डाळ वडा - Masala Wada
Masala Wada in English वेळ: २५ मिनिटे (डाळ भिजवण्याचा वेळ वगळून) १५ ते १८ मध्यम वडे साहित्य: १ कप चणाडाळ ५ ते ६ हिरव्या मिरच्या ८ त...
https://chakali.blogspot.com/2013/10/masala-wada.html
Masala Wada in English
वेळ: २५ मिनिटे (डाळ भिजवण्याचा वेळ वगळून)
१५ ते १८ मध्यम वडे
साहित्य:
१ कप चणाडाळ
५ ते ६ हिरव्या मिरच्या
८ ते १० लसूण पाकळ्या
१ इंच आले
१० ते १५ कढीपत्ता पाने
१/२ टिस्पून हळद
१ टिस्पून जीरे
१ टिस्पून तीळ
१/२ कप कोथिंबीर, बारीक चिरून
१ कप तेल तळण्यासाठी
चवीपुरते मिठ
कृती:
१) चणा डाळ धुवून घ्यावी. नंतर २ ते ३ तास भिजवावी. चाळणीत ओतून पाणी निथळून टाकावे. डाळ तशीच अर्धा तास ठेवावी म्हणजे बरेचसे पाणी निघून जाईल.
२) मिक्सरमध्ये हिरव्या मिरच्या (मोडून), आले लसूण, कढीपत्ता आणि थोडेसे मीठ घालून अर्धवट बारीक करावे. उरलेली डाळसुद्धा अशाच प्रकारे अर्धवट बारीक करावी.
३) वाडग्यात वाटलेली डाळ काढून घ्यावी. चव पाहून मिरची पेस्ट, मीठ घालावे. तसेच चिरलेली कोथिंबीर, हळद आणि जीरे घालून मिक्स करावे.
४) कढईत तेल गरम करावे. प्लास्टिक पेपरला तेलाचा हात लावून जाडसर वडा थापावा. गरम तेलात मध्यम आचेवर तळून काढावा.
गरम गरम वडा हिरव्या चटणीबरोबर किंवा चिंचेच्या आंबटगोड चटणीबरोबर सर्व्ह करावा.
टीप:
१) वड्याच्या मिश्रणात १ कांदा बारीक चिरून घातल्यास जरा वेगळा पण छान स्वाद येतो.
वेळ: २५ मिनिटे (डाळ भिजवण्याचा वेळ वगळून)
१५ ते १८ मध्यम वडे
साहित्य:
१ कप चणाडाळ
५ ते ६ हिरव्या मिरच्या
८ ते १० लसूण पाकळ्या
१ इंच आले
१० ते १५ कढीपत्ता पाने
१/२ टिस्पून हळद
१ टिस्पून जीरे
१ टिस्पून तीळ
१/२ कप कोथिंबीर, बारीक चिरून
१ कप तेल तळण्यासाठी
चवीपुरते मिठ
कृती:
१) चणा डाळ धुवून घ्यावी. नंतर २ ते ३ तास भिजवावी. चाळणीत ओतून पाणी निथळून टाकावे. डाळ तशीच अर्धा तास ठेवावी म्हणजे बरेचसे पाणी निघून जाईल.
२) मिक्सरमध्ये हिरव्या मिरच्या (मोडून), आले लसूण, कढीपत्ता आणि थोडेसे मीठ घालून अर्धवट बारीक करावे. उरलेली डाळसुद्धा अशाच प्रकारे अर्धवट बारीक करावी.
३) वाडग्यात वाटलेली डाळ काढून घ्यावी. चव पाहून मिरची पेस्ट, मीठ घालावे. तसेच चिरलेली कोथिंबीर, हळद आणि जीरे घालून मिक्स करावे.
४) कढईत तेल गरम करावे. प्लास्टिक पेपरला तेलाचा हात लावून जाडसर वडा थापावा. गरम तेलात मध्यम आचेवर तळून काढावा.
गरम गरम वडा हिरव्या चटणीबरोबर किंवा चिंचेच्या आंबटगोड चटणीबरोबर सर्व्ह करावा.
टीप:
१) वड्याच्या मिश्रणात १ कांदा बारीक चिरून घातल्यास जरा वेगळा पण छान स्वाद येतो.
hi this is trupti
ReplyDeletei like this web side chakali com . everyday i open this side and find what is new there
i try at home of new recipe
best side
thanks ........................and good luck ..............
धन्यवाद
DeleteREquest receipe che option kuthe aahe
ReplyDeleteSite redesign keli asalyane tyat ajun kahi changes karayche baki ahet.
DeleteSadhya tari kuthalyahi post var comment through tumhi recipe request karu shakta.
hi vaidehi..mi hya dalvdyat kanda chirun ghalte...jhakas lagto..to kanda mast kurkrit lagto khatana :) thanks
ReplyDeleteHi Deepali,
Deleteaga thanks athvan karun dilyabaddal. kandyavishayi tip lihaychi hoti. :smile: amhi ghalat nahi kanda pan changla lagto..
kharach hya site mule khup kahi padarth shikayala milalet ani tehi agadi sopya paddhatine. thanks vaidehi
ReplyDeleteDhanyavad
DeleteAre great recipes aahet tumchya..mala swaypak kahich yet nhavta pan tumchya recipe's mule mi khup kahi shikle. ..Thanx a lot. ..
ReplyDeleteHi vaidehi, kal vada banavala hota. Khup chan zale. Thnx
ReplyDeleteThank you Swapna
DeleteHi I am ankita.....
ReplyDeleteUr receps r simple and tastier.......thank and best of luck........want2 about Gobi Manchurian......
Thanks Ankita
DeleteGobi Manchurian Recipe
Hi vaidehi.....
ReplyDeleteWant 2know more about simple nd easy receps......
Ur blog is owsm......Thanks
...
Hi Ankita
DeleteThanks for your comment.
Where is the index ? I want receipe of mugachya dalichya pithache ladu
ReplyDeleteWe are working on the Index. For the time being please use the search box.
DeleteFor your convenience, giving you the recipe link - http://chakali.blogspot.com/2008/02/moog-dal-ladu.html
HI
ReplyDeleteURS recipes are very sweet and short i like dear thanks
Thanks Samiksha !!
DeleteLikr recipe. Its short and easy. Thanks
Deletekiti diwas tikatil he vade pravasat?
ReplyDeleteplease traval section madalya sagalya recipes sathi kiti diwas tikatil te add karanar ka?
He wade shakyato garamach khave.
Deletepravasat suddha neu shakto pan mag khutkhutit rahat nahit tevdhe mau padtat.
ATA PRAVASAT NELE TAR TIKTIL KA VADE HE
ReplyDelete..ATLEAST DON DIVAS
ho chalel... fakt kanda lasun vaparu nakat.. chavila aale (ginger) ghatle tari chalel
ReplyDelete