रताळे किस - Ratale Kis

Ratale Kis in English वाढणी: २-३ जणांसाठी साहित्य: साडेचार कप रताळ्याचा किस (३ मोठी रताळी) १ टेस्पून तूप १/२ टिस्पून जिरे ४ हिरव्या...

Ratale Kis in English

वाढणी: २-३ जणांसाठी

ratalyacha kis, ratale kis, fasting food, fasting recipe, high carb food, low calorie food
साहित्य:
साडेचार कप रताळ्याचा किस (३ मोठी रताळी)
१ टेस्पून तूप
१/२ टिस्पून जिरे
४ हिरव्या मिरच्या, बारीक चिरून किंवा २-३ सुक्या लाल मिरच्या
१/४ कप कोथिंबीर
१/२ टिस्पून जिरेपूड
3 टेस्पून शेंगदाण्याचा कूट
चवीपुरते मिठ
१/२ टिस्पून साखर
२ टेस्पून कोथिंबीर
१ टेस्पून लिंबाचा रस
२ टेस्पून ओल्या नारळाचा चव

कृती:
१) रताळी स्वच्छ धुवून घ्यावीत. मी शक्यतो साले काढत नाही फक्त रताळ्यावर काळपट डाग असतील तेवढे सुरीने काढून टाकते. पण जर वाटले तर साल काढून मग किसावे. रताळी किसताना जवळ एक गार पाणी भरलेले पातेले तयार ठेवावे. अर्धे रताळे किसले कि या पाण्यात टाकावे म्हणजे किसलेले रताळे काळे पडणार नाही.
२) कढईत तूप गरम करावे त्यात जिरे, मिरच्या घालून फोडणी करावी. तसेच १/४ कप कोथिंबीर फोडणीस घालावी. लगेच पाण्यात घातलेले रताळे किस दोन्ही हातांनी पिळून कढईत टाकावे. जिरेपूड घालून निट परतावे. आधी मिठ घालू नये कारण रताळ्याचा किस शिजत आला कि बराच आळतो आणि मिठाचा अंदाज चुकू शकतो.
३) मध्यम आचेवर रताळ्याचा किस झाकण न ठेवता शिजू द्यावा. कालथ्याने निट ढवळावे. ६-७ मिनीटांत रताळ्याचा किस आळतो तसेच अर्धवट शिजतो. त्यात थोडे मिठ, साखर, शेंगदाण्याचा कूट घालून परतावे. थोडावेळ झाकण ठेवून शिजू द्यावे.
रताळ्याचा किस तयार झाला कि त्यात लिंबाचा रस, कोथिंबीर आणि खवलेला नारळ घालून दह्याबरोबर सर्व्ह करावे.

Labels:
Ratalyacha Kis, Potato hash, Indian sweet Potato hash, ratale kees

Related

Sweet Potato 5709111353292360922

Post a Comment Default Comments

  1. आपण "भुट्टॆ का किस" खाल्ला आहे काय ? इंन्दोर कडे बनवतात. खुप मस्त लागतो.

    ReplyDelete
  2. Harekrishanji
    nahi ho "bhutte ka kis" aikale nahi kadhi...karun pahila pahije...

    ReplyDelete
    Replies
    1. mast lagato --- aplya watlya dali sarakha karayacha -- tel barech lagate ;)

      Delete
  3. Very nice!
    my 16 months old kid also liked it.
    Thanks.
    Poonam

    ReplyDelete
  4. Hi Poonam
    thanks for commenting
    thats really nice!! really its a very delicious dish.

    ReplyDelete
  5. Hi Vaidehi
    mast laagto ha kis. ratali kuthe miltil? Indian store madhe ki American? Please let me know
    Kalyani

    ReplyDelete
  6. Hi Kalyani,

    ratali Indian store ani normal American Supermarket madhye miltil.

    ReplyDelete
  7. Vaidehi
    Thank you.
    American store madhe te je red long potatoes miltaat tich astaat ka? aani ho mi regularly visit karat aste tuza blog. mast aahet ha recepies.
    Kalyani

    ReplyDelete
  8. Hi kalyani,
    ho je red long potatoes jyanna 'sweet potatoes' mhantat.. tech ghyayche.. kadhi kadhi sweet potatoes var kale Daag astat.. te na gheta swaccha disanari ratali ghyavi..mhanje salasakat vaparli tari chaltat..

    ReplyDelete
  9. Vaidhei, kees apratim zaala :) I got a kiss from my kids for making this yummy dish ..thnaks

    ReplyDelete
  10. Hi Vaidehi,

    Khupach chan recipe aahe. Mi aaj Mahashivratrichya nimmittane karun pahili.
    Khup mast zalela ratalyacha kis. Ghari sarvana aavadala.
    Thanks

    Sampada

    ReplyDelete
  11. Reminded me of the kees aai used to make when we were younger. I am going to try making it on Monday when she visits me. Would love the look on her face. hehe...I have always turned to your blog for all my fav. Maharashtrian dishes. Thank you! :-)
    ~ Kalyani

    ReplyDelete
  12. Replies
    1. vaidehi ya kisat batata kisun ghatala tari chalato aytya veles vadhavayacha asel tar

      Delete
    2. ha kis mazya one dish meal madhye yeto --- tu ajun ase ek lable tayar kar na ---- ata amchya vayachi manase jast khau shakat nahi ani doghasathi chari thav swayampak karayacha ---khas karun evening la kantala yeto ---

      Delete
    3. Thank you

      Me nakki label tayar karen :smile:

      Delete
  13. Hi vaidehi, thx for your wonderful food blog, advait had told me about this. You are doing really great and this blog has helped novice cook like me a lot post marriage 😀...
    Regards, radhika

    ReplyDelete
  14. Nice Recipe .. Gharchi aathavan aali :)

    Thanks

    ReplyDelete
  15. Reciepe awadli, fakta kees karun to kaalpaT hou naye ya karta paaNyaat bhijavla trpar tyatle starch paNyat utrel ani sagla satva vaayaa jaail, unless that water is nit discarded and used further, naitar sagla poshak tatva paanyat waste jaatil, yaa karta lagech kees waalrayla gheun to fodni la taakla tar saglach wastage vaachel...

    ReplyDelete
    Replies
    1. namaskar

      tyasathi ratalyach kis aytya veli kisava. mhanje lagech fodanila takta yeil.

      Delete

item