ब्रेड रोल - Bread Roll
Bread Roll (English Version) वाढणी : ५ ते ६ ब्रेड रोल साहित्य: ५-६ ब्रेडचे स्लाईस (व्हाईट) १ कप उकडलेल्या बटाटा फोडी १/४ कप मटार ...
https://chakali.blogspot.com/2008/08/bread-roll-recipe-spicy-idian-snack.html?m=0
Bread Roll (English Version)
वाढणी : ५ ते ६ ब्रेड रोल
साहित्य:
५-६ ब्रेडचे स्लाईस (व्हाईट)
१ कप उकडलेल्या बटाटा फोडी
१/४ कप मटार
१/४ कप कांदा, बारीक चिरून
१/४ कप कोथिंबीर, बारीक चिरून
१/२ टिस्पून किसलेले आले
२ हिरव्या मिरच्या, बारीक चिरून
१ टिस्पून गरम मसाला
१/२ टिस्पून आमचुर पावडर
फोडणीसाठी : २ टिस्पून तेल, १/२ टिस्पून जिरे, १/४ टिस्पून हिंग, १/४ टिस्पून हळद, १/२ टिस्पून लाल तिखट
कढीपत्ता
चवीनुसार मिठ
तळण्यासाठी तेल
कृती:
१) बटाटा उकडून, सोलून त्याच्या फोडी करून घ्याव्यात. मटार वाफवून घ्यावेत.
२) कढईत तेल गरम करून जिरे, हिंग, हळद, लाल तिखट घालून फोडणी करावी. फोडणीत कढीपत्ता, हिरव्या मिरच्या आणि आले घालावे. काही सेकंद परतून कोथिंबीर घालावी, कांदा घालावा. थोडे मिठ घालून कांदा शिजेस्तोवर परतावे.
३) नंतर मटार आणि बटाटा घालून परतावे. गरम मसाला, आमचुर पावडर घालून निट मिक्स करावे. मध्यम आचेवर एक वाफ काढावी. गरजेनुसार मिठ व तिखट वाढवावे. भाजी थोडी गार होवू द्यावी.
४) ब्रेड स्लाईसच्या कडा काढून टाकाव्यात. ब्रेड हातात घेऊन त्यावर थोडे पाणी शिंपडावे आणि ब्रेड ओलसर करावा. अधिकचे पाणी ब्रेड दोन्ही हातांमध्ये चेपून काढून टाकावे. ब्रेड काळजीपूर्वक हाताळावा.
५) या ओलसर ब्रेड स्लाईसच्या मध्यभागी एक ते दिड चमचा भाजी ठेवावी व चित्रात दाखविल्याप्रमाणे फोल्ड करून रोल बनवावा. रोल एकदम छान बांधला गेला पाहिजे. आवरणाच्या फटी राहिल्या तर तेल आत जाईल आणि खाताना रोल तेलकट लागेल.
६) तयार रोल तेलात सोनेरी रंगावर तळून काढावेत.
टोमॅटो सॉसबरोबर गरम गरम सर्व्ह करावेत.
टीप:
१) स्टफिंग आपल्या आवडीनुसार वेगवेगळ्या कॉंम्बिनेशनमध्ये बनवू शकतो.
Labels:
bread roll, veg bread roll, easy bread roll recipe, stuffed bread rolls
वाढणी : ५ ते ६ ब्रेड रोल
साहित्य:
५-६ ब्रेडचे स्लाईस (व्हाईट)
१ कप उकडलेल्या बटाटा फोडी
१/४ कप मटार
१/४ कप कांदा, बारीक चिरून
१/४ कप कोथिंबीर, बारीक चिरून
१/२ टिस्पून किसलेले आले
२ हिरव्या मिरच्या, बारीक चिरून
१ टिस्पून गरम मसाला
१/२ टिस्पून आमचुर पावडर
फोडणीसाठी : २ टिस्पून तेल, १/२ टिस्पून जिरे, १/४ टिस्पून हिंग, १/४ टिस्पून हळद, १/२ टिस्पून लाल तिखट
कढीपत्ता
चवीनुसार मिठ
तळण्यासाठी तेल
कृती:
१) बटाटा उकडून, सोलून त्याच्या फोडी करून घ्याव्यात. मटार वाफवून घ्यावेत.
२) कढईत तेल गरम करून जिरे, हिंग, हळद, लाल तिखट घालून फोडणी करावी. फोडणीत कढीपत्ता, हिरव्या मिरच्या आणि आले घालावे. काही सेकंद परतून कोथिंबीर घालावी, कांदा घालावा. थोडे मिठ घालून कांदा शिजेस्तोवर परतावे.
