रशियन सलाड - Russian Salad
Russian Salad (English Version) साहित्य: १/४ कप मटार १/४ कप गाजर, (सोलून लहान चौकोनी तुकडे) १/४ कप शिजलेला बटाटा (सोलून लहान फोडी) १...
https://chakali.blogspot.com/2008/08/russian-salad-recipe-healthy-salad.html?m=1
Russian Salad (English Version)
साहित्य:
१/४ कप मटार
१/४ कप गाजर, (सोलून लहान चौकोनी तुकडे)
१/४ कप शिजलेला बटाटा (सोलून लहान फोडी)
१/४ कप पाती कांदा (बारीक चिरून)
१/४ कप काकडी (सोलून लहान चौकोनी फोडी)
१/४ कप टोमॅटो, बारीक चिरून
१/४ कप लाल सफरचंद (चौकोनी लहान फोडी)
१/४ कप अननसाचे तुकडे (चौकोनी लहान फोडी)
२ टेस्पून साखर
१/४ टिस्पून मोहोरी पावडर
२ टेस्पून व्हाईट सॉस
२ टेस्पून मेयॉनिज (एगलेस)
१/४ टिस्पून मिरपूड
कोथिंबीर सजावटीसाठी
कृती:
१) मटार आणि गाजराचे तुकडे वाफवून घ्यावे.
२) व्हाईट सॉस, साखर, मोहोरी पावडर एकत्र करून निट मिक्स करून घ्यावे. सर्व चिरलेल्या भाज्या व फळे एकत्र एका वाडग्यात घ्यावे. व्हाईट सॉस, साखर, मोहोरी पावडरचे मिश्रण त्यात घालून निट मिक्स करावे. मेयॉनिज घालून मिक्स करावे.
३) वरून थोडी मिरपूड घालावी. सर्व्हींग बोलमध्ये घालून फ्रिजमध्ये किमान अर्धा तास थंड करावे. जेवणाच्या वेळी थंड असे रशियन सलाड सर्व्ह करावे.
टीप:
१) जर मेयॉनिज वापरायचे नसेल तर दही सुती फडक्यात बांधून, एक तासभर टांगून ठेवावे. त्यातील पाणी निघून गेले कि घट्टसर भाग मेयॉनिज म्हणून वापरावा. दही शक्यतो फार आंबट नसावे.
Labels:
Russian Salad, Salad Recipe, Russian salad Recipe, quick and easy salad, healthy salad recipe
साहित्य:
१/४ कप मटार
१/४ कप गाजर, (सोलून लहान चौकोनी तुकडे)
१/४ कप शिजलेला बटाटा (सोलून लहान फोडी)
१/४ कप पाती कांदा (बारीक चिरून)
१/४ कप काकडी (सोलून लहान चौकोनी फोडी)
१/४ कप टोमॅटो, बारीक चिरून
१/४ कप लाल सफरचंद (चौकोनी लहान फोडी)
१/४ कप अननसाचे तुकडे (चौकोनी लहान फोडी)
२ टेस्पून साखर
१/४ टिस्पून मोहोरी पावडर
२ टेस्पून व्हाईट सॉस
२ टेस्पून मेयॉनिज (एगलेस)
१/४ टिस्पून मिरपूड
कोथिंबीर सजावटीसाठी
कृती:
१) मटार आणि गाजराचे तुकडे वाफवून घ्यावे.
२) व्हाईट सॉस, साखर, मोहोरी पावडर एकत्र करून निट मिक्स करून घ्यावे. सर्व चिरलेल्या भाज्या व फळे एकत्र एका वाडग्यात घ्यावे. व्हाईट सॉस, साखर, मोहोरी पावडरचे मिश्रण त्यात घालून निट मिक्स करावे. मेयॉनिज घालून मिक्स करावे.
३) वरून थोडी मिरपूड घालावी. सर्व्हींग बोलमध्ये घालून फ्रिजमध्ये किमान अर्धा तास थंड करावे. जेवणाच्या वेळी थंड असे रशियन सलाड सर्व्ह करावे.
टीप:
१) जर मेयॉनिज वापरायचे नसेल तर दही सुती फडक्यात बांधून, एक तासभर टांगून ठेवावे. त्यातील पाणी निघून गेले कि घट्टसर भाग मेयॉनिज म्हणून वापरावा. दही शक्यतो फार आंबट नसावे.
Labels:
Russian Salad, Salad Recipe, Russian salad Recipe, quick and easy salad, healthy salad recipe
thnks alotz,..will pass it soon
ReplyDeleteHii
ReplyDeleteWhite sauce kas banvaych ki baherun vikat anayach?
Nahi, gharich banavta yeto white sauce.
DeleteWhite sauce chi Recipe
var dilelya recipe madhye barach white sauce hoto. tyamule kami praman gheun banav.