काकडीचे थालिपीठ - kakdiche thalipeeth
Kakdiche Thalipeeth in English वेळ: २५ मिनीटे २ ते ३ मध्यम थालिपीठं साहित्य: १ कप काकडीचा किस दिड कप उपासाची भाजणी १/४ कप दाण्याचा क...
https://chakali.blogspot.com/2010/10/kakdiche-thalipeeth.html
Kakdiche Thalipeeth in English
वेळ: २५ मिनीटे
२ ते ३ मध्यम थालिपीठं
साहित्य:
१ कप काकडीचा किस
दिड कप उपासाची भाजणी
१/४ कप दाण्याचा कूट
१/४ कप चिरलेली कोथिंबीर
२ ते ३ हिरव्या मिरच्यांचा ठेचा
चवीपुरते मिठ
तूप
कृती:
१) काकडी सोलून किसावी. किसल्यावर त्यातील पाणी काढून टाकू नये.
२) काकडीच्या किसात थोडे मिठ टाकावे. नंतर दाण्याचा कूट, मिरचीचा ठेचा, आणि कोथिंबीर घालून मिक्स करावे.
३) काकडीच्या मिश्रणात भिजेल इतकी उपासाची भाजणी घालावी. व्यवस्थित गोळा मळून घ्यावा.
४) तव्याला तूपाचा हात लावावा. तयार गोळ्याचे २ ते ३ समान भाग करावे. त्यातील १ भाग घेऊन तव्यावर थापावा. झाकण ठेवून थोडावेळ शिजू द्यावे. मध्यम आचेवर दोन्ही बाजूंनी थालिपीठ खरपूस होवू द्यावे. थालिपीठ भाजताना कडेने थोडे तूप सोडावे.
दही, लिंबाच्या गोड लोणच्याबरोबर काकडीचे थालिपीठ चविष्ट लागते.
वेळ: २५ मिनीटे
२ ते ३ मध्यम थालिपीठं
साहित्य:
१ कप काकडीचा किस
दिड कप उपासाची भाजणी
१/४ कप दाण्याचा कूट
१/४ कप चिरलेली कोथिंबीर
२ ते ३ हिरव्या मिरच्यांचा ठेचा
चवीपुरते मिठ
तूप
कृती:
१) काकडी सोलून किसावी. किसल्यावर त्यातील पाणी काढून टाकू नये.
२) काकडीच्या किसात थोडे मिठ टाकावे. नंतर दाण्याचा कूट, मिरचीचा ठेचा, आणि कोथिंबीर घालून मिक्स करावे.
३) काकडीच्या मिश्रणात भिजेल इतकी उपासाची भाजणी घालावी. व्यवस्थित गोळा मळून घ्यावा.
४) तव्याला तूपाचा हात लावावा. तयार गोळ्याचे २ ते ३ समान भाग करावे. त्यातील १ भाग घेऊन तव्यावर थापावा. झाकण ठेवून थोडावेळ शिजू द्यावे. मध्यम आचेवर दोन्ही बाजूंनी थालिपीठ खरपूस होवू द्यावे. थालिपीठ भाजताना कडेने थोडे तूप सोडावे.
दही, लिंबाच्या गोड लोणच्याबरोबर काकडीचे थालिपीठ चविष्ट लागते.
उपासाच्या भाजणीची कृती सुद्धा द्या नं. येत नाही :-((
ReplyDeletethanks ..
ReplyDeletekhupch chaan lagte he thalipeeth ani asch apan sadhya bhajanich kinva bhakarichya pithach pan karu shakato,mazya sasubai apratim kartat pan ethe alyapasun khallach navat,tuzi receipe vachun kel mastch jamal..
thanks..
A plz mala kaju kurma chi recipe sanga na i just love it pan mala banavata nai yet plz help me
ReplyDeletechan chan recipee dilet tumhi
ReplyDeletethanks
ReplyDeleteupwasachi bhajni aiwaji aapan dusri konte pith wapru shakto ka??
ReplyDeleteplease suchawa...
upvasachi bhajani mhanje rajgira pith, variche pith ani sabudanyache pith yanche mishran aste..
ReplyDeleteupvasachya bhajani aivaji rajgira pith ani vari tandulache pith sama pramanat vaparta yeu shakel..
superb recipe!
ReplyDeletemaratmoli chav dilybadal dhanyawad
ReplyDeletechakali blog la bhet dilyabaddal dhanyavad
ReplyDeleteHiii vaidehi,
ReplyDeletekanakeche thipith karata yet ka>asel tar receipe post karshil?
Hi Dhanashri
ReplyDeleteKanakeche thalipith karta yete. kanik thodishi bhajun ghyavee. tyat ubha patal chiralela kanda, tikhat, mith, halad, jire, kothimbir ani tel ase sarv ghalun panyane bhijavave. nehmisarkhi thalipithe lavavi.
Chhan recipe ahet
ReplyDeleteChhan recipe ahet
ReplyDeletebhajani aivaji shingada pith ghatala tar chalel ka??
ReplyDeleteho chalel..
Delete