मेथीचे लाडू - Methi Ladu
Methi Ladu in English २५ मध्यम लाडू वेळ: दिड ते २ तास साहित्य: १ कप गव्हाचे पिठ २ कप सोयाबिन पिठ १ कप काजू पावडर १ कप खारीक पावडर ...
https://chakali.blogspot.com/2010/10/methi-ladu-fenugreek-ladu-postpartum.html?m=1
Methi Ladu in English
२५ मध्यम लाडू
वेळ: दिड ते २ तास
साहित्य:
१ कप गव्हाचे पिठ
२ कप सोयाबिन पिठ
१ कप काजू पावडर
१ कप खारीक पावडर
१/२ कप बदाम पावडर
१/२ कप पिस्ता पावडर
२ कप सुकं खोबरं, किसून भाजलेले
५० ग्राम डिंक पावडर
५० ग्राम मेथी
दोन ते अडीच कप गूळ, किसलेला
अंदाजे १/२ किलो तूप
मेथीचे लाडू पाककृती २ - साखर घातलेले मेथीचे लाडू
कृती:
१) कढई चांगली तापवावी. नंतर गॅस बंद करावा व तेवढ्याच उष्णतेवर मेथी भाजून घ्यावी. या मेथीची पूड करावी.
२) साधारण दिड ते दोन कप गरम तूप घ्यावे. यामध्ये मेथी पावडर आणि डिंक पावडर १५ मिनीटे फेसावे. असे १ दिवसाआड ८ दिवस फेसावे. फेसल्याने मेथीचा कडूपणा कमी होतो.
३) काजू, पिस्ता, बदाम, खारीक पावडर प्रत्येकी १ टेस्पून तूपावर भाजावे.
४) गव्हाचे पिठ आणि सोयाबिनचे पिठ थोड्या तूपावर भाजून घ्यावे. (महत्त्वाची टिप पहा)
५) वरील सर्व जिन्नस एकत्र करावे. (काजू-पिस्ता-बदाम-खारीक यांची पावडर, भाजलेले खोबरे, फेसलेले डिंक आणि मेथी, भाजलेले गहू-सोयाबिन पिठ)
६) गूळ पातेल्यात घ्यावा त्यात २ ते ३ चमचे पाणी घालावे. गूळ वितळेस्तोवर कढईत गरम करावा. गूळ वितळला कि गॅस बंद करावा. त्यात वरील एकत्र केलेले जिन्नस मिक्स करावे आणि लाडू वळावे.
टीप:
१) जर शक्य असेल तर अख्खे गहू आणि सोयाबिन तूपावर भाजून त्याचे पिठ करावे.
२) लाडू वळताना मिश्रण थोडे अजून ओलसट हवे असेल तर तयार मिश्रणात गरजेपुरते पातळ गरम तूप घालावे. मिक्स करून लाडू वळावेत.
२५ मध्यम लाडू
वेळ: दिड ते २ तास
साहित्य:
१ कप गव्हाचे पिठ
२ कप सोयाबिन पिठ
१ कप काजू पावडर
१ कप खारीक पावडर
१/२ कप बदाम पावडर
१/२ कप पिस्ता पावडर
२ कप सुकं खोबरं, किसून भाजलेले
५० ग्राम डिंक पावडर
५० ग्राम मेथी
दोन ते अडीच कप गूळ, किसलेला
अंदाजे १/२ किलो तूप
मेथीचे लाडू पाककृती २ - साखर घातलेले मेथीचे लाडू
कृती:
१) कढई चांगली तापवावी. नंतर गॅस बंद करावा व तेवढ्याच उष्णतेवर मेथी भाजून घ्यावी. या मेथीची पूड करावी.
२) साधारण दिड ते दोन कप गरम तूप घ्यावे. यामध्ये मेथी पावडर आणि डिंक पावडर १५ मिनीटे फेसावे. असे १ दिवसाआड ८ दिवस फेसावे. फेसल्याने मेथीचा कडूपणा कमी होतो.
