कसेडिया - Quesadilla Indian
Chakali's Version of Quesadilla कसेडिया हा मेक्सिकन पदार्थ आहे. यामध्ये मुख्यतः चीजचा जास्त वापर केला जातो. Quesadilla हा शब्द Queso ...
https://chakali.blogspot.com/2007/08/quesadilla-indian.html
Chakali's Version of Quesadilla
कसेडिया हा मेक्सिकन पदार्थ आहे. यामध्ये मुख्यतः चीजचा जास्त वापर केला जातो. Quesadilla हा शब्द Queso या स्पॅनिश शब्दावरून तयार झाला आहे. स्पॅनिशमध्ये Queso म्हणजे चीज.
मक्याच्या किंवा गव्हाच्या पोळ्यांमध्ये {ज्याला Tortilla असे म्हटले जाते} आवडत असलेल्या पदार्थांचे स्टफिंग करून हा पदार्थ बनवला जातो. स्टफिंग मध्ये वेगवेगळ्या भाज्या किंवा नॉन-वेजिटेरियन लोकांना खिम्याचा ही वापर करता येतो. मी हाच पदार्थ थोडा भारतीय लूक देऊन बनवला आणि मला तो खूप आवडला. त्याची कृती खालीलप्रमाणे :
पोळ्या/ चपात्या
साहित्य
तयार कसेडिया
साहित्य :
२ छोट्या चपात्या/ फुलके (भाजून)
१ छोटा कांदा
१ छोटा टोमॅटो
अर्धी भोपळी मिरची
पाती कांदा
१ हिरवी मिरची
बटर
किसलेले चीज (मेक्सिकन चीज ब्लेण्ड मिळाल्यास उत्तम)
चाट मसाला
मीठ
ग्रील करण्यासाठी सॅण्डविच टोस्टर
कृती :
१) प्रथम कांदा, टोमॅटो, भोपळी मिरची उभी चिरून घ्यावी. पाती कांद्याची फक्त पात घेऊन ती एकदम बारीक चिरावी.
२) दोन पैकी एका पोळीला एका बाजूने थोडे बटर लावून घ्यावे, त्यावर थोडे मीठ पेरावे.
३) प्रत्येक पोळीवर चिरलेला कांदा, टोमॅटो, भोपळी मिरची आणि पाती कांदा घालावा. हिरवी मिरची बारीक चिरून पोळीवर घालावी. वरुन चाट मसाला आणि मीठ घालावे.
४) शेवटी थोडे किसलेले चीज घालावे. दुसरी पोळी कांदा टोमॅटो घातलेल्या पोळीवर ठेवावी.
५) वरुन हलक्या हाताने थोडा दाब द्यावा. आणि टोस्टरमध्ये घालावे. कसेडीया टोस्टरमध्ये चांगला ग्रील करून घ्यावा. त्यावर थोडे बटर लावावे आणि थोडा चाट मसाला लावावा. आणि गरम गरम खावा.
टीप :
१) जर सॅण्डविच टोस्टर उपलब्ध नसेल तर कसेडीया तव्यावरही करू शकतो.
२) आवडीनुसार मश्रुम, गाजर व इतर भाज्या घालू शकतो.
३) आदल्या दिवशीच्या पोळ्या संपवण्यासाठी कसेडीया हा उत्तम पर्याय आहे.
चकली
कसेडिया हा मेक्सिकन पदार्थ आहे. यामध्ये मुख्यतः चीजचा जास्त वापर केला जातो. Quesadilla हा शब्द Queso या स्पॅनिश शब्दावरून तयार झाला आहे. स्पॅनिशमध्ये Queso म्हणजे चीज.
मक्याच्या किंवा गव्हाच्या पोळ्यांमध्ये {ज्याला Tortilla असे म्हटले जाते} आवडत असलेल्या पदार्थांचे स्टफिंग करून हा पदार्थ बनवला जातो. स्टफिंग मध्ये वेगवेगळ्या भाज्या किंवा नॉन-वेजिटेरियन लोकांना खिम्याचा ही वापर करता येतो. मी हाच पदार्थ थोडा भारतीय लूक देऊन बनवला आणि मला तो खूप आवडला. त्याची कृती खालीलप्रमाणे :
पोळ्या/ चपात्या
साहित्य
तयार कसेडिया
साहित्य :
२ छोट्या चपात्या/ फुलके (भाजून)
१ छोटा कांदा
१ छोटा टोमॅटो
अर्धी भोपळी मिरची
पाती कांदा
१ हिरवी मिरची
बटर
किसलेले चीज (मेक्सिकन चीज ब्लेण्ड मिळाल्यास उत्तम)
चाट मसाला
मीठ
ग्रील करण्यासाठी सॅण्डविच टोस्टर
कृती :
१) प्रथम कांदा, टोमॅटो, भोपळी मिरची उभी चिरून घ्यावी. पाती कांद्याची फक्त पात घेऊन ती एकदम बारीक चिरावी.
२) दोन पैकी एका पोळीला एका बाजूने थोडे बटर लावून घ्यावे, त्यावर थोडे मीठ पेरावे.
