ब्रेड रोल - Bread Roll

Bread Roll (English Version) वाढणी : ५ ते ६ ब्रेड रोल साहित्य: ५-६ ब्रेडचे स्लाईस (व्हाईट) १ कप उकडलेल्या बटाटा फोडी १/४ कप मटार ...

Bread Roll (English Version)

वाढणी : ५ ते ६ ब्रेड रोल

fried snacks, indian recipes, tea time snack recipe, health benefit, gain weight, indian restaurant style food, homemade food
साहित्य:
५-६ ब्रेडचे स्लाईस (व्हाईट)
१ कप उकडलेल्या बटाटा फोडी
१/४ कप मटार
१/४ कप कांदा, बारीक चिरून
१/४ कप कोथिंबीर, बारीक चिरून
१/२ टिस्पून किसलेले आले
२ हिरव्या मिरच्या, बारीक चिरून
१ टिस्पून गरम मसाला
१/२ टिस्पून आमचुर पावडर
फोडणीसाठी : २ टिस्पून तेल, १/२ टिस्पून जिरे, १/४ टिस्पून हिंग, १/४ टिस्पून हळद, १/२ टिस्पून लाल तिखट
कढीपत्ता
चवीनुसार मिठ
तळण्यासाठी तेल

कृती:
१) बटाटा उकडून, सोलून त्याच्या फोडी करून घ्याव्यात. मटार वाफवून घ्यावेत.
२) कढईत तेल गरम करून जिरे, हिंग, हळद, लाल तिखट घालून फोडणी करावी. फोडणीत कढीपत्ता, हिरव्या मिरच्या आणि आले घालावे. काही सेकंद परतून कोथिंबीर घालावी, कांदा घालावा. थोडे मिठ घालून कांदा शिजेस्तोवर परतावे.
३) नंतर मटार आणि बटाटा घालून परतावे. गरम मसाला, आमचुर पावडर घालून निट मिक्स करावे. मध्यम आचेवर एक वाफ काढावी. गरजेनुसार मिठ व तिखट वाढवावे. भाजी थोडी गार होवू द्यावी.
४) ब्रेड स्लाईसच्या कडा काढून टाकाव्यात. ब्रेड हातात घेऊन त्यावर थोडे पाणी शिंपडावे आणि ब्रेड ओलसर करावा. अधिकचे पाणी ब्रेड दोन्ही हातांमध्ये चेपून काढून टाकावे. ब्रेड काळजीपूर्वक हाताळावा.

fritters, indian food, grocery, indian exotic spices, bread, wheat bread, low calorie bread

५) या ओलसर ब्रेड स्लाईसच्या मध्यभागी एक ते दिड चमचा भाजी ठेवावी व चित्रात दाखविल्याप्रमाणे फोल्ड करून रोल बनवावा. रोल एकदम छान बांधला गेला पाहिजे. आवरणाच्या फटी राहिल्या तर तेल आत जाईल आणि खाताना रोल तेलकट लागेल.
६) तयार रोल तेलात सोनेरी रंगावर तळून काढावेत.
टोमॅटो सॉसबरोबर गरम गरम सर्व्ह करावेत.

टीप:
१) स्टफिंग आपल्या आवडीनुसार वेगवेगळ्या कॉंम्बिनेशनमध्ये बनवू शकतो.

Labels:
bread roll, veg bread roll, easy bread roll recipe, stuffed bread rolls

Related

Snack 5336768322551068531

Post a Comment Default Comments

  1. चटाकदार डिश,
    टॉमेटो सॉस बरोबर काय टॉप लागतात .

    ReplyDelete
  2. धन्यवाद हरेकृष्णजी कमेंटसाठी,
    खरंच खुप मस्त लागतो टोमॅटो सॉसबरोबर.. आणि पाऊस पडत असेल तर चहाबरोबर ब्रेडरोल म्हणजे !!! झकासंच

    ReplyDelete
  3. मला हमुस व पिट्ट्ट ब्रेड ची रेसीपी हवी आहे. कोठेतरी वाचली होती आता आठवत नाहीय. आपण सांगु शकाल काय Please ?

    ReplyDelete
  4. harekrishanji,
    lavkar recipe post karaycha prayatna karen..

    ReplyDelete
  5. Mast, mast! Tumhi roll kase banvayche yachyahi akrutya dilya aahet. Thank you very much.

    ReplyDelete
  6. Hi, me hi dish banawali. Chhan jamli, test awadali.
    Dhanyawad, keep posting.

    ReplyDelete
  7. hello madam i m rupali from pune. i like your dishes very much its so easy to prepare. thank you very much for your lovely and tasty dishes. thanks...... i always try your dishes.

    ReplyDelete
  8. mazya mulane khup aawdine khaale......

    ReplyDelete
  9. hi i m rashmi fr pune....ur dishes r v good..keep it up

    ReplyDelete
  10. Hi vaidehi me he recipe try keli saglyana avadli thanx.
    hya blog varchya saglyach recipes chan astat. vaidehi tu hya recipes madhe jo garam masala vapartes to tu ghari banavates ka? plz tyachi kruti sangu shakshil ka?

    Shilpa

    ReplyDelete
  11. Hi Shilpa,
    thanks for your comment..me americet rahate ani tyamule readymade garam masalach vaparte...pan garam masalalyachi recipe post karen lavkarach..

    ReplyDelete
  12. me he recipe ghari try keli chav hi khup chan zali pan rols khup telkat zale me avran ghatta wrap kele tarihe .... he ase ka zale krupaya margadarshan karave.

    ReplyDelete
  13. Hi Sush,
    jar tel vyavasthit taple nasel kiva kami aachevar rolls talale tar rolls telkat honyachi shakyata aste..

