ड्राय गोभी मंचुरियन - Dry Gobhi Manchurian

Gobhi Manchurian in English वाढणी: २ जणांसाठी साहित्य: दिड कप कॉलिफ्लॉवर (छोटे फ्लोरेट्स) १/२ टिस्पून मिठ २ चिमूट हळद ::::तळताना आवर...

Gobhi Manchurian in English

वाढणी: २ जणांसाठी

gobhi manchurian, Dry manchurian, Chinese restaurant, authentic chinese food, Cauliflower manchurianसाहित्य:
दिड कप कॉलिफ्लॉवर (छोटे फ्लोरेट्स)
१/२ टिस्पून मिठ
२ चिमूट हळद
::::तळताना आवरणासाठी::::
१/४ ते १/२ कप कॉर्न स्टार्च
१ टेस्पून मैदा (ऐच्छिक)
१/२ टिस्पून लाल तिखट
१/४ टिस्पून मिरपूड
मिठ चवीनुसार
तळण्यासाठी तेल
:::सॉससाठी:::
१ टेस्पून तेल,
१ टेस्पून आलेपेस्ट, १ टेस्पून लसूणपेस्ट
२ टेस्पून सोयासॉस
१/२ टिस्पून साखर
१/२ कप कांदा, एकदम बारीक चिरून
२ हिरव्या मिरच्या, बारीक चिरून
१/२ टिस्पून चिली फ्लेक्स
१ टेस्पून विनेगर
१ टिस्पून कॉर्न स्टार्च
साधारण १/२ कप किंवा गरजेनुसार पाणी
चवीनुसार मिठ
गार्निशिंगसाठी: २ टेस्पून पातीकांदा बारीक चिरून, १/४ कप कोबी पातळ चिरून (ऑप्शनल)

कृती:

१) आधी सॉस बनवून घ्यावा. त्यासाठी मोठ्या आचेवर नॉनस्टिक पॅन गरम करावा, तेल गरम करावे. आलेलसूण पेस्ट परतून घ्यावी. मिरच्या घालाव्यात. नंतर साखर आणि सोयासॉस घालून काही सेकंद परतावे.
२) लगेच कांदा घालावा. कांदा निट शिजू द्यावा. कांदा निट परतला गेला कि १ टिस्पून कॉर्न स्टार्च, १/४ कप पाण्यात मिक्स करून हे मिश्रण परतलेल्या कांद्यात घालावे. चिली फ्लेक्स, विनेगर आणि मिठ घालावे. गरजेनुसार पाणी वाढवून साधारण १-२ मिनीटे कॉर्न स्टार्च शिजू द्यावा. हा सॉस दाटसरच असतो त्यामुळे बेताचेच पाणी वाढवावे.
Gobhi Manchurian, Cabbage Manchurian, Indo Chinese, Appetizer, authentic chinese३) आता कॉलिफ्लॉवरचे मंचुरीयन नगेट्स बनवावेत. एका मध्यम पातेल्यात पाणी गरम करावे त्यात थोडे मिठ आणि किंचीत हळद घालून उकळू द्यावे. उकळत्या पाण्यात कॉलिफ्लॉवरचे छोटे फ्लोरेट्स घालावेत आणि अगदी अर्धवट शिजवून घ्यावेत (साधारण ३ मिनीटे). शिजवताना झाकण ठेवू नये.
४) हे उकळवलेले फ्लोरेट्स पेपर टॉवेलवर थोडावेळ काढून ठेवावेत. तोवर तळणाची तयारी करावी. कॉर्न स्टार्च व मैदा एकत्र करून त्यात पाणी घालून मध्यम दाटसर पिठ भिजवून घ्यावे. लाल तिखट, मिरपूड आणि चवीपुरते मिठ घालून मिक्स करावे.
५) तेल तापत ठेवावे. तेल तापले कि आच मध्यम करावी. कॉलिफ्लॉवरचे फ्लोरेट्स भिजवलेल्या पिठात बुडवून लाईट ब्राऊन रंगावर तळून घ्यावेत.
६) या तळलेल्या फ्लोरेट्सवर थोडे लाल तिखट भुरभुरावे. तयार केलेला सॉस गरम करून त्यात पातीकांदा व कोबी घालून मिक्स करावे. त्यात तळलेले फ्लोरेट्स घोळवून गरमागरम सर्व्ह करावेत.

Labels:
Gobhi Manchurian, Dry Gobhi Manchurian, Cauliflower Manchurian

Related

Snack 8458648167965388651

Post a Comment Default Comments

  1. aataa nakkI tumachyaa kRutIne ma.nchurian karun baghte.

    ReplyDelete
  2. Gobi munchurian cha sauce jar adlyadivashi kivan sakali banavala tar chalele ka? to sauce kiti diwas tikato?

    ReplyDelete
  3. sauce madhye corn starch asto tyamule sauce gaar zala ki ghatta hoto ani to parat garam karaycha zalyas tyat guthalya hotat. mhanun ha sauce fresh banavava.. pan sauce chi tayari adhi karun fridge madhye thevu shaktes..jase ginger garlic paste tayar karne, mirchya chirun thevne, ani baki sahityache praman mojun thevne.. he karun thevu shaktes. mhanje ayatyaveli 5 minutes chya aat sauce tayar hoil...

    ReplyDelete
  4. Khupach sunder zala Hoya gobi manchurian. Thanks for such wonderful recipes. Me chilli pander, veg manchurian, fried rice ani shezwan rice Karun pahila khupach chaan zala hota ....

    ReplyDelete
  5. Dear Vaidehi!

    Thanks for ur recipees, mala khup khup khup avadtat! They a so easy to understand. Mi Gobhi manchurian banvalel, pan tyacha sos khupach thik jhala and safed. Can you post a recipe for dry kobhi manchurian, flower nahi kobhi! Plz.

    ReplyDelete
  6. Hi Prajakta,
    commentsathi dhanyavad,
    gobi manchurian madhye kadachit soy sauce kami padla asel..
    ithe cabbage manchurian chi recipe ahe.. me yat vegveglya bhajya vaparlya ahet jase gajar, farasbi, bhopli mirchi etc.. tuzya avadinusar bhajya vapar - Veg manchurian

    ReplyDelete
  7. Hi,

    Corn starch kuthe milel ? Is it different from corn flour or it is same ?

    ReplyDelete
  8. Corn flour ani corn starch vegle aste. Corn flour cha rang thoda yellowish asto. Ani corn starch cha rang pandhara.Corn starch mhanje corn danyachya fakt core che pith banavtat. Ani corn flour mhanje purna corn vaparun tyache pith banavtat.
    Pan baryach dukanat corn flour mhanun corn starch milto. Rang pahun vikat ghya.

    ReplyDelete
  9. Hi Vaidehi,

    Thanks for useful information about corn starch.
    Your blog is excellent and receipes are really very interesting and yummy and easy to make.
    I am a great fan of your blog and almost everyday visit there.
    A big thank you to you !!

    ReplyDelete
  10. Hi Vaidehi,

    The receipes you explain makes easy to make and are very tempting.

    ReplyDelete

item