लसूण चटणी - Garlic Chutney
Garlic Chutney in English वेळ: १० मिनिटे साधारण १/२ कप चटणी साहित्य: १० मोठ्या लसूण पाकळ्या किंवा १ मध्यम लसणीचा गड्डा चवीपुरते मीठ (...
https://chakali.blogspot.com/2011/06/garlic-chutney.html?m=1
Garlic Chutney in English
वेळ: १० मिनिटे
साधारण १/२ कप चटणी
साहित्य:
१० मोठ्या लसूण पाकळ्या किंवा १ मध्यम लसणीचा गड्डा
चवीपुरते मीठ (साधारण १/२ टीस्पून)
४ ते ५ टेस्पून भाजलेल्या शेंगदाण्याचा कूट (भरड)
१/२ टीस्पून आमचूर पावडर
१ टीस्पून लाल तिखट
२ टेस्पून तेल
कृती:
१) लसूण सोलून चिरून घ्यावी. खलबत्ता तयार ठेवावा. त्यात १ टीस्पून लाल तिखट घालून ठेवावे.
२) फोडणीसाठी लहान कढले घेऊन त्यात तेल गरम करावे. तेलात लसूण घालून लसूण थोडी ब्राऊन होईस्तोवर परतावी. हि फोडणी लाल तिखटावर घालावी आणि चमच्याने ढवळावे. (टीप १)
३) या मिश्रणात मीठ, शेंगदाणे कूट, आमचूर पावडर घालावी आणि चांगले कुटून काढावे.
हि चटणी पराठा, डोसा, किंवा नेहमीच्या जेवणात तोंडीलावणी म्हणून खाऊ शकतो.
टीप:
१) लाल तिखट फोडणीत घालू नये कारण तेल आणि कढले दोन्ही गरम असल्याने लाल तिखट करपण्याची शक्यता असते. म्हणून लाल तिखट खलबत्त्यात घालून त्यावर तेल ओतावे.
वेळ: १० मिनिटे
साधारण १/२ कप चटणी
साहित्य:
१० मोठ्या लसूण पाकळ्या किंवा १ मध्यम लसणीचा गड्डा
चवीपुरते मीठ (साधारण १/२ टीस्पून)
४ ते ५ टेस्पून भाजलेल्या शेंगदाण्याचा कूट (भरड)
१/२ टीस्पून आमचूर पावडर
१ टीस्पून लाल तिखट
२ टेस्पून तेल
कृती:
१) लसूण सोलून चिरून घ्यावी. खलबत्ता तयार ठेवावा. त्यात १ टीस्पून लाल तिखट घालून ठेवावे.
२) फोडणीसाठी लहान कढले घेऊन त्यात तेल गरम करावे. तेलात लसूण घालून लसूण थोडी ब्राऊन होईस्तोवर परतावी. हि फोडणी लाल तिखटावर घालावी आणि चमच्याने ढवळावे. (टीप १)
३) या मिश्रणात मीठ, शेंगदाणे कूट, आमचूर पावडर घालावी आणि चांगले कुटून काढावे.
हि चटणी पराठा, डोसा, किंवा नेहमीच्या जेवणात तोंडीलावणी म्हणून खाऊ शकतो.
टीप:
१) लाल तिखट फोडणीत घालू नये कारण तेल आणि कढले दोन्ही गरम असल्याने लाल तिखट करपण्याची शक्यता असते. म्हणून लाल तिखट खलबत्त्यात घालून त्यावर तेल ओतावे.
dhanywaad vaidehi taai! nehmisaarkhich tumchi hi saadhi ani sopi pakakruti apratim! aaj ch ghari jaun try karen me tar! :)
ReplyDeleteHi,
ReplyDeletethank you :)
tumcha blog pahila chan lihita tumhi..keep up the good writing..
hii vaidehi!!! mala tuzya recipes prachand avadtat... ani tuzi recipes dyaychi method hi...
ReplyDeleteya chatani madhe jar khobr ghatl shengdanya aivaji tar chalel ka??
Hi
ReplyDeletecomment sathi khup thanks. ho pan hi shengdanyachi chatni ahe.. khobaryachi chatni recipe ithe milel - ithe click kar
hey thanx :) !!!
ReplyDeleteShweta528
hi vaidehi
ReplyDeletemi lasnachi chatni tumhi dilya pramane banvili gharat sarvana khup aavadli mhanun tumche aabhar
dhanyavad
ReplyDeleteHello Vaidehi...
ReplyDeleteI want to try this chutney but I don't hv khalbatta... I am living in Belgium. Can u plz suggest any other option for this?
Regards
Ragini....
Hi Ragini
ReplyDeleteMixie madhye barik kele tari chalte.. khalbattyat have tyapramane bharad thevta yete mhanun khalbatta vaparla ahe.
Thanks... I will try this...
ReplyDeleteragini
try karun baghate
ReplyDeletetry karayla havi.banavli ki nakki sangen DI.....
ReplyDeletemala fakt lasun chi chatni avadte... varchya receipe madhe shengadane nahi ghatle tar chaltil ka? Hi chatni kiti divas changali rahil? with fridge and without fridge? Please reply.
ReplyDeleteHello
DeleteJar shengdane vaparayche nastil tar suke khobre vapru shakta.
http://chakali.blogspot.in/2008/03/spicy-garlic-chutney.html (ya madhyehi shengdane ghatlet. tumhala avadat nasalyas ghalu nakat)
can i get this recipe in english or hindi
ReplyDeletehttp://chakali.blogspot.in/2011/06/garlic-chutney.html
Delete