पिझ्झा बेस - Pizza Base
Pizza Base in English वाढणी : १ थिन क्रस्ट पिझ्झा बेस साहित्य: ३/४ कप मैदा १ टिस्पून ड्राय यिस्ट १/२ टिस्पून साखर १/२ टिस्पून मिठ ...
https://chakali.blogspot.com/2008/10/pizza-base-recipe.html?m=1
Pizza Base in English
वाढणी : १ थिन क्रस्ट पिझ्झा बेस
साहित्य:
३/४ कप मैदा
१ टिस्पून ड्राय यिस्ट
१/२ टिस्पून साखर
१/२ टिस्पून मिठ
१/४ कप कोमट पाणी
थोडा सुका मैदा पिझ्झा लाटताना
कृती:
१) एका बोलमध्ये २ टेस्पून कोमट पाणी घ्यावे, त्यात १ टिस्पून ड्राय यिस्ट व १/२ टिस्पून साखर घालून मिक्स करावे. हे मिश्रण १० मिनीटे झाकून ठेवावे. ५ ते १० मिनीटात हे मिश्रण फेसाळेल.
२) ३/४ कप मैदा वाडग्यात घेऊन हे फेसाळलेले मिश्रण त्यात घालावे, मिठ आणि थोडे तेल घालावे. गरजेनुसार थोडे कोमट पाणी घेऊन पिठ एकदम मऊसर मळून घ्यावे (साधारण ७-८ मिनीटे) . मळलेले पिठ एकदम Elastic झाले पाहिजे. मळलेल्या पिठाच्या गोळ्याला तेलाचा हात लावून एका काचेच्या किंवा इतर कोणत्याही, बर्यापैकी खोलगट (साधारण ६-७ इंच ) भांड्यात ठेवून वरून निट झाकावे. उबदार ठिकाणी हे भांडे दिड तास ठेवावे म्हणजे पिठ फुगून येईल.
३) मळलेले पिठ व्यवस्थित फुगले कि ओव्हन ४८० F (२५० C) वर प्रिहीट करावे. यिस्टमुळे पिठात हवेचे बुडबुडे तयार होतात, म्हणून पिठ परत एकदा निट मळून घ्यावे (३ मिनीटे). मळताना थोडा तेलाचा हात लावावा.
४) सुका मैदा भुरभूरवून जाडसर पोळी लाटावी (१ सेमी). काट्याने (Fork) पूर्ण पोळीवर टोचावे म्हणजे बेक करताना फुगणार नाही. पोळीला वरून थोडे तेल लावावे.
५) साधारण ६-८ मिनीटे बेक करून घ्यावे.
पिझ्झा सॉसची कृती (Pizza Sauce)
पनीर पिझ्झाची कृती (Paneer Pizza)
Labels:
Pizza Base, Easy Pizza Base Recipe, Pizza Dough
वाढणी : १ थिन क्रस्ट पिझ्झा बेस
साहित्य:
३/४ कप मैदा
१ टिस्पून ड्राय यिस्ट
१/२ टिस्पून साखर
१/२ टिस्पून मिठ
१/४ कप कोमट पाणी
थोडा सुका मैदा पिझ्झा लाटताना
कृती:
१) एका बोलमध्ये २ टेस्पून कोमट पाणी घ्यावे, त्यात १ टिस्पून ड्राय यिस्ट व १/२ टिस्पून साखर घालून मिक्स करावे. हे मिश्रण १० मिनीटे झाकून ठेवावे. ५ ते १० मिनीटात हे मिश्रण फेसाळेल.
२) ३/४ कप मैदा वाडग्यात घेऊन हे फेसाळलेले मिश्रण त्यात घालावे, मिठ आणि थोडे तेल घालावे. गरजेनुसार थोडे कोमट पाणी घेऊन पिठ एकदम मऊसर मळून घ्यावे (साधारण ७-८ मिनीटे) . मळलेले पिठ एकदम Elastic झाले पाहिजे. मळलेल्या पिठाच्या गोळ्याला तेलाचा हात लावून एका काचेच्या किंवा इतर कोणत्याही, बर्यापैकी खोलगट (साधारण ६-७ इंच ) भांड्यात ठेवून वरून निट झाकावे. उबदार ठिकाणी हे भांडे दिड तास ठेवावे म्हणजे पिठ फुगून येईल.
३) मळलेले पिठ व्यवस्थित फुगले कि ओव्हन ४८० F (२५० C) वर प्रिहीट करावे. यिस्टमुळे पिठात हवेचे बुडबुडे तयार होतात, म्हणून पिठ परत एकदा निट मळून घ्यावे (३ मिनीटे). मळताना थोडा तेलाचा हात लावावा.
४) सुका मैदा भुरभूरवून जाडसर पोळी लाटावी (१ सेमी). काट्याने (Fork) पूर्ण पोळीवर टोचावे म्हणजे बेक करताना फुगणार नाही. पोळीला वरून थोडे तेल लावावे.
५) साधारण ६-८ मिनीटे बेक करून घ्यावे.
पिझ्झा सॉसची कृती (Pizza Sauce)
पनीर पिझ्झाची कृती (Paneer Pizza)
Labels:
Pizza Base, Easy Pizza Base Recipe, Pizza Dough
for chakli Bhajani chana dal 2 cup, 1cup rice, 0.5 cup urid dal and 0.25 cup mug dal makes chakli khuskhushit. Mohan of white butter while making chakli dough is one more thing to make chakli better
ReplyDeletenice blog
ReplyDeletethanks
ReplyDeletehi
ReplyDeletethis pizza base recipe is really good dear.
pith maltana 1 egg ghatala ki pith masta phugta ani chav pan chhan yete
ReplyDeletegood idea..
