कच्च्या केळ्याचे कटलेट - Plantain Cutlets

Plantain Cutlets in English वेळ: पूर्वतयारी- २० मिनीटे (साबुदाणा भिजवणे सोडून)। पाकृसाठी वेळ: २० मिनीटे नग: साधारण १२ ते १४ मध्यम कटलेट ...

Plantain Cutlets in English

वेळ: पूर्वतयारी- २० मिनीटे (साबुदाणा भिजवणे सोडून)। पाकृसाठी वेळ: २० मिनीटे
नग: साधारण १२ ते १४ मध्यम कटलेट

cutlet, fasting recipes, Indian snacks, vegetarian snacks, sabudana khichdi, sabudana vada
साहित्य:
२ कच्ची केळी
१ मध्यम बटाटा, उकडलेला
१/४ कप साबुदाणा
२ टेस्पून उपासाची भाजणी
३ टेस्पून शेंगदाण्याचा कूट
३ हिरव्या मिरच्या + १/२ टिस्पून जिरे + १/४ कप कोथिंबीर यांची पेस्ट
१ टेस्पून लिंबाचा रस
चवीपुरते मिठ
तूप किंवा शेंगदाणा तेल, तळण्यासाठी

कृती:
१) साबुदाणा धुवून त्यातील पाणी काढून टाकावे. झाकण ठेवून ४ तास झाकून ठेवावा.
२) साबुदाणा निट भिजला कि केळे सोलून किसून घ्यावे. नंतर साबुदाणा, किसलेले केळे, उकडून कुस्करलेला बटाटा, उपासाची भाजणी, शेंगदाणा कूट, मिरचीपेस्ट, लिंबू रस, आणि मिठ एकत्र करावे. निट मळून गोळा तयार करावा. हा गोळा समान विभागून मध्यम आकाराचे कटलेट बनवावे. आवडीप्रमाणे आकार द्यावा.
३) तेल किंवा तूप गरम करावे. तयार कटलेट मध्यम आचेवर तळून घ्यावे.
गोड लिंबाच्या लोणच्याबरोबर किंवा हिरव्या चटणीबरोबर सर्व्ह करावे.

Related

Snack 5260948151034872344

Post a Comment Default Comments

  1. Hi
    Upvasachi bhajani mhanje


    Thanks

    Kamal

    ReplyDelete
  2. Hello Vaidehi,
    pls upvasachya bhajanichi receipe post karshil ka?
    Dhanashri

    ReplyDelete
  3. upasachi bhajani mhanje sabudana, vari tandul ani rajgira bhajun tyanche pith..

    ReplyDelete
  4. Ultimate receipe....Attach try keli ....Pahila ghas khalla ani tula comment lihayala aale lagechach....everybody must try.

    ReplyDelete
  5. Hi Vaidehi , tuza blog khoopach chhan aahe, jar upasachi bhajani nasel , tar kay karayache?

    ReplyDelete
  6. upasachi bhajani nasel tar shingadyache pith vaparle tari chalel

    ReplyDelete
    Replies
    1. shingadyache pith kase banavatat, please recipe share kara.

      Delete
    2. shingadyache pith kase banavtat, mala recipe pahije aahe. Please share.

      Delete
  7. Hi Vaidehi,

    Tujha blog ekdum mast aahe :-) I am a regular reader. Hey cutlets shallow fry kele tar kase lagtat? Kaccche lagtil ka?

    Rasika

    ReplyDelete
  8. Hi Rasika

    thank you comment lihilyabaddal..
    shakyato he cutlets talavet ...pan thodya jast tel/toopavar shallow fry karta yetil. fakt aach madhyam thev mhanje atparyant shijtil. tasach akar betacha thev ani chapte kar..

    ReplyDelete
  9. hi vaidehi

    tuzya recipees chhan astat

    ReplyDelete
  10. U.s madhe upvasachi bhajani mhanje Farali Atta jo Patel Brothers madhe milto.

    ReplyDelete
  11. ho barobar. fakt tyavar ingredients pahun ghe tyat vari, rajgira ani sabudana yapaiki tinhi kinva atleast 2 tari ingredients havet.

    ReplyDelete
  12. ajun kahitari navin upvasacha padartha post karna pls.


    from
    ashwini

    ReplyDelete
  13. Hi Ashwini,

    Upasache khup padarth aahet Upasache padarth .

    Ani mi ajoon kahi karen nakki.

    ReplyDelete
  14. I have done it & frankly speaking i was superb everyone liked it............Thanks you

    Priya

    ReplyDelete
  15. I have done it & frankly speaking i was superb everyone liked it............Thanks you

    Priya

    ReplyDelete
  16. kadambari khanvilkarApril 9, 2013 at 4:06 PM

    vaidehi tai mastach g tondala pani sutale kharach mi try karin... thanks ha. khup chan chan receipe astat g tujhyakade.. vaidehi mhanje sugaran

    ReplyDelete
  17. Hi Vaidehi, thanks for sharing such yummy recipes with us.tuzha ha blog amchya sarkhya food lovers and makers sathi khupch useful ahe.

    ReplyDelete
  18. kharach g bai vaidehi
    ata mast career aslelya mulichya sansarachi kalaji nahi mala :)
    yana shikayala vel nasato :) deva sarakhi dhaun alis blod gheun :)

    ReplyDelete
  19. Hi Vaidehi,

    Tuzya recipes khupach masta ahet!!!! Thanks a ton for sharing!!

    Ya cutlets baddal ek doubt ahe - batata nahi ghatla tar chalel ka?

    ReplyDelete

item