मासवडी - Maas wadi
Maaswadi in English वेळ: ३० ते ४० मिनिटे वाढणी: ३ जणांसाठी साहित्य: सारण::::::: २ टेस्पून तीळ १/४ कप सुकं खोबरं २ टीस्पून खसखस (...
https://chakali.blogspot.com/2012/05/maas-wadi.html
वेळ: ३० ते ४० मिनिटे
वाढणी: ३ जणांसाठी
साहित्य:
सारण:::::::
२ टेस्पून तीळ
१/४ कप सुकं खोबरं
२ टीस्पून खसखस (ऐच्छिक)
४ मोठ्या लसूण पाकळ्या, बारीक चिरून
१ मध्यम कांदा
१/२ टीस्पून गरम मसाला
१ टीस्पून लाल तिखट, १/४ टीस्पून हळद, १/८ टीस्पून हिंग
२ हिरव्या मिरच्या, पेस्ट करून (ऐच्छिक)
२ टीस्पून तेल
चवीपुरते मीठ
आवरणासाठी:::
१ कप बेसन
२ टेस्पून तेल
१/४ टीस्पून हळद, १/८ टीस्पून हिंग, १ टीस्पून लाल तिखट, १/२ टीस्पून जिरं
२ टीस्पून लसूण पेस्ट
चवीपुरते मीठ
कृती:
१) सारण बनवण्यासाठी तीळ, सुकं खोबरं आणि खसखस कोरडीच, निरनिराळी भाजून घ्यावी. गार झाले मी मिक्सरमध्ये सरसरीत दळून घ्यावे..
२) कढईत तेल गरम करून त्यात हिंग हळद घालावे. कांदा आणि बारीक चिरलेली लसूण घालून परतावे. कांदा चांगला परतला गेला कि बाजूला काढून ठेवावा आणि गार झाला कि मिक्सरमध्ये वाटावा. वाटताना लाल तिखट, गरम मसाला आणि मीठही घालावे. वाटलेले कांद्याचे मिश्रण आणि तीळ सुकं खोबऱ्याचे मिश्रण एकत्र करावे. चव पाहून लागेल ते जिन्नस घालावे.
३) सारण तयार झाले कि आवरण बनवायला घ्यावे. कढईमध्ये तेल गरम करून त्यात जिरं, हिंग, हळद, लसूण पेस्ट घालून परतून घ्यावे. त्यात १ कप पाणी घालावे. पाण्यात मीठ आणि लाल तिखटही घालावे. पाण्याला उकळी आली कि त्यात बेसन घालून भरभर घोटावे. गुठळ्या होवू देउ नयेत. मध्यम आचेवर २-३ वाफा काढाव्यात. पीठ शिजले पाहिजे. वाटल्यास थोडे खावून पहावे. कच्चट लागत असेल तर अजून थोडावेळ शिजू द्यावे.
४) पीठ शिजले कि कोमट होवू द्यावे. नंतर हातानेच प्लास्टीकच्या पेपरवर मध्यमसर थापावे. यावर तयार सारणाचा पातळ थर द्यावा आणि घट्ट सुरळी करावी. शेवटचे टोक नीट चिकटवावे. वड्या पाडाव्यात.
या वड्या झणझणीत रश्श्याबरोबर छान लागतात.
Khup chaan recipe ahe! Me nakki try karen. Thanks for bringing up such long forgotten traditional recipes. Please tya zhanzhanit rassyachi recipe pan share kara jo hya vadyan barobar serve karta yeil.
ReplyDeleteThanks,
Priti
Maaswadi in English is not visible. Can you make it visible please ? Thanks.
ReplyDeleteCan cabbage rice be prepared by adding grated carrot or shredded cauliflower also ?
ReplyDeleteHi,
ReplyDeleteMassvadi pahun agadi gavakadchi athavan zhali.
amchyakadchi pahunyansathichi famous dish ahe,
n rassa pahun tar atach khavas vatatay.
me karun pahin.pan mala roll karatana thod difficult vatat saran bharun zhal ki kas karav tech kalat nahi
if you can video or photo send karu shaktes ka??
Hi
ReplyDeleteTumchya sarv recipes khup chhan & sopya asatat.
Maaswadi chakali war pahun khup bare watle,recipe hi mast aahe.ek suggestion hote maaswadi madhe suke khobare kisun bhajun hatane kuskrun & kanda barik chirun brown fry karun mixervar baric na karta sarva tasech mix kele tari maaswadi changli hote.ya mathod ne graminside la keli jate khup chhan chav lagte.
Thanks kavita,
ReplyDeleteChangali kalpana she. Me next time karun pahin.
Vaidehi,
ReplyDeleteChhan RCP aahe .. Surli chya vadya yalach mhantat ka?
Aparna
Hello,
ReplyDeleteKhup chan recipe. I will try it definitely.
Megha
Breakfast chya recipes pan post kar na....
ReplyDeleteSopya n patakan honarya...plz...
Much needed..
नमस्कार प्रीती
ReplyDeleteझणझणीत रश्श्याच्या रेसिपीसाठी इथे क्लिक करा
@ Priya,
ReplyDeleteMassvadi cha video banvayacha prayatna karen. ani next time kele ki site var nakki post karen
@ Anonymous,
suralichya vadya vegalya asatata. ithe aahe tyachi recipe http://chakali.blogspot.in/2008/01/suralichya-vadya.html
Hi Abhishek,
ReplyDeleteBreakfast cha khup recipes aahet chakali var. Tu ikade bagh . Breakfast Recipes
Hi recipe vachkhun aj mi mas vadi keli hoti khup chan zali hoti. First time mi keli hoti, ani pahilych praytna madhy successful zali........ Thank you chakliblog spot...... for this recipe....!
ReplyDeleteDipali
mi aj mas vadi keli hoti ani ti khup chan testy zali hoti,pahilych praytna madhy ekdam chan zalymule mala confidence ala ki mas vadi kahi khup hard nahi karayla !..........................Thank you very much chakli blogspot for this recipe......!
ReplyDeleteधन्यवाद दिपाली
ReplyDeleteOh gr8 recipe ....maasvadi my fav dish....nakkich banvaycha paryatan karin...thanx for uploading....
ReplyDeleteOh gr8 recipe ....maasvadi my fav dish....nakkich banvaycha paryatan karin...thanx for uploading....
ReplyDeleteThanks Hemant
ReplyDeletevery nice i was searching for this recipe for such a long time thanks a lot
ReplyDeleteThanks Deepti
ReplyDeletetumcya recipe kharach khup chan ahet..........pan tumcya non-veg recipe nahit ka ka? mala non-veg khup avdate
ReplyDeleteHello Rani
ReplyDeleteMe vegetarian ahe tyamule nonveg banvat nahi.
hello Vaidehi,
ReplyDeleteThanks for sharing this recipe. tuzee website khupach changali aahe, barech recipes try kele. Bharta baher asatana ase websites che khupach madat hote. Thanks once again for sharing all these recipes.
Commentsathi khup Thanks
DeleteHi Vaidehi, thank u so much for this recipe. actually the one I was looking for since ages. Plz keep sharing more traditional recipes.
ReplyDeleteThank you for the comment. I will post more traditional recipes for sure.
DeleteI have tried first time...and ths tastes amazing..but my query is ..can I store it for two days... should I keep in fridge as it is...or shallow Fry it..plz tell me
ReplyDelete2 divas rahtil sahaj fridge madhye.
Delete