कोल्हापूरी मसाला - Kolhapuri Masala

Kolhapuri Masala in English वेळ: १५ ते २० मिनीटे साधारण पाऊण ते १ कप मसाला साहित्य: १ कप सुक्य...

Kolhapuri Masala in English

वेळ: १५ ते २० मिनीटे
साधारण पाऊण ते १ कप मसाला

kolhapuri masala, indian garam masala, kolhapuriसाहित्य:
१ कप सुक्या लाल मिरच्या
१/२ कप सुक्या खोबर्‍याचा किस
२ टेस्पून तीळ
१ टेस्पून धणे
१ टेस्पून जिरे
१ टेस्पून काळी मिरी
१ टिस्पून मोहोरी
१ टिस्पून मेथीदाणे
२ तमालपत्र
१ टिस्पून लवंग
१ टिस्पून तेल
१/४ टिस्पून जायफळपूड
२ टेस्पून काश्मिरी लाल तिखट

कृती:
१) कढईत वरील सर्व मसाले [’काश्मिरी लाल तिखट आणि जायफळ पूड’ वगळून] एकत्र करावे. लाल तिखट आणि जायफळ पूड आपण शेवटी मसाला तयार झाल्यावर त्यात घालायचे आहे.
२) मिक्स केलेल्या सर्व मसाल्यांना १ टिस्पून तेल हलकेच चोळून घ्यावे. मिडीयम हाय आचेवर हे सर्व मसाले भाजून घ्यावे. भाजताना कालथ्याने सतत ढवळावे.
३) मिरचीच्या कडा थोड्या काळ्या होतील, मोहोरी तडतडेल, धणे-जिरे-तिळ थोडे ब्राऊन होईल. असे झाल्यावर मसाले भाजले गेलेत असे समजावे. तसेच मसाले भाजले गेल्याचा छानसा वासही येईल. मसाले खुप काळपट भाजू नयेत किंवा करपवू नयेत.
४) भाजलेले मसाले लगेच दुसर्‍या ताटात पसरवून ठेवावेत. गार झाले कि मिक्समध्ये बारीक वाटावेत. तयार मसाल्यात जायफळ पूड आणि रंगासाठी २ टेस्पून काश्मिरी लाल तिखट घालावे.
तयार मसाला घट्ट झाकणाच्या काचेच्या किंवा प्लास्टिकच्या बरणीत भरून कोरड्या जागी ठेवावा.

टीपा:
१) लाल तिखट मिरच्या वापराव्यात. मी १/२ कप तिखट लाल मिरच्या आणि १/२ कप काश्मिरी मिरच्या वापरल्या होत्या. काश्मिरी लाल मिरच्यांना फारसा तिखटपणा नसतो. पण रंग फार सुरेख येतो. म्हणून १ कप मिरच्या कशा प्रमाणात घ्यायच्या किंवा पूर्ण लाल तिखट मिरच्या घ्यायच्या ते आवडीनुसार ठरवावे.
२) मसाले पूर्ण गार होत नाहीत तोवर मिक्सरमध्ये बारीक करू नयेत. जर केल्यास मसाल्याला दमटपणा येतो आणि मसाला मोकळा रहात नाही.

Related

Spices 579109394364398634

Post a Comment Default Comments

  1. कांदा-लसूण मसाल्याची रेसेपी पाठवाल का ?

    ReplyDelete
  2. नक्कि पोस्ट करेन कांदा लसूण मसाला रेसिपी

    ReplyDelete
  3. Thank you ... कृपया शक्य तेवढ्या लवकर पोस्ट केलीत तर बरे होईल !

    ReplyDelete
  4. rava ani naralache laddu chi recipe milel ka?

    ReplyDelete
  5. ho nakki post karen rava naral ladu

    ReplyDelete
  6. Rasgulla chi recipe milele ka

    ReplyDelete
  7. Hi Vaidehi,
    Garam Masala kasa karayacha te please post kar.. Sadhya Goda masala barobarach Garam masala pan lagato panjabi dishes sathi.
    aani 'MASALE' aasa navin tab create karshil ka please so home page warach disel.

    Thank you.
    Vedica

    ReplyDelete
  8. paramparik undhiyo recipe sangal ka?

    ReplyDelete
  9. mala pav bhajicha masala karayacha ahe mala dyal ka

    ReplyDelete
  10. Mala pavbhaji masalyachi recipe mahiti nahiye. Milalyas nakki post karen.

    ReplyDelete
  11. hi..............

    mi tumchi navin viewer. mi tumchya roj recipe bagte. khupach chhan ahet. please..... mala garam masala recipe milel ka? lavkarat lavkar plz........

    rekha

    ReplyDelete
  12. me nakki post karen garam masala recipe

    ReplyDelete
  13. hello Vaidehi....sukya lal mirchi available naslyas lal tikhat waparle tar chalel ka? n kiti use karayche te plz sangshil ka??

    Ragini

    ReplyDelete
    Replies
    1. Sukya laal mirachya available nasalyas lal tikhat vaparle tari chalel. sadharan 1/4 cup laal tikhat vapar ani nantar 2 chamche kashmiri lal tikhat rangasathi add karayche visaru nakos.
      Tayar kelela masala adhi vaparun paha. Masala jar ajun tikhat hava asel tar nantar 1-2 chamcha laal tikhat vadhavave.

      Delete
  14. कांदा-लसूण मसाल्याची रेसेपी पाठवाल का ?

    ReplyDelete
  15. Being mumbaikar I'm big fan of maharashtrian cuisine,though not maharashtrian .Is this masala is agri masala or different?If no.plzzzzzzzzzzzzz send recipe of agri masala.Eagerly waiting!!!!!

    ReplyDelete
  16. Hi Vaidehi Di

    Kanda lasun masalyachi recipe haviye mala pn 2kg kiva 4kg mirchyanchi plz lovkar post kar na .


    ReplyDelete
  17. VAIDEHI SISTER,
    KHAJACHI RECIPE HAVI AAHE.POST KARAL KAI.

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item