शेंगदाण्याची उसळ - Shengadanyachi Usal
Peanuts Curry ( English Version ) वाढणी : २ जणांसाठी हि शेंगदाणा उसळ उपवासाच्या फराळी मिसळीमध्ये उत्तम लागते. फराळी मिसळीच्या रेसिपीसाठी...
https://chakali.blogspot.com/2008/08/peanuts-curry-indian.html?m=1
Peanuts Curry (English Version)
वाढणी : २ जणांसाठी
हि शेंगदाणा उसळ उपवासाच्या फराळी मिसळीमध्ये उत्तम लागते. फराळी मिसळीच्या रेसिपीसाठी इथे क्लिक करा.
साहित्य:
३/४ कप शेंगदाणे
१ टिस्पून तूप
१/२ टिस्पून जिरे
४ टेस्पून शेंगदाण्याचा कूट
१/२ कप पाणी
२ आमसुलं
२-३ हिरव्या मिरच्या
१ टिस्पून गूळ
चवीपुरते मिठ
कृती:
१) शेंगदाणे ५-६ तास भिजवून ठेवावे. नंतर प्रेशर कूकरमध्ये शिजवून घ्यावे. शिजवलेल्या शेंगदाण्याची उसळ करून घ्यावी.
२) उसळीसाठी आधी ४ टेस्पून शेंगदाण्याचा कूट आणि १/२ कप पाणी एकत्र मिक्सरमध्ये फिरवावे, यामुळे हे मिश्रण दाटसर होईल आणि उसळीला थोडा दाटपणा येईल.
३) नंतर पातेल्यात तूप गरम करून त्यात जिरे मिरचीची फोडणी करावी. त्यात कूटाचे मिश्रण घालावे. आवडीप्रमाणे थोडे पाणी वाढवून पातळ करून घ्यावे. यात आमसुलं, मिठ आणि गूळ घालून एक उकळी येऊ द्यावी. नंतर शिजलेले शेंगदाणे घालून मध्यम आचेवर उकळी काढावी. या उसळीला थोडा रस ठेवावा.
टीप:
१) जर तुम्ही नुसती उसळ खाणार असाल तर फोडणीमध्ये उकडलेला बटाटा किंव रताळे घातल्यास अधिक चविष्ट लागेल.
Labels:
peanut curry, shengdana usal, upavas usal
वाढणी : २ जणांसाठी
हि शेंगदाणा उसळ उपवासाच्या फराळी मिसळीमध्ये उत्तम लागते. फराळी मिसळीच्या रेसिपीसाठी इथे क्लिक करा.
साहित्य:
३/४ कप शेंगदाणे
१ टिस्पून तूप
१/२ टिस्पून जिरे
४ टेस्पून शेंगदाण्याचा कूट
१/२ कप पाणी
२ आमसुलं
२-३ हिरव्या मिरच्या
१ टिस्पून गूळ
चवीपुरते मिठ
कृती:
१) शेंगदाणे ५-६ तास भिजवून ठेवावे. नंतर प्रेशर कूकरमध्ये शिजवून घ्यावे. शिजवलेल्या शेंगदाण्याची उसळ करून घ्यावी.
२) उसळीसाठी आधी ४ टेस्पून शेंगदाण्याचा कूट आणि १/२ कप पाणी एकत्र मिक्सरमध्ये फिरवावे, यामुळे हे मिश्रण दाटसर होईल आणि उसळीला थोडा दाटपणा येईल.
३) नंतर पातेल्यात तूप गरम करून त्यात जिरे मिरचीची फोडणी करावी. त्यात कूटाचे मिश्रण घालावे. आवडीप्रमाणे थोडे पाणी वाढवून पातळ करून घ्यावे. यात आमसुलं, मिठ आणि गूळ घालून एक उकळी येऊ द्यावी. नंतर शिजलेले शेंगदाणे घालून मध्यम आचेवर उकळी काढावी. या उसळीला थोडा रस ठेवावा.
टीप:
१) जर तुम्ही नुसती उसळ खाणार असाल तर फोडणीमध्ये उकडलेला बटाटा किंव रताळे घातल्यास अधिक चविष्ट लागेल.
Labels:
peanut curry, shengdana usal, upavas usal
Vaidehi, shegdanyachi usal mastch aahe.
ReplyDeleteThanks for adding my blog to search engine.
thanks trupti comment sathi..
ReplyDeleteVaidehi wt is Amsool? i mean in the ingredients? And can i also add sabudana and sweet potato sev to it as toppings??
ReplyDeleteVaidehi wt is Amsool? i mean in the ingredients? And can i also add sabudana and sweet potato sev to it as toppings??
ReplyDeleteshuba.. amsule manje...kokam
ReplyDeleteamsule manjee..kokam.. dear
ReplyDeletesahi receipes aaahe ..easy aahe...
ReplyDeletethanks sneha,
ReplyDeleteHiiii Vaidehi
ReplyDeleteBlog varil saglyach recipes khup chan ahet... just ek suggestion ahe..
shengdanyachya usal madhe ekhada batata kiva ratale ukdun takle tar usal ajun chavdar ani thodi dat hote.... try karun bagha...
hope u dont mind me suggesting u...
Akshara
Hi Akshara
ReplyDeletethanks for your comment..aga tyat kay!! suggestions are always welcome on my blog..ani pratyekachi padartha banvaychi paddhat vegli astech na!!.. main uddesh asa ki padartha adhikadhik ruchkar kasa lagel :)
actually varchi recipe me upasachya pharali misalisathi lihili hoti.. tyat already batata bhaji vaparli hoti..mhanun hi usal plainach banavli..
donhi recipe update kelya ahet..
wow.......... amazing recipe.
ReplyDeletethanks
ReplyDeleteVaidehi didi
ReplyDeletefast ki sabhi recipe kar ke dekhi pls aur reci add kar sakti hai aap!
Thanks Ashit
ReplyDeleteI will surely post new recipes for fast