कांद्याची चटणी - Onion Chutney
Kanda Chutney ( English Version ) दाक्षिणात्य पद्धतीची हि चटणी डोसा किंवा उत्तप्प्याबरोबर छान लागते. साहित्य: १ मोठा कांदा ३ लाल स...
https://chakali.blogspot.com/2008/03/kanda-chutney.html
Kanda Chutney (English Version)
दाक्षिणात्य पद्धतीची हि चटणी डोसा किंवा उत्तप्प्याबरोबर छान लागते.
साहित्य:
१ मोठा कांदा
३ लाल सुक्या मिरच्या
१/२ चमचा उडीदडाळ
१/२ चमचा चणाडाळ
१/४ वाटी चिरलेली कोथिंबिर
१/२ चमचा जिरे
३ चमचे तेल
१/२ ते १ चमचा चिंचेचा कोळ
थोडे पाणी
मिठ
कृती:
१) कढईत तेल गरम करावे. त्यात उडीदडाळ, चणा डाळ खमंग परतून घ्यावी. डाळी बाजूला काढून उरलेल्या तेलात कांदा, लाल मिरच्या आणि जिरे घालून परतावे. जर गरज वाटली तर कांदा परतताना १ चमचा तेल वाढवावे. चवीनुसार मिठ घालावे.
२) थोडे मिठ घालून कांदा शिजू द्यावा. कांदा गोल्डन ब्राऊन झाला कि एखाद्या भांड्यात काढून अगदी थोडा निवळू द्यावा.
३) परतलेला कांदा, डाळी, चिंचेचा कोळ, व कोथिंबीर मिक्सरमध्ये घालावे. थोडे कोमट पाणी घालून घट्टसर चटणी बनवावी.
टीप:
१) यामध्ये थोडा खवलेला नारळही छान लागतो.
Labels:
Onion Chutney, South Indian Chutney Recipe, Chutney Recipe, Chatani Recipe
दाक्षिणात्य पद्धतीची हि चटणी डोसा किंवा उत्तप्प्याबरोबर छान लागते.
साहित्य:
१ मोठा कांदा
३ लाल सुक्या मिरच्या
१/२ चमचा उडीदडाळ
१/२ चमचा चणाडाळ
१/४ वाटी चिरलेली कोथिंबिर
१/२ चमचा जिरे
३ चमचे तेल
१/२ ते १ चमचा चिंचेचा कोळ
थोडे पाणी
मिठ
कृती:
१) कढईत तेल गरम करावे. त्यात उडीदडाळ, चणा डाळ खमंग परतून घ्यावी. डाळी बाजूला काढून उरलेल्या तेलात कांदा, लाल मिरच्या आणि जिरे घालून परतावे. जर गरज वाटली तर कांदा परतताना १ चमचा तेल वाढवावे. चवीनुसार मिठ घालावे.
२) थोडे मिठ घालून कांदा शिजू द्यावा. कांदा गोल्डन ब्राऊन झाला कि एखाद्या भांड्यात काढून अगदी थोडा निवळू द्यावा.
३) परतलेला कांदा, डाळी, चिंचेचा कोळ, व कोथिंबीर मिक्सरमध्ये घालावे. थोडे कोमट पाणी घालून घट्टसर चटणी बनवावी.
टीप:
१) यामध्ये थोडा खवलेला नारळही छान लागतो.
Labels:
Onion Chutney, South Indian Chutney Recipe, Chutney Recipe, Chatani Recipe
Vaidehi, chaTaNi mast aahe g. karun paahin.
ReplyDeleteaNi ho asach kaanda taLun laal tikhaT, garam masala thoDe khobare ani lasun ghatale kI kanda lasun masalyaasarakhe vaparata yete. mI lihi recipe :)
Mints tai
ReplyDeletethanks commentsathi
Vaidehi tai south indian chanya chya dali chi chatni chi recipe pan add kara please.
ReplyDeleteVaidehi tai south indian chanya chya dali chi chatani recipe pan add kara please.
ReplyDeleteHi sonal,
ReplyDeletenakki post karen recipe
Vaidehi tai,
ReplyDeletetuzya recipe itkya saral bhashet aahet ki tya karunach bhagavya vatatat
dhanyavad
ReplyDeletereceipi of thecha
ReplyDeleteNamaskar Lalit
ReplyDeleteThechyachi Recipe ithe click kara
Hello Vaidehi....
ReplyDeleteLal suki mirchi available naslyas lal tikhat use kele tar chalel ka? n kiti use karayche?
Regards
ragini
1/2 te 1 tsp lal tikhat vapara.
ReplyDeleteHello Vaidehi...
ReplyDeletekalach karun baghitli hi chutny...Ekdam mast zali hoti... Thanks for sharing such a nice recipe
Rasmalai chi recipe milel ka??
Regards
Ragini...
Hi Ragini
ReplyDeleteCommentsathi thanks. Rasmalai chi recipe nakki post karen.
Hello Vaidehi,
ReplyDeleteHi chatani kiti divas rahte te sangnar ka pls..........
Fridge madhye havaband dabyat 4 divas tikel.
DeleteKhup chan....
ReplyDeleteThank you
DeleteHi...Mi chatani karun pahili..masta zali. My husband loved it. Tumchya saglya recipes khup Chhan ani saral sopya paddhatine diya astat. Mazya sarkhya navshikya na khup madat hote.
ReplyDeleteThanks a lot.
thanks netra
DeleteTai.. tujya recipes khoop chan astat... N easy astat... Thanks for sharing .... Tc...
ReplyDelete