गुलाबीसर होईस्तोवर थांबावे. नंतर मोहोरी, जिरे, हिंग, हळद आणि शेवटी हिरवी मिरची घालावी. १० सेकंद परतून घ्यावे.
२) चिरलेला कांदा घालून २ ते ३ चिमटी मीठ घालावे. कांदा लालसर होईतोवर परतावा.
३) आता चिरलेला पालक घालून झाकण न ठेवता परतावे. पालक आळेस्तोवर परतावे. पालाकातील बहुतांश पाणी निघून गेले कि चव पहूल लागल्यास मीठ घालावे.
पोळीबरोबर किंवा भाकरीबरोबर हि भाजी गरमच वाढावी.
टीप:
१) उडदाच्या डाळीने चवीमध्ये फरक पडत नाही. फक्त मध्येमध्ये दिसायला छान दिसते. त्यामुळे नको असल्यास घातली नाही तरी चालेल.
sopi recipee
ReplyDeletethanks vedika
ReplyDeletehi vaidehi tai tumchi he recipe khup chan aahe ,
ReplyDeletemi try keli pan thodi gadabad zali
ti bhaji tody olee rahili ka bar....
plz reply
bhaji kordi karaychi asalyas bhaji shijli ki thodya mothya achevar paratavi.
ReplyDeletethanks
ReplyDeleteHello mam me first time comment kartey... me tumchya receipies kelyat n tya khup chhan jhalyat. Me newly married ahe mala jevan banavita nahi yet. Pan tumchyamule mala khup help hote. Thank u so much mam.
ReplyDeleteThanks
DeleteHello...me ya padhatine bhaji 1st time keliye pn kup chaan taste ahai....bhajichi mulchi chav ya recipe mule tikun rahte...me jeva kuthe aadhte teva me CHAKALI web site la pradhany dete....Thank Vaidehi😘
ReplyDeleteThank you !!
ReplyDelete