गुलकंद बर्फी Gulkand Barfi
Gulkand Burfi in English वाढणी: साधारण १० ते १२ वड्या साहित्य: सव्वा कप खवा ( रिकोटा चिजपासून खवा ) १/४ ते १/२ कप साखर ३ टेस्पून गुलक...
https://chakali.blogspot.com/2008/10/gulkand-barfi-khava-burfi.html?m=0
Gulkand Burfi in English
वाढणी: साधारण १० ते १२ वड्या
साहित्य:
सव्वा कप खवा ( रिकोटा चिजपासून खवा)
१/४ ते १/२ कप साखर
३ टेस्पून गुलकंद
१ टिस्पून तूप
कृती:
१) रिकोटा चिजपासून खवा बनवण्याची कृती
२) १/२ टिस्पून तूप नॉनस्टिक पॅनमध्ये गरम करावे. त्यात खवा मध्यम आचेवर भाजून घ्यावा. साधारण ६-७ मिनीटे. नंतर त्यात साधारण १/४ ते १/२ कप साखर घालून मिक्स करावे. साखर अंदाज घेतघेत घालावी कारण गुलकंदातही साखर असते. अशावेळी चमचा साखर घालावी आणि चव घेवून पाहावे. मंद आचेवर मिश्रण दाटसर होवू द्यावे.
३) खवा घट्टसर झाला कि गॅस बंद करावा. अंदाजे १/३ मिश्रण काढून घ्यावे. पोळपाटाला किंवा एका ताटाला तूपाचा हात लावून त्यावर हे मिश्रण चौकोनी आकारात साधारण १ सेमी उंचीचे थापावे. वार्यावर थंड होवू द्यावे.
४) उरलेल्या २/३ खव्यात २-३ टेस्पून गुलकंद घालून निट मिक्स करावे. मंद आचेवर २-३ मिनीटे परतावे. या मिश्रणाचा गोळा हाताळण्यायोग्य झाला कि चौकोनी आकारात थापलेल्या खव्याच्या वर त्याच आकारात गुलकंदयुक्त खवा थापावा.
थंड झाले कि वड्या पाडाव्यात.
टीप:
१) मी वापरलेले गुलकंद वेलचीयुक्त होते म्हणून मी खवा परतताना वेलची घातली नव्हती. जर गरज वाटल्यास वेलची घालावी.
२) वड्या थापताना खुप तूप वापरू नये नाहीतर वड्या खुप तूपकट होतात.
३) मिश्रण थापताना हाताला खुप गरम लागत असेल तर जाडसर प्लास्टिकच्या तुकड्याला थोडे तूप लावून मिश्रण थापण्यासाठी वापरावा.
Labels:
Gulkand Barfi, Burfi mithai recipe, sweets Indian, Diwali Sweets
वाढणी: साधारण १० ते १२ वड्या
साहित्य:
सव्वा कप खवा ( रिकोटा चिजपासून खवा)
१/४ ते १/२ कप साखर
३ टेस्पून गुलकंद
१ टिस्पून तूप
कृती:
१) रिकोटा चिजपासून खवा बनवण्याची कृती
२) १/२ टिस्पून तूप नॉनस्टिक पॅनमध्ये गरम करावे. त्यात खवा मध्यम आचेवर भाजून घ्यावा. साधारण ६-७ मिनीटे. नंतर त्यात साधारण १/४ ते १/२ कप साखर घालून मिक्स करावे. साखर अंदाज घेतघेत घालावी कारण गुलकंदातही साखर असते. अशावेळी चमचा साखर घालावी आणि चव घेवून पाहावे. मंद आचेवर मिश्रण दाटसर होवू द्यावे.
३) खवा घट्टसर झाला कि गॅस बंद करावा. अंदाजे १/३ मिश्रण काढून घ्यावे. पोळपाटाला किंवा एका ताटाला तूपाचा हात लावून त्यावर हे मिश्रण चौकोनी आकारात साधारण १ सेमी उंचीचे थापावे. वार्यावर थंड होवू द्यावे.
