कणकेच्या चकल्या - Kankechya Chaklya
Wheat Flour Chakli in English साधारण १५ मध्यम चकल्या वेळ: ४० मिनीटे साहित्य: १ कप गव्हाचे पिठ १ टेस्पून दही १/२ टिस्पून ओवा १/२ टिस...
https://chakali.blogspot.com/2009/12/kankechya-chaklya.html
Wheat Flour Chakli in English
साधारण १५ मध्यम चकल्या
वेळ: ४० मिनीटे
साहित्य:
१ कप गव्हाचे पिठ
१ टेस्पून दही
१/२ टिस्पून ओवा
१/२ टिस्पून तिळ
१ टिस्पून जिरेपूड
१ टिस्पून धणेपूड
१ ते दिड टिस्पून लाल तिखट
चवीनुसार मिठ
पिठ भिजवायला पाणी
तळायला तेल
जाड कापड (साधारण १ फुट)
बारीक भोकांची किसणी
कृती:
१) जाड कापडात गव्हाचे पिठ घट्ट बांधून घ्यावे. प्रेशर कूकरमध्ये तळाला २ ते ३ भांडी पाणी घालावे. लोखंडी तिपाई किंवा कूकरमधील भांडे ठेवून त्यावर एक स्टीलची चाळणी ठेवावी. त्यात गव्हाचे पिठ बांधलेली कापडाची पुरचूंडी ठेवावी. २ ते ३ शिट्ट्या कराव्यात आणि गॅस बंद करावा.
२) प्रेशर कूकर गार झाल्यावर त्यातील पुरचूंडी उघडून त्यात तयार झालेला पिठाचा घट्ट गोळा काढून घ्यावा. बारीक किसणीवर किसून घ्यावा. जर छोट्या गुठळ्या राहिल्या असतील तर हाताने फोडून घ्याव्यात किंवा बारीक चाळणीने चाळून जाडसर गोळे फोडून घ्यावेत. पिठ एकदम बारीक असावे.
३) या पिठात दही, ओवा, तिळ, जिरेपूड, धणेपूड, लाल तिखट आणि मिठ घालावे. पाणी घालून घट्टसर मळून घ्यावे.
४) चकलीच्या सोर्याला आतून तेलाचा हात लावावा. आणि १ चकली पाडून बघावी. जर चकली तुटत असेल तर अगदी थोडे पाणी घालून पिठ मळून घ्यावे.
५) तेल गरम करून मिडीयम-हाय गॅसवर चकल्या तळून घ्याव्यात. थोडावेळ जाळीवर गार होण्यासाठी ठेवाव्यात आणि मग लगेच हवाबंद डब्यात भरून ठेवाव्यात.
Labels:
Wheat flour chakli, kankechya chaklya
साधारण १५ मध्यम चकल्या
वेळ: ४० मिनीटे
साहित्य:
१ कप गव्हाचे पिठ
१ टेस्पून दही
१/२ टिस्पून ओवा
१/२ टिस्पून तिळ
१ टिस्पून जिरेपूड
१ टिस्पून धणेपूड
१ ते दिड टिस्पून लाल तिखट
चवीनुसार मिठ
पिठ भिजवायला पाणी
तळायला तेल
जाड कापड (साधारण १ फुट)
बारीक भोकांची किसणी
कृती:
१) जाड कापडात गव्हाचे पिठ घट्ट बांधून घ्यावे. प्रेशर कूकरमध्ये तळाला २ ते ३ भांडी पाणी घालावे. लोखंडी तिपाई किंवा कूकरमधील भांडे ठेवून त्यावर एक स्टीलची चाळणी ठेवावी. त्यात गव्हाचे पिठ बांधलेली कापडाची पुरचूंडी ठेवावी. २ ते ३ शिट्ट्या कराव्यात आणि गॅस बंद करावा.
२) प्रेशर कूकर गार झाल्यावर त्यातील पुरचूंडी उघडून त्यात तयार झालेला पिठाचा घट्ट गोळा काढून घ्यावा. बारीक किसणीवर किसून घ्यावा. जर छोट्या गुठळ्या राहिल्या असतील तर हाताने फोडून घ्याव्यात किंवा बारीक चाळणीने चाळून जाडसर गोळे फोडून घ्यावेत. पिठ एकदम बारीक असावे.
३) या पिठात दही, ओवा, तिळ, जिरेपूड, धणेपूड, लाल तिखट आणि मिठ घालावे. पाणी घालून घट्टसर मळून घ्यावे.
४) चकलीच्या सोर्याला आतून तेलाचा हात लावावा. आणि १ चकली पाडून बघावी. जर चकली तुटत असेल तर अगदी थोडे पाणी घालून पिठ मळून घ्यावे.
५) तेल गरम करून मिडीयम-हाय गॅसवर चकल्या तळून घ्याव्यात. थोडावेळ जाळीवर गार होण्यासाठी ठेवाव्यात आणि मग लगेच हवाबंद डब्यात भरून ठेवाव्यात.
Labels:
Wheat flour chakli, kankechya chaklya
thanx yaar khup helpful aahe ha blog...
ReplyDeletedhanyavad
ReplyDeleteVaidehi,
ReplyDeleteYou have not mentioned about 'mohan'. Maag khus-khushit hotat ka.
Geeta
Hi Geeta
ReplyDeletemohan nahi ghalayche ya chakalyanna..gavhache pith vafavun ghetlyane mohan ghalave lagat nahi..
Namaskar vaidehi,
ReplyDeleteTumchya recipe itkya changlya astat pan tya copy paste hot nahi ho? aamche lihayche shram tevhade vachava ho........
Namaskar Vaidehi,
ReplyDeleteTuchya recipe khup chhan astat pan tya copy paste hot nahit ho???? jara aamche lihayche shram tevhade vachava ho
Namaskar,
ReplyDeletetumhi recipe print karu shakta kiva pdf madhye save karu shakta. recipe sampalyavar jara khali ujavya hatala green color che print button ahe. tyamadhun PDF file save kinva print karu shakta.
hi vaidehi!!!
ReplyDeletepith bhijavun mag cooker madhe vafavayche ahe ka??
jar ho tr mag kase bhijwayche soft ka hard???
shweta
Korde pithach cookermadhye vafavayche. korde pith kapadyat bandhun vafavave.
ReplyDeleteok !!! kase zal te kalavate :)
ReplyDeleteshweta
chakali khushkhushit honyasathi beaking soda vaparla tar chalel ka ani praman kiti ???
ReplyDeletechakali khushkhushit honyasathi beaking soda vaparla tar chalel ka ani praman kiti ???
ReplyDeletebaking soda vapraychi garaj nahi. ya chkalya khuskhushit hotat.
ReplyDeleteHi,
ReplyDeleteThanks for the recipe, pan chaklya mau zalya...may be kanakemule asel...any suggestion for khuskhushitpana?
jar asa vatla tar kinchit kami achevar talun pahavyat.
Delete