थालिपिठाची भाजणी - Thalipithachi Bhajani
Thalipith Bhajani in English साधारण दिड किलो भाजणी साहित्य: १ किलो तांदूळ २०० ग्राम सालासकट हरभरे २०० ग्राम सालासकट उडीद डाळ १ वाटी ...
https://chakali.blogspot.com/2009/07/thalipithachi-bhajani.html?m=0
Thalipith Bhajani in English
साधारण दिड किलो भाजणी
साहित्य:
१ किलो तांदूळ
२०० ग्राम सालासकट हरभरे
२०० ग्राम सालासकट उडीद डाळ
१ वाटी गहू
पाव किलो ज्वारी
१०० ग्राम धणे
२ चमचे जिरे
कृती:
१) सर्व साहित्य वेगवेगळे खमंग भाजून घ्यावे. भाजताना मध्यम आचेवर भाजावे.
२) भाजलेले सर्व साहित्य एकत्र करून थोडे सरसरीत दळून आणावे.
टीप:
१) सर्व साहित्य खमंग भाजले गेले पाहिजे, जर कमी भाजले गेले तर चव चांगली लागत नाही.
२) भाजणी शक्यतो जाड प्लास्टिक पिशवीत भरून डब्यात ठेवावे. इतर पिठांसोबत एकाच डब्यात ठेवू नये. भाजणीचा वास इतर पिठांना लागतो.
३) अमेरीकेत भाजणी बनवणे थोडे कठीण आहे कारण मिक्सर तेवढे पॉवरफुल नसतात. भारतातून भाजणी आणली असेल तर डबल प्लास्टिक पिशव्या घेऊन त्यात भाजणी भरून घट्ट बंद करावी आणि फ्रिजमध्ये ठेवावी म्हणजे भाजणी ८ ते १० महीने छान राहते.
Labels:
bhajani, thalipith bhajani
साधारण दिड किलो भाजणी
साहित्य:
१ किलो तांदूळ
२०० ग्राम सालासकट हरभरे
२०० ग्राम सालासकट उडीद डाळ
१ वाटी गहू
पाव किलो ज्वारी
१०० ग्राम धणे
२ चमचे जिरे
कृती:
१) सर्व साहित्य वेगवेगळे खमंग भाजून घ्यावे. भाजताना मध्यम आचेवर भाजावे.
२) भाजलेले सर्व साहित्य एकत्र करून थोडे सरसरीत दळून आणावे.
टीप:
१) सर्व साहित्य खमंग भाजले गेले पाहिजे, जर कमी भाजले गेले तर चव चांगली लागत नाही.
२) भाजणी शक्यतो जाड प्लास्टिक पिशवीत भरून डब्यात ठेवावे. इतर पिठांसोबत एकाच डब्यात ठेवू नये. भाजणीचा वास इतर पिठांना लागतो.
३) अमेरीकेत भाजणी बनवणे थोडे कठीण आहे कारण मिक्सर तेवढे पॉवरफुल नसतात. भारतातून भाजणी आणली असेल तर डबल प्लास्टिक पिशव्या घेऊन त्यात भाजणी भरून घट्ट बंद करावी आणि फ्रिजमध्ये ठेवावी म्हणजे भाजणी ८ ते १० महीने छान राहते.
Labels:
bhajani, thalipith bhajani
Thanks Vaidehi,
ReplyDeleterequest a recipe through request kelyanantar lagechach post kelyabaddal kautuk watle. Pan tumhi mhanta tasa ikde ameriket hi banawane awghadach wattay. Try karun baghen!
Swati
thanks swati..
ReplyDeleteJar readymade pith ghetala for every ingredient ikade US madhe ani nantar pith bhajale tar?
ReplyDeleteHi Aparna,
ReplyDeletetula jar vatla tar tin-char prakarchi pith ekatra karun te mishran bhajani mhanun vaparu shaktes...pan tyala nehmichya bhajanicha khamang pana yenar nahi..
pith jar bhajale tar te jalel ani tyache thalipith kadvat lagel..
hi, tu mala sangu shaktes ka palak chi bhaji kashi banvaychi te
ReplyDeletetandul konte vaprayche
ReplyDeletekonatehi chaltat
ReplyDeleteHi,
ReplyDeletevaidehi
pls tu bhajaniche praman kami sangu shakashil ka?
means vati madhe ..1 vati ,2 vati ase..
Mayuri
Thanks vaidehi
ReplyDeleteHi vaidehi Didi,
ReplyDeletebhajanichya pitamadhe bajari pan add kele tar chalel ka??
Sneha
Hi Sneha
ReplyDeleteHo chalte.. pan bajariche pith june zale tar kadsar lagte.. mhanun bhajani kami pramanat kar mhanje khup divas uranar nahi.
jar salasakat udid dal nasel tar chalel ka?
ReplyDeleteshravani
Ho chalel pan khamangpana kami yeto.
ReplyDeletemoog ghatle tar chaltil ka
ReplyDeleteMoog ghatle tari chaltil.
Deletehi
ReplyDeleteek doubt ahe .. me usa madhe rahte ithe me jar tandul pith rice bhajun ghenya aivaji vaparle... kanik gavha aivaji vaparle ase bakiche je milel te vaparle ani mix kele tar chalel ka? taste same rahil na original bhajani sarkhi?
Hello
DeleteVegvegali pith vaparun tumhi thalipith banavu shakta pan tyala bhajanicha khamang pana yenar nahi.
Mala sattuchya pithachi receipe havi ahe, pl post karna.-------- Shashi
ReplyDeletethnx Vaidehi tai. khup madat hote tumchya recipies chi... :)
ReplyDeleteRICE AIVAJI GAVACHA PITH CHALEL KA DIET THALIPITH CHI RECIPE ASEL TAR SANGA NA
ReplyDelete