४) उरलेल्या २/३ खव्यात २-३ टेस्पून गुलकंद घालून निट मिक्स करावे. मंद आचेवर २-३ मिनीटे परतावे. या मिश्रणाचा गोळा हाताळण्यायोग्य झाला कि चौकोनी आकारात थापलेल्या खव्याच्या वर त्याच आकारात गुलकंदयुक्त खवा थापावा.
थंड झाले कि वड्या पाडाव्यात.
टीप:
१) मी वापरलेले गुलकंद वेलचीयुक्त होते म्हणून मी खवा परतताना वेलची घातली नव्हती. जर गरज वाटल्यास वेलची घालावी.
२) वड्या थापताना खुप तूप वापरू नये नाहीतर वड्या खुप तूपकट होतात.
३) मिश्रण थापताना हाताला खुप गरम लागत असेल तर जाडसर प्लास्टिकच्या तुकड्याला थोडे तूप लावून मिश्रण थापण्यासाठी वापरावा.
Labels:
Gulkand Barfi, Burfi mithai recipe, sweets Indian, Diwali Sweets
Namaskar,
ReplyDeletePlease do post your blogs on www.MyVishwa.com too. That way larger audience will get benefited.
Thank you
..Mandar M. Joglekar
President & CEO MyVishwa
MyVishwa - "We Create Time"
http://www.MyVishwa.com
Namaskar Mandar,
ReplyDeleteMy Vishwa looks really great. I'll surely register soon!
Mala invite kelyabaddal dhanyawad!
Chakali
मराठी साहित्याच्या या उपक्रमास माझ्या हार्दिक शुभेच्छा!
ReplyDeleteही दिवाळी आपणास व आपल्या कुटुंबियांना सुख समाधानाची आणि भरभराटिची जावो!
दिवाळी निमित्य हार्दिक-हार्दिक शुभेच्छा!
आपला,
अनिरुद्ध देवधर
धन्यवाद अनिरूद्ध,
ReplyDeleteतुम्हालाही दिपावलीच्या हार्दिक शुभेच्छा !!!
Hey Vaidehi, I think you left a comment on my blog thinking I was Sangeeth... :)
ReplyDeletekhupach chan lagli barfi, asa watla wikat anli ahe, tumchyamule me khup kahi navin padarth shikat ahe, Dhanyavaad.
ReplyDeletericota cheese kothe milate te sangshil ka?
ReplyDeletepradnya
Hi Pradnya,
ReplyDeleteTumhi jar bharatat rahat asal tar saral khavach vikat ghya.. karan bharatat taja khava easily milu shakel.. jar US kiva UK madhye asal tar super market (Walmart) madhye Yogurt cha section asto tyachyach aaspaas milel tumhala ricotta cheese.
barfee karun baghitali, far avdali.ricota cheese skim milk cha vaparun baghitala. khava fakta 10-15 min madhye jhala. ani chavit far kahi farak janvala nahi. tumhi whole milk cha ricotta cheese vaparala hota ka?
ReplyDeleteThanks Dhanalakshmi,
ReplyDeleteho me whole milk che ricotta cheese vaparle hote..
Hi Vaidehi,
ReplyDeletereceipe chhan ahe.pan ithe khava milat nahi.ani ricota cheese pan nahi.so condense milk vaprun chalel ka ani kas vaparyach?pls sang.
one more rqst.pudina pulav chi receipe pan post kar na.
thanks
Hello Dhanashri,
ReplyDeleteme kadhi condense milk vaparun burfi banavleli nahiye..pan fakt condensed milk vaparun burfi banavne thode kathinach vatte.mazya mate gajar halwa, dudhi halwa vagaire madhye khavyachya aivaji condensed milk vaparne vegle ani purely condensed milk vaparun burfi banavne vegle..pan jar kahi idea ali tar nakki sangen..
pudina pulav chi recipe nakki post karen.. mazyakade paneer biryanichi recipe ahe tyat me pudinyacha flavor dila hota tyachi recipe pudhil link var click kelyavar milel - Paneer Biryani