    ReplyDelete
  14. Hi Vaidehi,
    This is Mrs. Rupali Patil from UAE.
    Me hi dish banavli pan khup oily jhale hote roll. Ithe bread normal size peksha mothe milat aslyane roll che aawaran khup jaad lagat hote.. Hya sathi kahi upaay aahe ka?

    ReplyDelete
  15. tumhi panyane bread thoda bhijavla hota ka? jar to nit bhijala gela nasel ani thoda korda rahila asel tar tyamule bread tel shoshun gheu shakto.

    jar bread chi size mothi asel ani tyamule cover jar jaad rahat asel tar kadene thoda kapun ghya mhanje akar lahan hoil.

    tasech uralelya kadanche kay karayche ha prashna urato..tumhi jeva pudhachya veli oven vaparal teva oven band kelyavar tyat ya kada 10 te 15 minutes thevun dya mhanje chan kurkurit hoil. nantar yacha chura karun bread crumbs mhanun vaparta yeil..

    ReplyDelete
  16. nice recipe
    simply mind blowing

    ReplyDelete
  17. hi
    i m Mrs.Mayura from LONDON tumhi dielya recipech phar chan ahet.....Thank you...

    ReplyDelete
  18. me ashwini,mala recepi khoop awadli. malahi anek recepi karayachi khup awad aahe tari ya sadarat mala recepi dhyachi kashi tyachi mahiti dhyavi.

    ReplyDelete
  19. Hi vaidehi
    my name - amol kshirsagar
    Tu sangitleli matar paneer chi bhaji me mazya bahinila karayla lavli ti fhar chhan zali hoti.
    THANK YOU VERY MUCH VAIDEHI.......

    ReplyDelete
  20. vaidehi bread roll pithat na budwata tallyawar telkat tar honar nahi na?

    ReplyDelete
  21. Hi Gauri,
    Bread slice var thode pani shimpadalyane tyacha fluffiness nighun jato. tyamule tel shoshat nahi..

    ReplyDelete
  22. Hello Vaidehi

    Bread roll tayar karun thevun 2-3 tasane fry kelet tar chalta ka? fry karnyaaivaji bake karta yetil ka?

    ReplyDelete
  23. Bread roll banavun nantar talale tari chaltil.. fakt jhakun thevave.

    bake karayche asalyas baherun thoda telacha haat lavava. mhanaje bread roll dry honar nahi. ani baherun thode crusty hotil

    ReplyDelete
  24. Thanks Vaidehi
    Tumchya sarva recipe khup chhan astat.Me aaj bread roll try kelet. Telacha haat lavun bake kalet.Taste changali jhali hoti,pan mala neat fold nahi karta ala manje pahila fold barobar jhala,dusra fold chiktat navata,kay karan asel yacha.

    ReplyDelete
  25. Namaskar Suman

    Bread roll bandhatana bread var thode pani shimpadave lagte. nantar tyat stuffing karun bread seal karaycha asto. shimpadalelya panyamule bread roll vyavasthit seal hoto. bahutek pani thode kami padale asanar. ajun ek karan mhanje bread chya kada kadhalya hotya ka? tya kadhalya nastil tari suddha roll nit bandhala janar nahi.

    ReplyDelete
  26. Hi vaidihi tai,

    parvach bread roll kelele ghari sagalyana avadle!

    nd matar paneer tar ekdam zakasach..
    kontihi recipe karaychi zali ki i always refer to ur site!!

    sagal kas sequentially dilel asat :)

    actually m a student !! adhi evadha interest navhata mala cooking madhe bt b4 1 month m sahaj tuzya site la visit kel nd ata kadhi cooking n karanari m every holiday la kahitari special karate , nd tu dilelya method ni 1st attempt madhe successful hi hot :)

    keep it up!!!!
    shweta528

    ReplyDelete
  27. tai , if possible PAPAD ,KURDAYA , LONCHI,CHIPS yache pan sections kar na !!!
    shweta528

    ReplyDelete
  28. Thanks Shweta

    comment vachun chhan vatle :)
    I am happy that chakali blog encouraged you to try new things in the kitchen.

    ReplyDelete
  29. mala bread roll var shev suddha lavayachi ahe karan me ekda to bread roll pahila hota. pls mala tychi receipe sangal ka vaidehi tai.

    ReplyDelete
  30. नमस्कार अश्विनी
    मी नक्की पोस्ट करेन शेव लावलेले ब्रेड रोलची रेसिपी.

    ReplyDelete
  31. hey Vaidehi,

    Very Tasty Recipes !! Thanks for sharing !!!

    Mala Matar paratha chi recipe haviye...

    Post kara na !!!!

    Mrunal

    ReplyDelete
  32. Thanks Mrunal

    Matar paratha nakki post karen.

    ReplyDelete
  33. Me kal try kele bread roll... Pan chukle. me saglya tips follow kelya..nit binding. mothya aache var talane n all.. Pan sagle virghalale telat...kay chukle te nai kalle... bhaji ekdam surekh zlai hoti... so bread roll nai tari sandwich karun khalle... ;)

    ReplyDelete
  34. Hello Suvarna

    bread roll chukle asavet karan madhemadhe thodya cracks rahilya asanar jyamule tel aat shirun roll futle asavet. bread roll high heat var talayche nahit. medium heat var talavet mhanje aatparyant nit shijatat.

    ReplyDelete
  35. Hi वैदेही ...खूप दिवस झाले होते मी हि रेसिपी शोधतेय आणि finally तुझ्या ब्लॉगवर मिळाली.

    really thanks a lot हि रेसिपी शेअर केल्याबद्दल. आज घरी जाऊन नक्की तरी करणार

    रुपाली :-)

    ReplyDelete
  36. It had become very nice thanks

    ReplyDelete

item