दहीवडा - Dahi vada

Dahi Wada in English वाढणी: साधारण १० मध्यम वडे साहित्य: ::::वड्यांसाठी:::: पाउण कप उडदाची डाळ १/४ कप ओल्या खोबर्‍याचे पातळ तुकडे ४...

Dahi Wada in English

वाढणी: साधारण १० मध्यम वडे

dahi wada, chat food, North Indian Snack, starter, appetizer
साहित्य:
::::वड्यांसाठी::::
पाउण कप उडदाची डाळ
१/४ कप ओल्या खोबर्‍याचे पातळ तुकडे
४-५ मिरं
चवीपुरते मिठ
२ कप पातळ ताक
तळण्यासाठी तेल
::::दही बनवण्यासाठी::::
दिड कप दही, ५-६ टेस्पून साखर, १ टिस्पून मिठ
::::वरून भुरभूरवण्यासाठी::::
मिरपूड, लाल तिखट, चाट मसाला

कृती:
१) उडीद डाळ पाण्यात ४-५ तास भिजत घालावी. पाणी काढून टाकावे. अगदी थोडेसेच पाणी घालून मिक्सरमध्ये बारीक वाटून घ्यावी. वाटलेले मिश्रण आपल्याला दाटसरच हवे आहे. इडलीच्या पिठापेक्षाही घट्ट असावे. वाटलेले मिश्रण हाताने किंवा हॅंड मिक्सरने फेटावे ज्यामुळे मिश्रणात हवेचे लहान बुडबुडे तयार होतात आणि वडे हलके व्हायला मदत होते. नंतर त्यात मिठ, ठेचलेले मिरं, आणि खोबर्‍याचे पातळ काप घालावेत.
२) वडे मध्यम आचेवर गोल आकारात किंवा मेदूवड्याच्या आकारात तळून घ्यावे. वड्यांचा आकार खुप मोठा ठेवू नये. काहीवेळेस वडे आतून कच्चे राहू शकतात.
३) पातळ ताकात थोडी साखर आणि किंचीत मिठ घालावे. यामध्ये तळलेले वडे साधारण अर्धा ते एक तास बुडवून ठेवावे.
४) तोवर वरून घालायचे दही तयार करून घ्यावे. वाडग्यात दही घ्यावे, रवीने नुसतेच घुसळून घ्यावे. मग किंचीत पाणी घालून आवश्यक तेवढा पातळपणा द्यावा. त्यात चवीनुसार साखर आणि मिठ घालावे. ढवळून घ्यावे. आणि थोडावेळ फ्रिजमध्ये गार करण्यास ठेवावे.
सर्व्ह करताना ताकात भिजवलेले वडे प्लेटमध्ये घालावेत. त्यावर दही घालून वरती चाट मसाला, मिरपूड, आणि लाल तिखट घालावे.

Labels:
Dahi Vada, Chat food, Indian Wedding Food, Dahi wada recipe, Indian Chat food

Related

Snack 802820252814830524

Post a Comment Default Comments

  1. परमप्रिय असा कोणता पदार्थ असेल तर तो दहीवडा. व्हीगन झाल्यापासुन खुप मिस करतोय.

    ReplyDelete
  2. ho kharach..malahi khup avadto dahivada, mahinyatun ekda tari kartech...
    tumhi vegan zalat mhanje fakt dahivadach nahi barech padarth miss karat asal !!!!

    ReplyDelete
  3. hi mi pallavi zanjurne tumcha sarvch recepies mala khup aavdtat

    ReplyDelete
  4. talele vade takat bhijavaychi idea mast aahe....mi panyat ghalun pilun kadhayche....thanx for recipe....

    ReplyDelete
  5. Thanks commentsathi,
    Tak vaparlyane chav changli lagte..

    ReplyDelete
  6. Tumchi saglya receipe ekdam chaan astat

    ReplyDelete
  7. hi
    Vaidehi,

    Mi varun ghalaichya dahyat chavinusar mith, sakhar,ani thodi ale-lasnachi paste ghalte nantar thode tel garam karun jire ani sukya lal mirchyanche tukde ashi fodni karun ti hya dahyavar ghalte...mast khamang chav lagte.karun bagh.

    Sonali

    Sonali

    ReplyDelete
  8. actualy i like chakalis all recipies

    ReplyDelete
  9. Nice recipies, keep up the good work.........

    ReplyDelete
  10. Hi Vaidehi, I am Smita your DAHI WADA is really fantastic.