३) प्रत्येक पोळीवर चिरलेला कांदा, टोमॅटो, भोपळी मिरची आणि पाती कांदा घालावा. हिरवी मिरची बारीक चिरून पोळीवर घालावी. वरुन चाट मसाला आणि मीठ घालावे.
४) शेवटी थोडे किसलेले चीज घालावे. दुसरी पोळी कांदा टोमॅटो घातलेल्या पोळीवर ठेवावी.
५) वरुन हलक्या हाताने थोडा दाब द्यावा. आणि टोस्टरमध्ये घालावे. कसेडीया टोस्टरमध्ये चांगला ग्रील करून घ्यावा. त्यावर थोडे बटर लावावे आणि थोडा चाट मसाला लावावा. आणि गरम गरम खावा.
टीप :
१) जर सॅण्डविच टोस्टर उपलब्ध नसेल तर कसेडीया तव्यावरही करू शकतो.
२) आवडीनुसार मश्रुम, गाजर व इतर भाज्या घालू शकतो.
३) आदल्या दिवशीच्या पोळ्या संपवण्यासाठी कसेडीया हा उत्तम पर्याय आहे.
चकली
Vaidehi,
ReplyDeleteThis is certainly an interesting recipe - agdi ch Indianised version of Quesedilla.
mast aahe ekdam!
also, once you have the quesedilla ready, you can eat it with either salsa or sour cream :)
havent gone through the rest of the recipes on your blog - but if the photos are anything to go by, this certainly appears to be a highly useful blog.
do keep posting more of such mouth-watering recipes along with the yummy photos
(am writing this comment close to lunch time, and reading your blog makes me even more hungry)
~Ketan
Hi Ketan,
ReplyDeletecomment sathi dhanyavad...
agadi khar..Salsa ani sour cream barobar Quesadilla mastach lagto.
Hi vaidehi, its ashish Chandorkar from pune. I like food too much and read your blog recipes. Its interesting. You prepare it or you just write.
ReplyDeleteI have also written about some recipes and food in various parts of india. Please go through it and comment about writing style of mine.
By the way can i enjoy food made by you. you run any hotel or restaurant?
Ashish
http://ashishchandorkar.blogspot.com
Hi Ashish
ReplyDeleteho me sarv padarth gharich banavte ani magach post karte..khup chan vatle ki tumhala mazya recipe vachayla avadtat..
nahi me kontehi hotel kiva restaurant chalvat nahi..
tumcha blog me vachte..bharatatil vegvegalya bhagatil khadyapadarthancha abhyas khup chang prakare kela ahet tumhi.....
pudhil likhanasathi tumhala shubhechha...
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteI could see my comment published! :) But i thought you will reply to it. :(
mi kaal cabbage salad aani quesadilla kela.Khupach CHAN jhal hota ga! i have no words! simply amazing! My husband liked it very much.:)
majhyakade sandwich toaster nhavta.mag mi conventional oven madhe 8 min 350 var thevla.Cheese chan melt jhala aani costco chi while tortilla ghetli hoti ti pan chan crisp jhali :)
Thanks!!
- Priya Phatak
Hi Supriya,
ReplyDeletefirst of all khup khup thanks commentsathi..I am so glad that you liked my blog so much.. thanks for your lovely comment..
ani ata kharach kharach sorry...aga aaj sakali comment publish keli. seriously me jeva publish keli comment teva hach vichar hota dokyat ki lagech reply karuyat ka.. pan mhatle itki chan comment lihilieys ki fursat madhye reply karuya :) .. kharach khup thanks..ashach commentmule mala ajun navin navin recipes try karayla utsah yeto :)
parat ekda dhanyavad ani navin navin recipes sathi blog visit karat raha :)
Vaidehi
Thanks Vaidehi! mala priyach mhan.Supriya is official name :)
ReplyDeletemi kaal shevgyachya shenganchi aamti keli.Chan jhali hoti.so far i have tried ur kalya vatanyachi usal,gobi masala,masale bhat,cabbage salad,quesadilla,eggless khajur and walnuts cake aani kaal shevgyachya shenganchi aamti!! :) Everything turned out very tasty! and its so easy to make also.Not that complicated!
Quesadilla kelyanantar mi chan decorate kela hota with cabbage salad.Nantar realize jhala ki i should have taken photo! pan aata next time mi kadhin aani tula gmail address var pathvin. :)
I am still thinking what to make tonight! :)
thanks again supriya for your comment :)
ReplyDeleteaga bharpur recipes ahet try karayla ..nakki try kar ani kalav kasha zalya te.
Hi vaidehi,
ReplyDeleteTuzta recipes khup chan asatat. mi nehemi read karte, ani kahi tari naveen try karat asate. thanks for all recipes, they are all good.
Priyanka
Hi Priyanka
ReplyDeletecommentsathi khup Thanks
Dear Vaidehi,
ReplyDeleteMala tuzi lokprabha madhe ruchkar madhe chapun aaleli "enchilada" chi recipe havi aahe. Could you please add it here?
You are a great chef and I am your fan just like I am fan of Alton, Bobby and Ina:) Your recipes made me good cook over the time, after I came to US. I enjoyed each and every recipe that I tried from your blog, which my family loved to eat. Keep posting more...
Thanks.
nakki post karen.
Delete