टोमॅटो ऑम्लेट - Tomato Omlete
Tomato Omelette ( English Version ) साहित्य: ३ वाट्या बारीक चिरलेला टोमॅटो एक ते दिड वाटी बारीक चिरलेला कांदा दोन वाट्या तांदूळ पिठ ...
https://chakali.blogspot.com/2008/03/tomato-omelette.html?m=0
Tomato Omelette (English Version)
साहित्य:
३ वाट्या बारीक चिरलेला टोमॅटो
एक ते दिड वाटी बारीक चिरलेला कांदा
दोन वाट्या तांदूळ पिठ
अर्धी वाटी बेसन
२ मिरच्या बारीक चिरून किंवा चवीनुसार लाल तिखट
२-३ लसूण पाकळ्यांची पेस्ट (ऑप्शनल)
१/२ वाटी चिरलेली कोथिंबीर
१ चमचा हळद
१ चमचा जिरेपूड
हिंग
तेल
मीठ
कृती:
१) चणापिठ आणि तांदूळपिठ एकत्र करावे त्यात पाणी घालून दाटसर भिजवावे. गुठळ्या राहू देवू नयेत. त्यात हळद, हिंग, चिरलेला टोमॅटो, कांदा, मिरच्या, लसूणपेस्ट, १ चमचा जिरेपूड
, कोथिंबीर, मीठ घालून निट मिक्स करावे. मिश्रण अगदी घट्ट किंवा अगदी पातळ असू नये.
२) नॉनस्टीक फ्राईंग पॅनला तेल लावून घ्यावे. पॅन गरम होवू द्यावा. पॅन गरम झाला कि गॅस मध्यम आचेवर ठेवावा. एक डावभर मिश्रण फ्राईंग पॅनमध्ये घालावे. पाण्याचा हात घेउन मिश्रण बोटांनी किंवा डावेनेच पसरवावे. कडेने तेल घालावे. वरून झाकण ठेवावे. एक बाजू खरपूस झाली कि कालथ्याने बाजू पलटावी. दुसरी बाजू शिजू द्यावी.
टोमॅटो सॉस किंवा चटणीबरोबर गरम गरम सर्व्ह करावे. तसेच टोमॅटो ऑम्लेटबरोबर स्लाईस ब्रेडसुद्धा छान लागतो.
टीप :
१) काही जणांना पथ्यामुळे चणापिठ खायचे नसते त्यांनी पूर्ण तांदूळपिठ वापरून टोमॅटो ऑम्लेट बनवले तरीही चालते.
Labels:
Tomato Omelette, tomato Omlet, veg omlet recipe
साहित्य:
३ वाट्या बारीक चिरलेला टोमॅटो
एक ते दिड वाटी बारीक चिरलेला कांदा
दोन वाट्या तांदूळ पिठ
अर्धी वाटी बेसन
२ मिरच्या बारीक चिरून किंवा चवीनुसार लाल तिखट
२-३ लसूण पाकळ्यांची पेस्ट (ऑप्शनल)
१/२ वाटी चिरलेली कोथिंबीर
१ चमचा हळद
१ चमचा जिरेपूड
हिंग
तेल
मीठ
कृती:
१) चणापिठ आणि तांदूळपिठ एकत्र करावे त्यात पाणी घालून दाटसर भिजवावे. गुठळ्या राहू देवू नयेत. त्यात हळद, हिंग, चिरलेला टोमॅटो, कांदा, मिरच्या, लसूणपेस्ट, १ चमचा जिरेपूड
, कोथिंबीर, मीठ घालून निट मिक्स करावे. मिश्रण अगदी घट्ट किंवा अगदी पातळ असू नये.
२) नॉनस्टीक फ्राईंग पॅनला तेल लावून घ्यावे. पॅन गरम होवू द्यावा. पॅन गरम झाला कि गॅस मध्यम आचेवर ठेवावा. एक डावभर मिश्रण फ्राईंग पॅनमध्ये घालावे. पाण्याचा हात घेउन मिश्रण बोटांनी किंवा डावेनेच पसरवावे. कडेने तेल घालावे. वरून झाकण ठेवावे. एक बाजू खरपूस झाली कि कालथ्याने बाजू पलटावी. दुसरी बाजू शिजू द्यावी.
टोमॅटो सॉस किंवा चटणीबरोबर गरम गरम सर्व्ह करावे. तसेच टोमॅटो ऑम्लेटबरोबर स्लाईस ब्रेडसुद्धा छान लागतो.
