फ्रुट सलाड - Fruit Salad
Fruit Salad in English वेळ: २० ते २५ मिनीटे वाढणी: ४ ते ५ जणांसाठी साहित्य: १ मध्यम केळं १ लहान सफरचंद १ मध्यम संत्र १/२ कप द्राक्ष...
https://chakali.blogspot.com/2011/03/easy-fruit-salad-dessert.html?m=0
Fruit Salad in English
वेळ: २० ते २५ मिनीटे
वाढणी: ४ ते ५ जणांसाठी
साहित्य:
१ मध्यम केळं
१ लहान सफरचंद
१ मध्यम संत्र
१/२ कप द्राक्षं
१/२ कप पिकलेल्या पपईचे मध्यम तुकडे
ड्राय फ्रुट्स: २ टेस्पून बदामाचे काप, १ टेस्पून पिस्त्याचे काप, २ टेस्पून बेदाणे, १ टेस्पून काजू
१/२ कप कंडेंन्स मिल्क
१/२ कप दूध
कृती:
१) फळांची तयारी
द्राक्षं: द्राक्षांचा आकार लहान असेल तर अख्खी द्राक्षं वापरावी. मोठी द्राक्षं असतील तर प्रत्येकाचे दोन भाग करून घ्यावे.
संत्र: संत्र्याचे साल काढून आतील फोडी विलग कराव्यात. प्रत्येक फोड सोलून घ्यावी आणि आतील गर फक्त वापरावा.
पपई: पपई सोलून आतील बिया फेकून द्याव्यात. पपईचे मध्यम तुकडे करावे.
केळं: केळं सोलून त्याच्या मध्यम आकाराच्या फोडी कराव्यात.
सफरचंद: नेहमी सफरचंद शेवटी कापावे म्हणजे काळे पडत नाही. सफरचंदातील बिया काढून टाकाव्यात आणि सफरचंदाचे बारीक किंवा मध्यम तुकडे करावेत.
२) सर्व फळं एकत्र करावीत. त्यात कंडेंन्स मिल्क आणि साधे दुध घालून मिक्स करावे. [दूध आणि कंडेंन्स मिल्कचे प्रमाण कमी-जास्त होवू शकते. म्हणून आधी १/४ कप दूध आणि १/४ कप कंडेंन्स मिल्क एकत्र करून फळांमध्ये घालावे. मिक्स करून चव पाहावी. जर गोडपणा बरोबर असेल पण फ्रुट सलाड जास्त घट्ट झाले असेल तर थोडे साधे दुध घालावे.]
ड्रायफ्रुट्स घालून मिक्स करावे. (थोडे बेदाणे, पिस्ता, बदाम सजावटीसाठी ठेवावे)
फ्रिजमध्ये गार करून जेवणानंतर किंवा जेवणाबरोबर सर्व्ह करावे.
टीप:
१) आवडीनुसार तसेच अव्हेलेबल असल्यास चिकू, डाळींब, स्ट्रॉबेरी, हापूस आंबा, पेरू (कमी बियांचे) इत्यादींचे लहान तुकडे फ्रुट सलाडमध्ये घालू शकतो. (तसेच इतर आंबटगोड किंवा फक्त गोड रसाळ अशी फळे वापरता येतील)
वेळ: २० ते २५ मिनीटे
वाढणी: ४ ते ५ जणांसाठी
साहित्य:
१ मध्यम केळं
१ लहान सफरचंद
१ मध्यम संत्र
१/२ कप द्राक्षं
१/२ कप पिकलेल्या पपईचे मध्यम तुकडे
ड्राय फ्रुट्स: २ टेस्पून बदामाचे काप, १ टेस्पून पिस्त्याचे काप, २ टेस्पून बेदाणे, १ टेस्पून काजू
१/२ कप कंडेंन्स मिल्क
१/२ कप दूध
कृती:
१) फळांची तयारी
द्राक्षं: द्राक्षांचा आकार लहान असेल तर अख्खी द्राक्षं वापरावी. मोठी द्राक्षं असतील तर प्रत्येकाचे दोन भाग करून घ्यावे.
संत्र: संत्र्याचे साल काढून आतील फोडी विलग कराव्यात. प्रत्येक फोड सोलून घ्यावी आणि आतील गर फक्त वापरावा.
पपई: पपई सोलून आतील बिया फेकून द्याव्यात. पपईचे मध्यम तुकडे करावे.
केळं: केळं सोलून त्याच्या मध्यम आकाराच्या फोडी कराव्यात.
सफरचंद: नेहमी सफरचंद शेवटी कापावे म्हणजे काळे पडत नाही. सफरचंदातील बिया काढून टाकाव्यात आणि सफरचंदाचे बारीक किंवा मध्यम तुकडे करावेत.
२) सर्व फळं एकत्र करावीत. त्यात कंडेंन्स मिल्क आणि साधे दुध घालून मिक्स करावे. [दूध आणि कंडेंन्स मिल्कचे प्रमाण कमी-जास्त होवू शकते. म्हणून आधी १/४ कप दूध आणि १/४ कप कंडेंन्स मिल्क एकत्र करून फळांमध्ये घालावे. मिक्स करून चव पाहावी. जर गोडपणा बरोबर असेल पण फ्रुट सलाड जास्त घट्ट झाले असेल तर थोडे साधे दुध घालावे.]
ड्रायफ्रुट्स घालून मिक्स करावे. (थोडे बेदाणे, पिस्ता, बदाम सजावटीसाठी ठेवावे)
फ्रिजमध्ये गार करून जेवणानंतर किंवा जेवणाबरोबर सर्व्ह करावे.
टीप:
१) आवडीनुसार तसेच अव्हेलेबल असल्यास चिकू, डाळींब, स्ट्रॉबेरी, हापूस आंबा, पेरू (कमी बियांचे) इत्यादींचे लहान तुकडे फ्रुट सलाडमध्ये घालू शकतो. (तसेच इतर आंबटगोड किंवा फक्त गोड रसाळ अशी फळे वापरता येतील)
Thanks a lot for this wonderful recipe of fruit salad.. I really wanna try it by myself. Looks very innovative..
ReplyDeletethank you so much
ReplyDeleteThanks
ReplyDeletefrom where can i get condense milk?? i live in america
ReplyDeleteHello Gargi
ReplyDeleteCondensed milk is available in any grocery store like walmart, target etc.
Thnak u so much Vaidehi............
ReplyDeletecn you pls tell us how to make condensed milk at home
ReplyDeleteHello,
ReplyDeleteI don't know how to make condensed milk at home.. Its better to buy it from store.. as its not expensive at all.
tu saglya receipe madhe 1\2 lihates mhanje nakki half cup na. tuzya recipe khup chhan aahet saglya.
ReplyDeleteho barobar 1/2 mhanje ardha cup ani commentsathi dhanyavad :)
ReplyDeletecan we eat frut salad for fast?
ReplyDeleteyes it is perfectly fine to eat it for fast.
ReplyDeleteInstead of condensed milk, you can thicken milk using custard powder. Add vanila ice cream to fruit salad. This helps in instant chilling when bulk quantity is to be prepared...
ReplyDeleteVibhavari
Thanks Vibhavari..
ReplyDeleteWow superb recipe............ :)
ReplyDeleteWow really nice
ReplyDelete