आंबेडाळ - Ambadal
Amba Dal ( English Version ) Great tasting Maharashtrian salad made from green mango and chana dal. वाढणी : २ मध्यम बोल साहित्य: १ व...
https://chakali.blogspot.com/2008/03/amba-dal.html
Amba Dal (English Version)
Great tasting Maharashtrian salad made from green mango and chana dal.
वाढणी : २ मध्यम बोल
साहित्य:
१ वाटी चणाडाळ
१/२ वाटी कैरीचा किस
३-४ हिरव्या मिरच्या
फोडणीसाठी: ४ चमचे तेल, १ लहान चमचा मोहोरी, १ लहान चमचा हिंग, १ लहान चमचा हळद
१/२ लहान चमचा साखर
मीठ
कोथिंबीर
कृती:
१) चणाडाळ रात्रभर पाण्यात भिजत घालावी. भिजल्यावर सर्व पाणी काढून टाकावे. मिक्सरवर भरडसर वाटून घ्यावी. २ मिरच्या डाळीबरोबरच वाटून घ्याव्यात. उरलेल्या मिरच्यांचा ठेचा करून ठेवावा.
२) कढल्यात तेल गरम करावे त्यात मोहोरी, हिंग, हळद घालावे. हि फोडणी वाटलेल्या चणाडाळीत घालावी. मिठ, साखर घालावे. गरजेनुसार मिरचीचे तिखट घालावे. कैरीचा किस आणि कोथिंबीर घालून निट मिक्स करावे.
टीप:
१) जर अगदीच कैरी नाही मिळाली तर लिंबाचा रस घालूनसुद्धा ही डाळ बनवता येते. म्हणजे ज्यांना हि डाळ आवडते ते adjustment म्हणून असे करू शकतात.
Labels:
Amba Dal, Raw Mango Dal, Chana Dal, Green Mango, kairi, Kairi Chutney, Maharashtrian Salad, Raw Mango Salad
Great tasting Maharashtrian salad made from green mango and chana dal.
वाढणी : २ मध्यम बोल
साहित्य:
१ वाटी चणाडाळ
१/२ वाटी कैरीचा किस
३-४ हिरव्या मिरच्या
फोडणीसाठी: ४ चमचे तेल, १ लहान चमचा मोहोरी, १ लहान चमचा हिंग, १ लहान चमचा हळद
१/२ लहान चमचा साखर
मीठ
कोथिंबीर
कृती:
१) चणाडाळ रात्रभर पाण्यात भिजत घालावी. भिजल्यावर सर्व पाणी काढून टाकावे. मिक्सरवर भरडसर वाटून घ्यावी. २ मिरच्या डाळीबरोबरच वाटून घ्याव्यात. उरलेल्या मिरच्यांचा ठेचा करून ठेवावा.
२) कढल्यात तेल गरम करावे त्यात मोहोरी, हिंग, हळद घालावे. हि फोडणी वाटलेल्या चणाडाळीत घालावी. मिठ, साखर घालावे. गरजेनुसार मिरचीचे तिखट घालावे. कैरीचा किस आणि कोथिंबीर घालून निट मिक्स करावे.
टीप:
१) जर अगदीच कैरी नाही मिळाली तर लिंबाचा रस घालूनसुद्धा ही डाळ बनवता येते. म्हणजे ज्यांना हि डाळ आवडते ते adjustment म्हणून असे करू शकतात.
Labels:
Amba Dal, Raw Mango Dal, Chana Dal, Green Mango, kairi, Kairi Chutney, Maharashtrian Salad, Raw Mango Salad
I came accross your blog as i was specifically looking for an ambadal recipe. I have not seen it in any other cooking website. I was very excited to see such an authentic kokani recipe, so i made it the same evening. Fortunately, I even happened to find kairi. The recipe was delicious, brought back many memories. I have not eaten Ambadal in years. Thank You!
ReplyDeleteHi Shalaka,
ReplyDeleteThanks for your comment. If u want any recipe just put a comment on "request a recipe". I will try to post the same as soon as possible.
Hi,
ReplyDeleteI wanna try this...
I have one qest....
dal kairi khobara mirchi sagala ekatra mixer madhe vatala tar taste badlel ka?
mhanje ti chutny ashi nahi lagnar ka?
Rohini
Hi Rohini,
ReplyDeletecomment sathi thanks
Ambadalit sarv ekatra vatle tari chalel pan thode bharadsar rahave mhanun me vegvegle vatun ghete.
basic tikhatpanasathi 2 mirchya already vatlya ahet dalibarobar pan kahi jananna adhik tikhat avadte tyanni mirchicha thecha vaprava.
i love this dal..chaitragaurichi athavan ali..
ReplyDeleteho chaitrat ji haladi kunku astat tyala ambedal ani panha hamkhas aste :)
ReplyDeletehi vaidehi mala hi recipe pahun aaichi athavan ali..kharach tumachya sarva recipe apratim asatat
ReplyDeletemala ek vicharayachay ki hi chutni without fridge kiti divas tikate?
Namaskar,
ReplyDeletecommentsathi dhanyavad.. Ambedal hi fresh banavunach khaychi aste.. tyamule tyadivashichi tevhach khalleli changli karan chana dal oli aste ti ambu shakte..
U.S madhe chaitrachi aathavan jhali dal baghun..aaj karun baghitli mast jhali ekdam!
ReplyDeletenaral nahi gahlaycha??
ReplyDeleteघातला तरी चालेल. पण आमच्याकडे नाही घालत.
Delete