मेथी मलई मटर - Methi Malai Mutter
Methi malai Matar in English २ जणांसाठी वेळ: ४५ मिनीटे साहित्य: ३ कप मेथीची फक्त पाने १/२ कप मटार १ हिरवी मिरची १/२ कप कांद्याची पे...
https://chakali.blogspot.com/2009/12/methi-malai-mutter.html?m=0
Methi malai Matar in English
२ जणांसाठी
वेळ: ४५ मिनीटे
साहित्य:
३ कप मेथीची फक्त पाने
१/२ कप मटार
१ हिरवी मिरची
१/२ कप कांद्याची पेस्ट
१ टेस्पून बटर
२ काळ्या मिरी
१ वेलची
१ लहान दालचिनीची काडी
१/२ कप दुध
चवीपुरते मिठ
कृती:
१) कढईत बटर गरम करावे त्यात हिरवी मिरची घालून काही सेकंद परतावे. नंतर मिरी, वेलची आणि दालचिनीची काडी घालून त्यांचा छान वास येईस्तोवर परतावे.
२) या फोडणीत कांद्याची पेस्ट घालावी. मध्यम आचेवर परतावे. कांद्यातील सर्व पाणी निघून जाऊन कांदा शिजला कि त्यात धुवून स्वच्छ केलेली मेथीची पाने घालावीत. मध्यम आचेवर मेथी परतावी. शिजवताना कढईवर झाकण ठेवू नये, मेथीचा रंग बदलतो.
३) पाने थोडी शिजली कि त्यात मटार आणि दूध घालावे आणि मंद आचेवर शिजवावे. चवीनुसार मिठ घालावे. १ ते २ टेस्पून क्रिम घालावे आणि थोडावेळ मंद आचेवर शिजवावे.
हि भाजी छान मिळून यायला वेळ लागतो त्यामुळे शिजवताना घाई करू नये.
टीप:
१) आलेलसूण पेस्ट आवडीनुसार फोडणीत घालू शकतो.परंतु, त्यामुळे मेथीचा स्वाद एकदम कमी होतो आणि भाजी तेवढी फ्लेवरफुल लागत नाही.
२) फ्रेश क्रिममुळे भाजीला थोडी गोडसर चव येते. पण वाटल्यास चिमूटभर साखर घालावी.
Labels:
Methi Malai Matar, methi mutter malai
२ जणांसाठी
वेळ: ४५ मिनीटे
साहित्य:
३ कप मेथीची फक्त पाने
१/२ कप मटार
१ हिरवी मिरची
१/२ कप कांद्याची पेस्ट
१ टेस्पून बटर
२ काळ्या मिरी
१ वेलची
१ लहान दालचिनीची काडी
१/२ कप दुध
चवीपुरते मिठ
कृती:
१) कढईत बटर गरम करावे त्यात हिरवी मिरची घालून काही सेकंद परतावे. नंतर मिरी, वेलची आणि दालचिनीची काडी घालून त्यांचा छान वास येईस्तोवर परतावे.
२) या फोडणीत कांद्याची पेस्ट घालावी. मध्यम आचेवर परतावे. कांद्यातील सर्व पाणी निघून जाऊन कांदा शिजला कि त्यात धुवून स्वच्छ केलेली मेथीची पाने घालावीत. मध्यम आचेवर मेथी परतावी. शिजवताना कढईवर झाकण ठेवू नये, मेथीचा रंग बदलतो.
३) पाने थोडी शिजली कि त्यात मटार आणि दूध घालावे आणि मंद आचेवर शिजवावे. चवीनुसार मिठ घालावे. १ ते २ टेस्पून क्रिम घालावे आणि थोडावेळ मंद आचेवर शिजवावे.
हि भाजी छान मिळून यायला वेळ लागतो त्यामुळे शिजवताना घाई करू नये.
टीप:
१) आलेलसूण पेस्ट आवडीनुसार फोडणीत घालू शकतो.परंतु, त्यामुळे मेथीचा स्वाद एकदम कमी होतो आणि भाजी तेवढी फ्लेवरफुल लागत नाही.
२) फ्रेश क्रिममुळे भाजीला थोडी गोडसर चव येते. पण वाटल्यास चिमूटभर साखर घालावी.
Labels:
Methi Malai Matar, methi mutter malai
u may tyr the tip, milk can be substituted by milk powder, there are few who donot like the combination of milk and masalas together. smita -mumbai
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteMajhi recipe ekdum zakas zali. Thanks a bunch.
Swapnali
thanks swapnali athavanine comment lihilyabaddal
ReplyDeleteHello Vaidehi,
ReplyDeleteThanks for the gr8 recipe..will try it soon.