३) नंतर मटार आणि बटाटा घालून परतावे. गरम मसाला, आमचुर पावडर घालून निट मिक्स करावे. मध्यम आचेवर एक वाफ काढावी. गरजेनुसार मिठ व तिखट वाढवावे. भाजी थोडी गार होवू द्यावी.
४) ब्रेड स्लाईसच्या कडा काढून टाकाव्यात. ब्रेड हातात घेऊन त्यावर थोडे पाणी शिंपडावे आणि ब्रेड ओलसर करावा. अधिकचे पाणी ब्रेड दोन्ही हातांमध्ये चेपून काढून टाकावे. ब्रेड काळजीपूर्वक हाताळावा.
५) या ओलसर ब्रेड स्लाईसच्या मध्यभागी एक ते दिड चमचा भाजी ठेवावी व चित्रात दाखविल्याप्रमाणे फोल्ड करून रोल बनवावा. रोल एकदम छान बांधला गेला पाहिजे. आवरणाच्या फटी राहिल्या तर तेल आत जाईल आणि खाताना रोल तेलकट लागेल.
६) तयार रोल तेलात सोनेरी रंगावर तळून काढावेत.
टोमॅटो सॉसबरोबर गरम गरम सर्व्ह करावेत.
टीप:
१) स्टफिंग आपल्या आवडीनुसार वेगवेगळ्या कॉंम्बिनेशनमध्ये बनवू शकतो.
Labels:
bread roll, veg bread roll, easy bread roll recipe, stuffed bread rolls
चटाकदार डिश,
ReplyDeleteटॉमेटो सॉस बरोबर काय टॉप लागतात .
धन्यवाद हरेकृष्णजी कमेंटसाठी,
ReplyDeleteखरंच खुप मस्त लागतो टोमॅटो सॉसबरोबर.. आणि पाऊस पडत असेल तर चहाबरोबर ब्रेडरोल म्हणजे !!! झकासंच
मला हमुस व पिट्ट्ट ब्रेड ची रेसीपी हवी आहे. कोठेतरी वाचली होती आता आठवत नाहीय. आपण सांगु शकाल काय Please ?
ReplyDeleteharekrishanji,
ReplyDeletelavkar recipe post karaycha prayatna karen..
Mast, mast! Tumhi roll kase banvayche yachyahi akrutya dilya aahet. Thank you very much.
ReplyDeleteHi, me hi dish banawali. Chhan jamli, test awadali.
ReplyDeleteDhanyawad, keep posting.
thanks aparna commentsathi
ReplyDeletehello madam i m rupali from pune. i like your dishes very much its so easy to prepare. thank you very much for your lovely and tasty dishes. thanks...... i always try your dishes.
ReplyDeletethanks Rupali for your comment..
ReplyDeletemazya mulane khup aawdine khaale......
ReplyDeletehi i m rashmi fr pune....ur dishes r v good..keep it up
ReplyDeleteThank you all for your comments..
ReplyDeleteHi vaidehi me he recipe try keli saglyana avadli thanx.
ReplyDeletehya blog varchya saglyach recipes chan astat. vaidehi tu hya recipes madhe jo garam masala vapartes to tu ghari banavates ka? plz tyachi kruti sangu shakshil ka?
Shilpa
Hi Shilpa,
ReplyDeletethanks for your comment..me americet rahate ani tyamule readymade garam masalach vaparte...pan garam masalalyachi recipe post karen lavkarach..
me he recipe ghari try keli chav hi khup chan zali pan rols khup telkat zale me avran ghatta wrap kele tarihe .... he ase ka zale krupaya margadarshan karave.
ReplyDeleteHi Sush,
ReplyDeletejar tel vyavasthit taple nasel kiva kami aachevar rolls talale tar rolls telkat honyachi shakyata aste..
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteThis is Mrs. Rupali Patil from UAE.
Me hi dish banavli pan khup oily jhale hote roll. Ithe bread normal size peksha mothe milat aslyane roll che aawaran khup jaad lagat hote.. Hya sathi kahi upaay aahe ka?
tumhi panyane bread thoda bhijavla hota ka? jar to nit bhijala gela nasel ani thoda korda rahila asel tar tyamule bread tel shoshun gheu shakto.