    ReplyDelete
  11. nice receipe pan jar video sudhha add kela asata tar phar madat jhali asati

    ReplyDelete
  12. wow ,, mazha favourate padarth ahe.. vachtana tondala pani sutla.. pan swatachya hatcha kahi khas vatat nahi ..koniteri karun khilwayala hava,,:)

    ReplyDelete
  13. vadyan ver dahi chaat masala lal tikhat ya barobar
    Dalimabache dane ghatlya ver aankhin mast lagtat

    Nilima

    ReplyDelete
  14. jar varun cinchechi chatni & hirvi chatni ghatali tar test changli lagel ka ?

    manisha

    ReplyDelete
  15. hi manisha,
    ho chan lagel donhi chatanya..

    ReplyDelete
  16. hello tai,
    mi tumchya sarva recepies baghtlya aani mala tya khup aavadlyat.khup sopya bhashet aslyamule samjayala sopya aahet.
    jya muli nuktach navin swayampak shikat astil tyana ha blog khup motha aadhar aahe.
    mala piklelya kelanchi(banana) kekhadi changli recepie milel ka?

    ReplyDelete
  17. Dhanyavad Sachi

    me nakki piklelya kelyachi recipe post karen

    ReplyDelete
  18. tumchya sarve recipe khup chan ahe

    ReplyDelete
  19. hmmm.... It seems yummy... surely i l prepare at home today itself... :)

    ReplyDelete
  20. hi vaidehi,
    me ghari dahivada try kela ani to kharach itka chan zala... sagle jan khup appreciate karat hote..

    Thanks a lot..

    ReplyDelete
  21. Kharach khup chhan receipe aahe...mi aajach try karel...

    Shubhangi

    ReplyDelete
  22. yogita

    Mi kelele dahi vade thode kadak jale hote agadi soft vada banavanya sathi kahi tip sanga pls.

    ReplyDelete
  23. Hii Vaidu

    Yalach dahi bhalla mhantat ka ?

    ReplyDelete
  24. chan aahe takachi idea........thanks

    ReplyDelete
  25. Hi Vaidehi,
    Me dahivada kela pan aatil bajus kaccha rahila. He talnyasathi kay karu? Pan panipuri chan jamali hoti tyasathi thanks !!

    ReplyDelete
  26. Hello Anjali

    Vadyache pith khup jasta ghatta nasave. Shakyato bhijavlelya dalitil pani purese hote pan vatlyas thodese pani ghala.

    vade akarane thode lahan kara. mhanje aatparyant talale jatil. tasech medu vadyasarkhe madhyabhagi bhok padlyas madhla bhaag nit talala jato.

    ReplyDelete
  27. nice recipe..........

    ReplyDelete
  28. Hi Vaidehi,

    I m Usha here from Pune. Mi tumhchya reciepe pramane dahi vade kele. Baki sarv chanch zale, parantu vade matra 1 & 1/2 hrs panyat bhijvun dekhil kadak zale. There was no softness. Maze nakki kay chukle asel?

    ReplyDelete
  29. Hi Usha

    Pith garajepeksha jast ghatta zale asave. next time mishran vatatana thode pani ghala ani thodavel hatane feta. yamule pithala halkepana yeto.

    ReplyDelete
  30. HI
    many thanks to blogger and visitors!!
    Dahiwada turned out so delicious like in hotels
    I strictly followed ur recipe as well as visitors comments--
    Tadka of cumin and whole red chillies to dahi and
    green and sweet chutneys on the top
    Thanks to all

    ReplyDelete
  31. Mast aahe recipe, chakalichya itar sarv recipes sarkhich!
    vade aadhi karun thevale tar chalel? ka te warm asatanach takat bhijavayache? partychya soyi sathi vichartey.

    ReplyDelete
    Replies
    1. vade adhi karun takat budavun thevle tar changlech.. mhanje chhan murtil..

      Delete
  32. Hi Vaidehi
    He recipe Khupach chan aahe. Me tumachya baki pan recipe try Kelyat. Thank you etkya chan food blog Baddal....

    ReplyDelete
  33. Mast recipes.....i love this blog.....

    Pooja

    ReplyDelete
  34. Hi Vaidehi

    Me aaj first time Dahi Vada kela aani tho khup chan zala. Thanks for your recipe. Mala aase veg vegle padarth karayla khup avadthat. Khas karun mazya 6 yr muly sathi. Tila khup aavadth.
    Aatha thumchi site bagithlya pasun tar hurup aalay naw-navin padartha kanyacha.... thanks ones again.

    Vijay W.

    ReplyDelete
  35. Dahi vade talatanna telat futatat ani hatavar tel udate ase hou naye mhanun Ky karave plz mala sanga

    ReplyDelete

item