३) काजू, पिस्ता, बदाम, खारीक पावडर प्रत्येकी १ टेस्पून तूपावर भाजावे.
४) गव्हाचे पिठ आणि सोयाबिनचे पिठ थोड्या तूपावर भाजून घ्यावे. (महत्त्वाची टिप पहा)
५) वरील सर्व जिन्नस एकत्र करावे. (काजू-पिस्ता-बदाम-खारीक यांची पावडर, भाजलेले खोबरे, फेसलेले डिंक आणि मेथी, भाजलेले गहू-सोयाबिन पिठ)
६) गूळ पातेल्यात घ्यावा त्यात २ ते ३ चमचे पाणी घालावे. गूळ वितळेस्तोवर कढईत गरम करावा. गूळ वितळला कि गॅस बंद करावा. त्यात वरील एकत्र केलेले जिन्नस मिक्स करावे आणि लाडू वळावे.
टीप:
१) जर शक्य असेल तर अख्खे गहू आणि सोयाबिन तूपावर भाजून त्याचे पिठ करावे.
२) लाडू वळताना मिश्रण थोडे अजून ओलसट हवे असेल तर तयार मिश्रणात गरजेपुरते पातळ गरम तूप घालावे. मिक्स करून लाडू वळावेत.
वा! ही एक आणखी चांगली, उपयुक्त पाककृती दिलीत. धन्यवाद.
ReplyDeletehi vaidehi,
ReplyDeleteI always follow your recipe I would like to know do you have any special recipes for pregnant woman and new born baby then please post it.
dhanyavad Kanchan
ReplyDeleteHi Shraddha
right now I don't have diet recipes for pregnant women and new born baby..However I have Postpartum (After delivery) recipes and I am going to add some more to this section - Click here for Postpartum recipes
nice receipie thanx lot
ReplyDeletekami telache ani tiknarya padarthanchy ani poushtik aslelya receipies post karal ka plz
thanx & regards
Thanks
ReplyDeleteme nakki kami telachya recipes post karen
hi
ReplyDeletemi tumchi metthi ladoo chi receipe try keli hoti..pan ladoo la kinchit ambat taste ali aahe..kasamule ali asel??
Thanks
Regards
Nilima
Hi Nilima
ReplyDeletekhara mhanje ambat chav yayla nako..sahityamadhil konatyach ghatakala ambat chav naste. tyamule mala nakki sangta yenar nahi.
thanks for such useful recepie
ReplyDeleteshamala mishra
Hi Vaidehi mi methiche ladoo kelet khup chaan jamle saglyana khup awadale tumhi jashi qty sangitaleli tashich exact qty ghetleli 15 days madhyech sagle ladoo samplet atta maza second round aahe ladoo banvaycha.Tumhi recipe khup chan explain kartat mi tumchya bharpur recipes try kelyat ani saglya chaan jamlyat mazya sasubai mazyaver khup khush aahet only bcoz of ur recipes thank you....thank you so much!!!
ReplyDeleteThank you :smile:
Deletemethi aani dink fesave mhanje nakki kay karave?? please explain
ReplyDeleteMethi ani dink tupat ghalun ghotayche.. te tumhi chamchyane karu shakta kiva hatanehi. chamchyane kinva whisk ne karnar asal tar ubha steel cha daba ghyaycha tyat phetayche.. mhanje mishranala halkepana yeto ani methicha kadvat pana kami hoto.
Deleteमेथी चे पीठ न भाजता सर्वात शेवटी टाकले तर कडू नाही लागत try करून बघा. सर्व जिन्नस mix केल्यावर शेवटी कच्चे मेथी चे पीठ mix करून लाडू वळावेत.
ReplyDeleteFETALYA SHIVAY KELE TAR FACT KADU TEST LAGEL BAKI KAHI PROBLEM NAHI NA
ReplyDeleteho.
Delete