ReplyDeletejar bread chi size mothi asel ani tyamule cover jar jaad rahat asel tar kadene thoda kapun ghya mhanje akar lahan hoil.
tasech uralelya kadanche kay karayche ha prashna urato..tumhi jeva pudhachya veli oven vaparal teva oven band kelyavar tyat ya kada 10 te 15 minutes thevun dya mhanje chan kurkurit hoil. nantar yacha chura karun bread crumbs mhanun vaparta yeil..
nice recipe
ReplyDeletesimply mind blowing
thanks vishal
ReplyDeletehi
ReplyDeletei m Mrs.Mayura from LONDON tumhi dielya recipech phar chan ahet.....Thank you...
me ashwini,mala recepi khoop awadli. malahi anek recepi karayachi khup awad aahe tari ya sadarat mala recepi dhyachi kashi tyachi mahiti dhyavi.
ReplyDeleteHi vaidehi
ReplyDeletemy name - amol kshirsagar
Tu sangitleli matar paneer chi bhaji me mazya bahinila karayla lavli ti fhar chhan zali hoti.
THANK YOU VERY MUCH VAIDEHI.......
dhanyavad Amol
ReplyDeletevaidehi bread roll pithat na budwata tallyawar telkat tar honar nahi na?
ReplyDeleteHi Gauri,
ReplyDeleteBread slice var thode pani shimpadalyane tyacha fluffiness nighun jato. tyamule tel shoshat nahi..
Hello Vaidehi
ReplyDeleteBread roll tayar karun thevun 2-3 tasane fry kelet tar chalta ka? fry karnyaaivaji bake karta yetil ka?
Bread roll banavun nantar talale tari chaltil.. fakt jhakun thevave.
ReplyDeletebake karayche asalyas baherun thoda telacha haat lavava. mhanaje bread roll dry honar nahi. ani baherun thode crusty hotil
Thanks Vaidehi
ReplyDeleteTumchya sarva recipe khup chhan astat.Me aaj bread roll try kelet. Telacha haat lavun bake kalet.Taste changali jhali hoti,pan mala neat fold nahi karta ala manje pahila fold barobar jhala,dusra fold chiktat navata,kay karan asel yacha.
Namaskar Suman
ReplyDeleteBread roll bandhatana bread var thode pani shimpadave lagte. nantar tyat stuffing karun bread seal karaycha asto. shimpadalelya panyamule bread roll vyavasthit seal hoto. bahutek pani thode kami padale asanar. ajun ek karan mhanje bread chya kada kadhalya hotya ka? tya kadhalya nastil tari suddha roll nit bandhala janar nahi.
Hi vaidihi tai,
ReplyDeleteparvach bread roll kelele ghari sagalyana avadle!
nd matar paneer tar ekdam zakasach..
kontihi recipe karaychi zali ki i always refer to ur site!!
sagal kas sequentially dilel asat :)
actually m a student !! adhi evadha interest navhata mala cooking madhe bt b4 1 month m sahaj tuzya site la visit kel nd ata kadhi cooking n karanari m every holiday la kahitari special karate , nd tu dilelya method ni 1st attempt madhe successful hi hot :)
keep it up!!!!
shweta528
tai , if possible PAPAD ,KURDAYA , LONCHI,CHIPS yache pan sections kar na !!!
ReplyDeleteshweta528
Thanks Shweta
ReplyDeletecomment vachun chhan vatle :)
I am happy that chakali blog encouraged you to try new things in the kitchen.
mala bread roll var shev suddha lavayachi ahe karan me ekda to bread roll pahila hota. pls mala tychi receipe sangal ka vaidehi tai.
ReplyDeleteनमस्कार अश्विनी
ReplyDeleteमी नक्की पोस्ट करेन शेव लावलेले ब्रेड रोलची रेसिपी.
hey Vaidehi,
ReplyDeleteVery Tasty Recipes !! Thanks for sharing !!!
Mala Matar paratha chi recipe haviye...
Post kara na !!!!
Mrunal
Thanks Mrunal
ReplyDeleteMatar paratha nakki post karen.
Me kal try kele bread roll... Pan chukle. me saglya tips follow kelya..nit binding. mothya aache var talane n all.. Pan sagle virghalale telat...kay chukle te nai kalle... bhaji ekdam surekh zlai hoti... so bread roll nai tari sandwich karun khalle... ;)
ReplyDeleteHello Suvarna
ReplyDeletebread roll chukle asavet karan madhemadhe thodya cracks rahilya asanar jyamule tel aat shirun roll futle asavet. bread roll high heat var talayche nahit. medium heat var talavet mhanje aatparyant nit shijatat.
Hi वैदेही ...खूप दिवस झाले होते मी हि रेसिपी शोधतेय आणि finally तुझ्या ब्लॉगवर मिळाली.
ReplyDeletereally thanks a lot हि रेसिपी शेअर केल्याबद्दल. आज घरी जाऊन नक्की तरी करणार
रुपाली :-)
धन्यवाद रुपाली
DeleteIt had become very nice thanks
ReplyDeletethank you :)
Delete