Me California state madhe rahte..mala plz sangu shakal ka cream kuthe milel te...is there another name for it in US?
Hi Anuradha,
ReplyDeleteme heavy cream vaparle hote..tumhala te konatyahi supermarket madhye milel. Safeway, walmart, kroger ya chain madhye kiva california madhye jya konatya chain astil tithe nakki milel..
he vaidehi
ReplyDeletethnx itkya chan chan recipeis share kelya baddal.
me ata methi matar malai banavnar ahe.
ani jhalyawar nakki sangen kashi jhali ti.
once again thnk u so much
Preity
aajech try keli ekdam mast zhali agdi hotel test thx
ReplyDeleteWishing You And your family a very happy healthy & prosperous new year 2011
Nilima & family
thanks Nilima
ReplyDeleteHappy new year to you too!!
Hi vaidehi
ReplyDeletetumchya recipe eazy astat. Mi nahmi try karate ani it alway good in taste. methi mutter malai madhe India madhe aahe mi.tevha Dudhavarchi saay vaprali tar chalel ka?ki chav badlel
ani mirchi vatun ghatli tar cahlel ka?
pls reply
Hi Sheetal
ReplyDeletethank you for leaving comment..
methi malai matar madhye dudhavarchi saay vaparli tari chalel fakt changli fetun ghe..
Thank you very much
ReplyDeletetumcha reply yenya adhich mhanje kaal ratrich try kela... saglyana khup avadla. mazya husband ne office madhe sudha ghevubn gele.
tumhi Indiapasun itkya laamb rahun sudha tumhala Maharashtrian dishses kiti changlya prakare yetat ani kiti sopya padhatine tumhi tya explain karta ani tehi with tips. Tumcha khup koutuk watate mala.
Kharach tumchya recipe khup sopya astat ani chavishtha hi astat.
mala ata Veg kolhapurichi recipe havi aahe pls post kara ka?????
I am waiting for your reply
Hi Sheetal
ReplyDeletedhanyavad tumchya kautukabaddal..
veg kolhapurichi recipe nakki try karen ghari ani post karen..
hii Vaidehi
ReplyDeleteDaal tadka kinwa daal fry ya donhi barobar konta padarth mahnje main dish mhanun serve karu shakto ani bhaat konta mhanje plain rice ki jira rice?
pls suggest me .
sitafla basundich recipe pan post karal ka pls?
sheetal
Hi Sheetal
ReplyDeletedal tadka kiva dal fry barobar plain basmati rice kiva jeera rice chan lagel..
sitafal basundi me shakya zalyas try karen .. karan me bharatabaher ahe ani ithe sitafal milne khup avghad ahe..
not an issue
ReplyDeleteI know Sitafal Basundi...pan tumhi thodi sopi padhat sangal na mhanun tumhala vicharale
OK...just tell me one secret... How can you suggest such a simple way to make any item...and we never come to know ki tumi bharatabaher aahat. sagale padharth kase agdi bharatat milanare sahitya vaprun banavlele, mhanje lasun ,kanda,alae,mirchi paste.....
Tumche husband khup khush asatil na..evdha changla jevan banwnari bayko ani tehi Indian taste pramane.
evn my husband like good food and he always ask me to search for non veg recipe....but I dont like non veg. So I try your veg recipe and make him happy. Mala tyala evdha changal veg jevan banavun khayla ghalaychay ki tyen non veg cha naav pan kadhayla nako.. ( I am very selfish na!! I know)
Thanks for creating such a useful blog
sheetal sharad
Hi Sheetal
ReplyDeletethanks for the compliment.. ithe aga barechse indian ingredients miltat.. tyamule banavu shaktey..btw I have no doubt that you are a good cook :)
Vaidehi, aj me methi mutter malai karun pahili..khup chhan zali hoti..majhya navryala khupach avadli..dhanyawad..
ReplyDeleteRecipe dilya baddal dhanya wad me aaj methi malai try karun baghel i hope majha mulinna awdel ami khaskaru majhi choti pia
ReplyDeleteonce again thank u
regards
archana
Hi Archana,
ReplyDeletekashi zali bhaji te mala nakki kalava.
Hi vaidehi, mi kalach tumchi receipe vaprun matar paneer kel hot khup mast jhali hoti receipe. Thanks rasika
ReplyDeleteThanks Rasika
DeleteThanks vaidehi.....mi karun pahile ani mast zali bhaji.
ReplyDeleteHiii Vaidehi Tai,
ReplyDeleteNice receipe!! Me aajach try keli hoti aani khup mast zali, me khup divas hi receipe shodhat hote, tumhi khup easy steps madhe dili aahe. Mazi bhaji khupach chan zali... Thanks for such a great receipe.
Archana Atre
Thanks Archana
Delete