बटाट्याची सुकी भाजी - Batatyachi Bhaji
Batata Bhaji in English साहित्य: ३ मध्यम बटाटे फोडणीसाठी: २ टेस्पून तेल, २ चिमटी मोहोरी, १/४ टिस्पून जिरे, १/८ टिस्पून हिंग, १/४ टिस्पू...
https://chakali.blogspot.com/2009/03/batatyachi-suki-bhaji.html?m=0
Batata Bhaji in English
साहित्य:
३ मध्यम बटाटे
फोडणीसाठी: २ टेस्पून तेल, २ चिमटी मोहोरी, १/४ टिस्पून जिरे, १/८ टिस्पून हिंग, १/४ टिस्पून हळद
१/२ टिस्पून उडीद डाळ (ऐच्छिक)
१/२ टिस्पून आलेपेस्ट
४ हिरव्या मिरच्या, उभ्या चिरून
४ ते ५ कढीपत्ता पाने
१/४ कप कोथिंबीर, बारीक चिरून
चवीपुरते मिठ
१ टिस्पून लिंबाचा रस (ऐच्छिक)
२ टेस्पून कोथिंबीर सजावटीसाठी
कृती:
१) बटाटे उकडून आणि सोलून घ्यावेत. बटाट्याच्या मध्यम आकाराच्या फोडी कराव्यात.
२) कढई किंवा पॅनमध्ये तेल गरम करून त्यात मोहोरी, जिरे, हिंग, हळद, घालून फोडणी करावी. उडीद डाळ घालून ती गुलाबीसर होईपर्यंत परतावी (साधारण १५ सेकंद).
३) नंतर आलेपेस्ट, मिरच्या आणि कढीपत्ता घालून काहीवेळ परतावे. नंतर कोथिंबीर घालून ५ ते १० सेकंद परतावे. आणि बटाट्याच्या फोडी घालाव्यात. निट परतावे.
४) चवीपुरते मिठ घालावे. पॅनवर झाकण ठेवून ५ ते ७ मिनीटे मध्यम आचेवर वाफ काढावी. मधेमधे ढवळावे. लिंबाचा रस घालून मिक्स करावे. कोथिंबीर घालून सजवावे. गरम गरम बटाट्याची भाजी, पुरी किंवा पोळीबरोबर सर्व्ह करावी.
टीप:
१) तिखटपणासाठी गरजेनुसार मिरच्या वापराव्यात.
२) काही जणांना बटाट्याच्या फोडी जरा मॅश केलेल्या आवडतात, अशावेळी भाजीला वाफ काढायच्या आधी (क्र.४) मॅशरने बटाटे थोडे मॅश करून घ्यावेत. यामुळे भाजी छान मिळून येते.
Labels:
Potato Sabzi, Suki Bhaji, Batatyachi Suki Bhaji, Pravasi Bhaji
साहित्य:
३ मध्यम बटाटे
फोडणीसाठी: २ टेस्पून तेल, २ चिमटी मोहोरी, १/४ टिस्पून जिरे, १/८ टिस्पून हिंग, १/४ टिस्पून हळद
१/२ टिस्पून उडीद डाळ (ऐच्छिक)
१/२ टिस्पून आलेपेस्ट
४ हिरव्या मिरच्या, उभ्या चिरून
४ ते ५ कढीपत्ता पाने
१/४ कप कोथिंबीर, बारीक चिरून
चवीपुरते मिठ
१ टिस्पून लिंबाचा रस (ऐच्छिक)
२ टेस्पून कोथिंबीर सजावटीसाठी
कृती:
१) बटाटे उकडून आणि सोलून घ्यावेत. बटाट्याच्या मध्यम आकाराच्या फोडी कराव्यात.
२) कढई किंवा पॅनमध्ये तेल गरम करून त्यात मोहोरी, जिरे, हिंग, हळद, घालून फोडणी करावी. उडीद डाळ घालून ती गुलाबीसर होईपर्यंत परतावी (साधारण १५ सेकंद).
३) नंतर आलेपेस्ट, मिरच्या आणि कढीपत्ता घालून काहीवेळ परतावे. नंतर कोथिंबीर घालून ५ ते १० सेकंद परतावे. आणि बटाट्याच्या फोडी घालाव्यात. निट परतावे.
४) चवीपुरते मिठ घालावे. पॅनवर झाकण ठेवून ५ ते ७ मिनीटे मध्यम आचेवर वाफ काढावी. मधेमधे ढवळावे. लिंबाचा रस घालून मिक्स करावे. कोथिंबीर घालून सजवावे. गरम गरम बटाट्याची भाजी, पुरी किंवा पोळीबरोबर सर्व्ह करावी.
टीप:
१) तिखटपणासाठी गरजेनुसार मिरच्या वापराव्यात.
२) काही जणांना बटाट्याच्या फोडी जरा मॅश केलेल्या आवडतात, अशावेळी भाजीला वाफ काढायच्या आधी (क्र.४) मॅशरने बटाटे थोडे मॅश करून घ्यावेत. यामुळे भाजी छान मिळून येते.
Labels:
Potato Sabzi, Suki Bhaji, Batatyachi Suki Bhaji, Pravasi Bhaji
Nice dish..looks tempting!
ReplyDeletethanks shrivalli
ReplyDeleteKruti sahaj samjnya sarkhi ahe...dhnyavad!!!
ReplyDeletePlease post this in English...
ReplyDeleteHello,
ReplyDeleteyou will find the link for english version, above the picture..
Dish disayala khopach chan ahe ...
ReplyDeletedhanyavad,
ReplyDeletenakki karun paha..chavilasuddha chan lagel :)
khupach chan......
ReplyDeletedhanyavad
ReplyDeletesimple n nice with no more efforts...
ReplyDeleteHi Vaidehi..
ReplyDeletem newly married and all your receipies helped me a lot as i was not knowing cooking before..
there are many more receipies available online but i always follow urs coz they are having the marathi taste and language..
Thanks a lot for making cooking simpler for me..
Thanks Vinaya.
ReplyDeleteBataychya chakalya kashya karaychya sangshil ka please
ReplyDeleteVaidehi tai, I live in London, and have tried your recipes, and they are perfect, I lost my mom a few years ago and miss her food, her recipes are exactly like your and thanks to you I get to relive her memories by recreating your recipes! thanks a lot. Also your measurements are perfect!
ReplyDeleteI wanted to know I am throwing a diwali dinner for 8 people, should I double the recipes?
Thanks again!
Hello Kanepi
DeleteSorry for your loss. :sad:
I am glad that Chakali blog is helping you to relive your mom's memories.
In most of the recipes I have mentioned the servings (check above the recipe photo). It also depends on how many items you are going to prepare. If you don't find the servings in any particular recipe. Please let me know. Also, You can email me on chakalionline@gmail.com
regards
Hi, i want to know how to make walache birde pls help me
ReplyDeleteThanks for Information .....
ReplyDeleteThanks for information ...
ReplyDeleteHi Viadehi,
ReplyDeleteSorry, I asked the same question about doubling the recipe... I did not read your response here. Thanks!
Hi Vaidehi, 30-40 lokansathi hi bhaji karayachi asel tar sadharan kiti batate ghyavet ?
ReplyDelete1 kg batatyachi sadharan 10 jananna purate. tyapramane calculate kar.
DeleteNice n easy
ReplyDeleteAmazing recipeas.mala idli madhe kahi new dakhav
ReplyDelete