ब्रोकोली सूप - Cream of Broccoli Soup
Broccoli Soup in English वेळ: २० मिनिटे वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी साहित्य: १ टेस्पून बटर ३०० ग्राम ब्रोकोलीचे तुरे (साधारण दीड कप लहान तु...
https://chakali.blogspot.com/2011/07/cream-of-broccoli-soup.html
Broccoli Soup in English
वेळ: २० मिनिटे
वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी
साहित्य:
१ टेस्पून बटर
३०० ग्राम ब्रोकोलीचे तुरे (साधारण दीड कप लहान तुरे)
१ मध्यम कांदा, चिरलेला (३/४ कप)
१ मध्यम गाजर, चिरून
चवीनुसार मीठ आणि मिरपूड
१ टेस्पून मैदा
२ कप पाणी (टीप १)
१/४ कप क्रीम (मी हाफ अँड हाफ वापरले होते)
क्रूटॉन्स
कृती:
१) नॉनस्टिक पॅनमध्ये बटर गरम करावे. त्यात ब्रोकोली, कांदा, आणि गाजर घालावे. थोडे मीठ आणि मिरपूडसुद्धा घालावी. मध्यम आचेवर कांदा थोडा पारदर्शक होईस्तोवर परतावे. साधारण ५ ते ६ मिनिटे.
२) यामध्ये मैदा घालून दोनेक मिनिटे परतावे. पाणी घालून उकळी काढावी. मध्यम आचेवर १० मिनिटे उकळी काढावी.
३) क्रीम घालून ढवळावे. मिक्सरमध्ये प्युरी करावी. मीठ मिरपूड अड्जस्ट करावे. १ ते २ मिनिटे गरम करून सूप सर्व्ह करावे.
सर्व्ह करताना बरोबर तळलेले किंवा बेक केलेले ब्रेडचे तुकडे (क्रूटॉन्स) द्यावे.
टीप:
१) पाण्याऐवजी व्हेजिटेबल स्टॉक किंवा चिकन स्टॉक वापरता येईल.
वेळ: २० मिनिटे
वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी
साहित्य:
१ टेस्पून बटर
३०० ग्राम ब्रोकोलीचे तुरे (साधारण दीड कप लहान तुरे)
१ मध्यम कांदा, चिरलेला (३/४ कप)
१ मध्यम गाजर, चिरून
चवीनुसार मीठ आणि मिरपूड
१ टेस्पून मैदा
२ कप पाणी (टीप १)
१/४ कप क्रीम (मी हाफ अँड हाफ वापरले होते)
क्रूटॉन्स
कृती:
१) नॉनस्टिक पॅनमध्ये बटर गरम करावे. त्यात ब्रोकोली, कांदा, आणि गाजर घालावे. थोडे मीठ आणि मिरपूडसुद्धा घालावी. मध्यम आचेवर कांदा थोडा पारदर्शक होईस्तोवर परतावे. साधारण ५ ते ६ मिनिटे.
२) यामध्ये मैदा घालून दोनेक मिनिटे परतावे. पाणी घालून उकळी काढावी. मध्यम आचेवर १० मिनिटे उकळी काढावी.
३) क्रीम घालून ढवळावे. मिक्सरमध्ये प्युरी करावी. मीठ मिरपूड अड्जस्ट करावे. १ ते २ मिनिटे गरम करून सूप सर्व्ह करावे.
सर्व्ह करताना बरोबर तळलेले किंवा बेक केलेले ब्रेडचे तुकडे (क्रूटॉन्स) द्यावे.
टीप:
१) पाण्याऐवजी व्हेजिटेबल स्टॉक किंवा चिकन स्टॉक वापरता येईल.
Dear Vaidehi,
ReplyDeletekutons kai aahe?
Hi Harshada
ReplyDeletetomato soup barobar je talalele bread che tukde detat tyala croutons mhantat.. bread che tukade bake suddha karu shakto..
Hey thanks for posting Broccoli recipe
ReplyDeletevery quick response from you
thanks
Thanks Renuka
ReplyDeleteDear Vaidehi,
ReplyDeleteThanks , aani please Kahi Navin Receies post kara na
Hi!
ReplyDeleteCream la substitute kaay? can we use milk? What is cream in marathi?
Cream mhanje saay. high fat content asalelya dudhavarachi saay. substitute mhanoon sadhe dudh kinva half n half vaparata yeil
ReplyDeletewhat is broccoli called in Marathi?
ReplyDeleteBroccolila marathimadhye kay mhantat he mahiti nahi. Pan ti broccoli yach navane prachalit ahe.
ReplyDeleteHi Vaidehi!
ReplyDeleteBroccoli, inspite of its numerous health benefits generally aaplya Marathi swaypakat 'Bhaji' mhanun vaparali jat nahi.
But i must say that THIS soup is really yummy. It has become so famous in my family that I make a point to make it atleast once a week.
Thanks for sharing this lovely recipe.
Thank you !!
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteFirst of all, great blog !! Congrats !!
Can I substitute cream and 'maida' in this recipe with something to make it a little more healthier ?
Thanks !
Thanks for leaving comment.
ReplyDeleteThis recipe is for 3 so 1 tbsp maida will get divided. Hence it wouldn't harm. But if you are not comfortable adding maida, then add any other flour as thickening agent (rice flour or wheat flour)
You can skip the cream if you like OR add in small quantity. However, broccoli itself doesn't have appetizing taste ;). Cream adds nice smooth texture.