मासवडी - Maas wadi

Maaswadi in English वेळ: ३० ते ४० मिनिटे वाढणी: ३ जणांसाठी साहित्य: सारण::::::: २ टेस्पून तीळ १/४ कप सुकं खोबरं २ टीस्पून खसखस (...


वेळ: ३० ते ४० मिनिटे
वाढणी: ३ जणांसाठी

साहित्य:
सारण:::::::
२ टेस्पून तीळ
१/४ कप सुकं खोबरं
२ टीस्पून खसखस (ऐच्छिक)
४ मोठ्या लसूण पाकळ्या, बारीक चिरून
१ मध्यम कांदा
१/२ टीस्पून गरम मसाला
१ टीस्पून लाल तिखट, १/४ टीस्पून हळद, १/८ टीस्पून हिंग
२ हिरव्या मिरच्या, पेस्ट करून (ऐच्छिक)
२ टीस्पून तेल
चवीपुरते मीठ
आवरणासाठी:::
१ कप बेसन
२ टेस्पून तेल
१/४ टीस्पून हळद, १/८ टीस्पून हिंग, १ टीस्पून लाल तिखट, १/२ टीस्पून जिरं
२ टीस्पून लसूण पेस्ट
चवीपुरते मीठ

कृती:
१) सारण बनवण्यासाठी तीळ, सुकं खोबरं आणि खसखस कोरडीच, निरनिराळी भाजून घ्यावी. गार झाले मी मिक्सरमध्ये सरसरीत दळून घ्यावे..
२) कढईत तेल गरम करून त्यात हिंग हळद घालावे. कांदा आणि बारीक चिरलेली लसूण घालून परतावे. कांदा चांगला परतला गेला कि बाजूला काढून ठेवावा आणि गार झाला कि मिक्सरमध्ये वाटावा. वाटताना लाल तिखट, गरम मसाला आणि मीठही घालावे. वाटलेले कांद्याचे मिश्रण आणि तीळ सुकं खोबऱ्याचे मिश्रण एकत्र करावे. चव पाहून लागेल ते जिन्नस घालावे.
३) सारण तयार झाले कि आवरण बनवायला घ्यावे. कढईमध्ये तेल गरम करून त्यात जिरं, हिंग, हळद, लसूण पेस्ट घालून परतून घ्यावे. त्यात १ कप पाणी घालावे. पाण्यात मीठ आणि लाल तिखटही घालावे. पाण्याला उकळी आली कि त्यात बेसन घालून भरभर घोटावे. गुठळ्या होवू देउ नयेत. मध्यम आचेवर २-३ वाफा काढाव्यात. पीठ शिजले पाहिजे. वाटल्यास थोडे खावून पहावे. कच्चट लागत असेल तर अजून थोडावेळ शिजू द्यावे.
४) पीठ शिजले कि कोमट होवू द्यावे. नंतर हातानेच प्लास्टीकच्या पेपरवर मध्यमसर थापावे. यावर तयार सारणाचा पातळ थर द्यावा आणि घट्ट सुरळी करावी. शेवटचे टोक नीट चिकटवावे. वड्या पाडाव्यात.
या वड्या झणझणीत रश्श्याबरोबर छान लागतात.

Related

Snack 1671053570067434006

Post a Comment Default Comments

  1. Khup chaan recipe ahe! Me nakki try karen. Thanks for bringing up such long forgotten traditional recipes. Please tya zhanzhanit rassyachi recipe pan share kara jo hya vadyan barobar serve karta yeil.

    Thanks,
    Priti

    ReplyDelete
  2. Maaswadi in English is not visible. Can you make it visible please ? Thanks.

    ReplyDelete
  3. Can cabbage rice be prepared by adding grated carrot or shredded cauliflower also ?

    ReplyDelete
  4. Hi,
    Massvadi pahun agadi gavakadchi athavan zhali.
    amchyakadchi pahunyansathichi famous dish ahe,
    n rassa pahun tar atach khavas vatatay.
    me karun pahin.pan mala roll karatana thod difficult vatat saran bharun zhal ki kas karav tech kalat nahi
    if you can video or photo send karu shaktes ka??

    ReplyDelete
  5. Hi
    Tumchya sarv recipes khup chhan & sopya asatat.
    Maaswadi chakali war pahun khup bare watle,recipe hi mast aahe.ek suggestion hote maaswadi madhe suke khobare kisun bhajun hatane kuskrun & kanda barik chirun brown fry karun mixervar baric na karta sarva tasech mix kele tari maaswadi changli hote.ya mathod ne graminside la keli jate khup chhan chav lagte.

    ReplyDelete
  6. Thanks kavita,

    Changali kalpana she. Me next time karun pahin.

    ReplyDelete
  7. Vaidehi,

    Chhan RCP aahe .. Surli chya vadya yalach mhantat ka?

    Aparna

    ReplyDelete
  8. Hello,

    Khup chan recipe. I will try it definitely.

    Megha

    ReplyDelete
  9. Breakfast chya recipes pan post kar na....
    Sopya n patakan honarya...plz...
    Much needed..

    ReplyDelete
  10. @ Priya,

    Massvadi cha video banvayacha prayatna karen. ani next time kele ki site var nakki post karen

    @ Anonymous,

    suralichya vadya vegalya asatata. ithe aahe tyachi recipe http://chakali.blogspot.in/2008/01/suralichya-vadya.html

    ReplyDelete
  11. Hi Abhishek,

    Breakfast cha khup recipes aahet chakali var. Tu ikade bagh . Breakfast Recipes

    ReplyDelete
  12. Hi recipe vachkhun aj mi mas vadi keli hoti khup chan zali hoti. First time mi keli hoti, ani pahilych praytna madhy successful zali........ Thank you chakliblog spot...... for this recipe....!
    Dipali

    ReplyDelete
  13. mi aj mas vadi keli hoti ani ti khup chan testy zali hoti,pahilych praytna madhy ekdam chan zalymule mala confidence ala ki mas vadi kahi khup hard nahi karayla !..........................Thank you very much chakli blogspot for this recipe......!

    ReplyDelete
  14. धन्यवाद दिपाली

    ReplyDelete
  15. Oh gr8 recipe ....maasvadi my fav dish....nakkich banvaycha paryatan karin...thanx for uploading....

    ReplyDelete
  16. Oh gr8 recipe ....maasvadi my fav dish....nakkich banvaycha paryatan karin...thanx for uploading....

    ReplyDelete
  17. very nice i was searching for this recipe for such a long time thanks a lot

    ReplyDelete
  18. tumcya recipe kharach khup chan ahet..........pan tumcya non-veg recipe nahit ka ka? mala non-veg khup avdate

    ReplyDelete
  19. Hello Rani

    Me vegetarian ahe tyamule nonveg banvat nahi.

    ReplyDelete
  20. hello Vaidehi,
    Thanks for sharing this recipe. tuzee website khupach changali aahe, barech recipes try kele. Bharta baher asatana ase websites che khupach madat hote. Thanks once again for sharing all these recipes.

    ReplyDelete
  21. Hi Vaidehi, thank u so much for this recipe. actually the one I was looking for since ages. Plz keep sharing more traditional recipes.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Thank you for the comment. I will post more traditional recipes for sure.

      Delete
  22. I have tried first time...and ths tastes amazing..but my query is ..can I store it for two days... should I keep in fridge as it is...or shallow Fry it..plz tell me

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item