टीप :
१) काही जणांना पथ्यामुळे चणापिठ खायचे नसते त्यांनी पूर्ण तांदूळपिठ वापरून टोमॅटो ऑम्लेट बनवले तरीही चालते.
Labels:
Tomato Omelette, tomato Omlet, veg omlet recipe
hi,
ReplyDeletei wanted to email you, but could not locate your email address on the blog.
blogsjam is a new web-based blog reader, organized by channels.
pl. check it out, and contact me at saibose@gmail.com, if you have any questions.
we also have a cool widget, that will not only help get more
distribution for your blog,
but it can also be used to feature fresh and contextual posts on your blog.
thx-Saikat
hello vaidehi
ReplyDeletethis is megha
i always try ur recipies at home and gain a lot of praise for them.
keep up the work of this blog, it is extremely helpful
for all people who like to eat and serve delicious food.
Hi Chakali
ReplyDeleteI always like your recepies..This one is also simple and easy to make. I add some 1 spoon of "Jowar", "Bajri" peeth as well while making this that way we get extra nutrients.
hi vaidehi
ReplyDeletethis is anuja
mi tuza recepies try karte.and i like all recepies.
mi tuzi hi pan recepi try keli.
maza omlet nit pasarwata aala nahi, wattad zala aani dhoda kchh rahila.
plz mala sang maze kay chukle.
Hi Anuja,
ReplyDeletetomato kanda barik chirla gela nasel ani bhijavlele pith ghatta bhijale asel tar omlet nit pasaravata yet nahi tasech nit shijatahi nahi.. tyamule pithachi consistency adjust kar.
pan mi hotel madhe tomato slice tyacha varti aastat te kas
ReplyDeleteCHATKADAR RECIPE AHET
ReplyDeletefrypan var khalacha thar chiktun jalato aani var kachch rahate.
ReplyDeleteparattanna tukade hotat.
kay chukat te sangave?
agrim dhanyavad
tawa shakyato nonstick vaparava.. ani varil recipe la kinchit jast tel ghalave lagte
ReplyDeletei visit chakali very regularly, very good to get new ideas as well learn new recipes.
ReplyDeleteThank you for visiting chakali regularly and leaving comment :)
ReplyDeleteHi vaidehi,
DeleteYour recipes are really fantastic. I tried cream of Masroom & lung fung soup. The taste was great.
Thank you for your feedback
Deleteme aaj karun pahile..chaan zale hote..ya blog var majhi comment kadhich publish nahi zali ajvar :(
ReplyDeleteThank you commentsathi.
ReplyDeleteComment kuthalya post var lihili hotit? mala kalale tar me check karen.
Hi vaidehi ,
ReplyDeletetuzya sagalyach receipies mast asatat, mi nehami follow karate .
hyat mi tomato mixer madhun kadhun mag tyat aala lasun mirachi mith n besan ghalun karate, tandalachya pithacha nahi karat , te pan mast lagata .
Madhura
Hi Madhura
ReplyDeleteComment lihilyabaddal thanks.
ho lasun lavun suddha changle lagte.
Thoda ghattapana yayla tandul pitha aivaji besan, corn flour vaparu shakto.
tumchya receipe khup changlya asatat. mala jhatpat breakfast chya ajun receipe send karal ka?
ReplyDeleteHi vaidehi,
ReplyDeletemi Denmark madhe rahate... Your blog is like a guide to me..
Mala ek sang varchya receipe sathi tandul peeth nahi ghatale kay changes karave lagatil..
I mean I don't have it here...I can use only besan... please suggest
Thanks.
hello,
DeleteBesan pith vaparle tari chalel. Actually avadtil ti pithe vaparli tari chaltil. Me tar halli jwariche pith suddha ghalte. te hi chhan lagte.
Tula jar tomato chya akhkhya fodi avadat nasatil tar tomato kisun gheun tyat pith bhijavle tari chalte.
Nice recipe me karun pahile omlet khup chan zalele.thanks
ReplyDeleteThanks
DeleteTried this receipe yesterday. Pahilach prayatna hota. Thodya mistakes zalya, but omlette chan zaale.
ReplyDeleteKitchen madhye beginner level la asnarya maazyasarkhyansathi asha receipe life saviour aahet. Keep posting. Thanks. :)
नमस्कार ताई
ReplyDeleteलवकरच टोमेटो ऑमलेट करुन पाहीन
केल्यावर नक्की कळवीन