ReplyDeleteI will try it for sure.. thanks
Maidyashivay wheat flour vaproon pizza base karta yeil ka?tumhi try kela aahe ka? as a healthier option..:-)
ReplyDeleteNeeta
ho wheat flour suddha vaparu shakto
ReplyDeleteनमस्कार,
ReplyDeleteतुम्ही दीलेली पीझ्झाची पाककरुती बनवायचा त्र्पयत्न करतोय.
माझा पहिला पिझ्झा कसा झाला ते नक्कि कळवेन.
धन्यवाद!!
किरण दामले.
धन्यवाद किरण
ReplyDeleteनक्की कळवा.
pizza gas var karata yeto ka?
ReplyDeletei mean pizza base gas var karata yeto ka? please guide me
ReplyDeletepizza gas var bake karata yeto ka? yet asalyas kiti vel ani kasa karayacha and kashat karayacha? kindly give receipe
ReplyDeletehow to make pizza base on gas instead of oven
ReplyDeleteHello
ReplyDeleteI haven't tried pizza base on gas. Next time I will try to make it on gas.
Thanks
thanks for answering me. Kindly make pizza base on Gas . Let me know the receipe. I am waiting for the same.
ReplyDeleteI like your receipee very much. I have tried a lot.
I also want receipe for Pudding without using egg.
Hello
ReplyDeleteThanks for your comment. I will try to post Pizza base on gas recipe and Eggless pudding recipe.
hi..... I have problem about cheese.....
ReplyDeletete base var nit pasarat nahi ahe....i think maze oven temp chukat ahe kivva cheese....
so pls help me.....
hello
ReplyDeletecheese kami pramanat ghatle tari te pasrat nahi.
pizza sathi shakyato mozzarella cheese vaparave kinva normal cooking cheese + mozzarella vaparave. mozzarella cheese melt zalyavar stringy hote. ani chavilahi changle lagte.
Thanks
ReplyDeleteHello Vaidehi ji,
ReplyDeleteMi always pizza banavte pan pizza base readymade ante. Thanks for posting this receipe. mala 20 pizza bases che proportion sanga.20 pizza base che dough che pith ekdam sagle bhijvayche ki thode thode? please sanga.
Thanks
Hemangi Gokhale
Hello Hemangi
ReplyDeletevaril pramanat ek medium size cha patal pizza base banato.
Adhi tu thodya pramanat karun paha mhanje tula andaj yeil ki kiti pith ghyayche te.
Sadharan 2 pizza base na did te don cup maida lagel.
Hi vaidhehi,
ReplyDeletepizza base gas var banu shakte ka?
Manisha
Hello Manisha
ReplyDeletepizza base gas var kadhi banavun pahilela nahi tyamule nakki sangu shakat nahi.
pizza fry pan made banau shakto. pan la tel laun base tyat ghalava.5 mnt.garam krava. mag toping kravi. pan var zakant hevave. chhan crunchy hoto.
ReplyDeleteho pan madhye suddha pizza banu shakto.
ReplyDeletehi.. I am a mew user of convection microwave. can u tell me on what temp should i bake pizza base. same as preheat temp or what? and should i use convection mode or microwave mode..
ReplyDeleteI never tried Pizza in Microwave. So don't know the method.
ReplyDeleteHello Vaidehi ji,
ReplyDeleteVaril sahitrya ghevun pan madhe pizza karta yeto ka? mazya kade oven nahiye.. so please receipe sanga. ani pan ani oven madhlya pizza chya effect madhye farak padto ka? please tell me.
Thanks Hemangi
Hello Hemangi
ReplyDeletePan madhye pizza base mi kadhi karun pahilela nahi. parantu readymade pizza base asel tar pan madhye pizza hou shakto. low heatvar pan madhye pizza thevun varun zakan thevave. cheese melt zale ki pizza tayar.
Ovenmadhye heating varachya bajunehi hot aste jyamule cheeseche thode browning hote. Pan madhye pizza kela tar cheese fakt melt hote.. Tarihi pizza chhan lagato..
HE DYRAY EST KAY AAHE
ReplyDeleteDry yeast general store madhye sahaj upalabdha aste.
ReplyDeleteyeast mhanje jyamule bread fulaychi kriya hote to jinnas. jashi idli pith ambanyachi prakriya hote tashich yeast ghatalyane pith phulte ani tyamule bread suddha halka hoto.
dukanamadhye fresh yeast ani dry yeast donhihi miltat. fresh yeast lagech vaparave lagte. ani dry yeast store karun garajenusar vaparta yete.
preheat mhanje exactly kay prakar ahe? can u explain
ReplyDeletegas asel tar preheat aivaji kase karayache
ReplyDeleteConvection oven madhye bake karatana oven adhi garam karava lagto. tyalach preheat ase mhantat. sadharan 5-8 minutes preheat karava.
ReplyDeletegas var pizza base chi receipe havi hoti
ReplyDeletethank u
ReplyDeletevaidehi
can we made pizza base on 'GAS' kindly post the receipe for the same
ReplyDeleteGas var pizza karaycha asalyas readymade pizza base anavet. tyavar sauce, bhajya ani cheese ghalun ekdum low flame var garam karave. Varun kholgat bhande upde karun thevave mhanje cheese thode vitalel...
ReplyDeleteWhat tray should we use to bake pizza base? Do we need baking stone / perforated tray? Can we bake them on regular baking tray?
ReplyDeleteIf you have baking stone then it well and good. If you don't have one, then use normal baking tray.. that will work too..
DeleteHi pizza base toster ovan maddhe karta ye to ka yet aslyas kasa to sangal ka
Delete