नाचणीचे डोसे - Raagi flour dosa

Nachni flour dosa in English वेळ: ३० मिनिटे १२ ते १५ मध्यम डोसे साहित्य: १ कप नाचणीचे पीठ १/२ कप तांदुळाचे पीठ १/२ कप उडीद डाळ ७ त...

Nachni flour dosa in English

वेळ: ३० मिनिटे
१२ ते १५ मध्यम डोसे

dosa recipe, Indian dosa recipe, raagi flour dosa, nachni pithache dose, healthy breakfast recipe
साहित्य:
१ कप नाचणीचे पीठ
१/२ कप तांदुळाचे पीठ
१/२ कप उडीद डाळ
७ ते ८ मेथी दाणे
चवीपुरते मीठ
डोसा बनवताना थोडे तेल

कृती:
१) नाचणीचे पीठ आणि तांदुळाचे पीठ पाण्यात किमन ५ तास भिजवावे. खूप जास्त पाणी घालू नये बटाटा वड्याच्या पिठाला भिजवतो तसे घट्टसर भिजवावे. दुसऱ्या भांड्यात उडीद डाळ आणि मेथी दाणे एकत्र करून ५ तास भिजत ठेवावे.
२) ५ तासानंतर उडीद डाळीतील पाणी काढून मिक्सरमध्ये बारीक पेस्ट करावी. लागल्यास किंचित पाणी घालावे. आता भिजवलेले पीठ आणि उडीद डाळीची पेस्ट एकत्र करावी. लागेल तसे पाणी घालून नेहमीच्या डोसा पिठाला जेवढं पातळ पीठ असते तेवढे पातळ ठेवावे. चवीपुरते मीठ घालावे.
३) नॉनस्टिक तवा गरम करून त्यावर डावभर पीठ घालावे आणि डाव गोलगोल फिरवून डोसा पातळसर पसरवावा. कडेने तेल सोडावे. एक बाजू खरपूस झाली कि डोसा उलटून दुसऱ्या बाजूने निट भाजू द्यावा.
गरम गरम डोसे चटणी बरोबर सर्व्ह करावे.

टीपा:
१) डोसे छान पातळ पसरले गेले पाहिजेत, म्हणून डोशाचे पीठ पातळ ठेवावे. तसेच प्रत्येक वेळी डोसा बनवताना पीठ ढवळून घ्यावे, कारण डोशाचे पीठ स्थिर राहिले कि नाचणीचे पीठ तळाला बसते.
२) हे डोसे सकाळच्या न्याहारीला छान लागतात. म्हणून रात्रभर पीठ आणि डाळ भिजवून सकाळी डाळ वाटून लगेच डोसे बनवता येतात.
३) डोसे दोन्ही बाजूंनी नीट भाजावेत. कारण नाचणीचे पीठ जरा जरी शिजले नाही तर कचकचीत लागते.
४) डोसे बनवताना आवडीनुसार कोथिंबीर, मिरची, कांदा, टोमॅटो घालू शकतो.

Related

South Indian 5611108393438063590

Post a Comment Default Comments

  1. Hi,

    Khupach chan recipe aahe, nakki karun baghin.

    Rgds
    Sampada

    ReplyDelete
  2. Thank you so much Vaidehi for posting this Nachani chi recipe!! Mi nakki karen he dose. Thanks again!
    Regards,
    Smita

    ReplyDelete
  3. Hello!

    I tried this recipe yesterday.. just added little green chilli paste to batter.. and topped the dosa with chopped onion as done for uttapam..

    just loved it..

    thanks for posting such a healthy and easy recipe..

    luv,
    chandani

    ReplyDelete
  4. Khup chan pousthi recipe aahe .

    ReplyDelete
  5. hi Vaidehi,
    Tu 'nachni' cha aajun recipe tak na? Doctor ne maja mama la khayla sagitli aahe 'Nachni' pan Bakri shivay aajun kahi recipe aamala mahit nahi......ty mule tu sagu sakte ka?

    ReplyDelete
  6. Hi Mitu
    me nakki nachanichya ajun kahi recipes post karen...

    ReplyDelete
  7. saglyach recipe mast aahet....maz navinch lagn zalay tyamule mala nehmi padnara question aaj breakfast la kay karaych ? mtumchyamule solve zalay !!!!! thanks alot!

    ReplyDelete
  8. saglyach recipe mast aahet....mala padnara nehmicha question ...aaj breakfast la kay karaych ? tumchyamule solve zala... thanks alot!

    ReplyDelete
  9. Mast zaley recepe... Thank u...

    ReplyDelete
  10. Khup mst zalet padarth

    ReplyDelete
  11. mastcha mazya mulala khup aavdle thanks

    ReplyDelete
  12. Very nice...ur all reciepes are too good...keep it up .thanks

    ReplyDelete
  13. Hi Vaidehi, nice recipe. Can we make ahead the batter and use it 1 or 2 days in a week?

    ReplyDelete
  14. Hi, tumchya saglyach recipes khup chan aahet. Mi nevmi try karte. Nachni dose kartana nachni pitha aivaji aakhi nachni vapru shakto Ka?

    ReplyDelete

item