दडपे पोहे - Dadpe Pohe

Dadape Pohe (English Version) साहित्य: ३ मध्यम वाट्या पातळ पोहे १ मध्यम कांदा २-३ चमचे तेल फो...

Dadape Pohe (English Version)

dadpe pohe, pohe recipe, healthy recipe, healthy pohe recipe, heart healthy recipe, low cal recipe, Low oil recipe, Low Carb recipe
साहित्य:
३ मध्यम वाट्या पातळ पोहे
१ मध्यम कांदा
२-३ चमचे तेल
फोडणीसाठी: मोहोरी, हिंग, हळ्द
१ चमचा फोडणीची मिरची (मिरचीचे लोणचे)
पाऊण वाटी खवलेला ओला नारळ
कोथिंबीर
मीठ
लिंबू

कृती:
१) पोहे पातेल्यात थोडे भाजून घ्यायचे. ज्यामुळे ते थोडे चुरचुरीत होतात.
२) कढल्यात २-३ चमचे तेल गरम करावे मोहोरी, हळद, हिंग घालून फोडणी करावी.
३) भाजलेले पोहे परातीत घ्यावे. त्यात तयार केलेली फोडणी घालावी. नंतर कांदा, ओला नारळ, फोडणीची मिरची, मीठ, चवीपुरती साखर, लिंबू घालावे आणि चांगले चुरून घ्यावे. सर्व पोह्यांना घातलेली फोडणी आणि मिरचीचे लोणचे लागले पाहिजे. जर तिखटपणा जास्त हवा असेल तर लाल तिखट किंवा बारीक चिरलेली मिरची घालावी.
४) सर्व एकत्र करून ७-८ मिनीटे पोहे दडपून ठेवावेत. मग खावेत.

टीप:
१) दडपे पोहे बर्याच प्रकारे करता येतात. काहीजण पोह्यात कच्चे तेल वापरतात, काहीजण लिंबाऐवजी ताक वापरतात. आपल्या आवडीनुसार बदल करता येतात.

Labels:
Dadpe Pohe, Salty Snack Recipe, Marathi Recipe, Poha recipe, Maharashtrian Pohe recipe

Related

Snack 1492636302002555226

Post a Comment Default Comments

  1. अभिनंदन आजच्या "मराठी बॉग विश्व", चतुरंग , लोकसत्ता मधे आपल्या बॉग बद्द्ल फार चांगले लिहुन आले आहे.

    http://www.loksatta.com/

    ReplyDelete
  2. best. excellant. please give recipes of garyache sandan, happe, bimbalache lonche ani amati, shenganchi amati, ambil, kanyancha sanja, karmalache lonche, kavatachi barfi ras pohe and such vegetarian delicacies.
    Dr. shriniwas Janardan Kashalikar
    www.superliving.net

    ReplyDelete
  3. best. excellant. please give recipes of garyache sandan, happe, bimbalache lonche ani amati, shenganchi amati, ambil, kanyancha sanja, karmalache lonche, kavatachi barfi ras pohe and such vegetarian delicacies.
    Dr. shriniwas Janardan Kashalikar
    www.superliving.net

    ReplyDelete
  4. best. excellant. please give recipes of garyache sandan, happe, bimbalache lonche ani amati, shenganchi amati, ambil, kanyancha sanja, karmalache lonche, kavatachi barfi ras pohe and such vegetarian delicacies.
    Dr. shriniwas Janardan Kashalikar
    www.superliving.net

    ReplyDelete
  5. Dr.,

    Ekek khas naav ghetlit. Pan ya sagalya zakas goshti karaychya mhanje sagale sahitya mast milale pahije. Sagale sahitya milale ki lakshat theun nakki karen.

    Ek changale zale, tumhi baryach chan chan padarthanchi naave suchavalit.
    Dhanyawad!

    ReplyDelete
  6. पुर्वीच्या काळात हे पाट्याखाली (पाटावरवंटा फेम)दडपुन ठेवायचे. आता पाटावरवंटा काळाआड गेला.

    आता पर्यंत मी दडपे पोहे करण्याच्या पाककॄती अनेकांच्या बॉग वर वाचल्या .फक्त आपल्याच बॉगवर "सर्व एकत्र करून ७-८ मिनीटे पोहे दडपून ठेवावेत. मग खावेत.’ हा दडपण्यासंबधी उल्लेख आहे.

    मिरचीचे लोणचे हा प्रकार करुन पाहीला पाहीजे

    ReplyDelete
  7. हरेकृष्णजी,
    धन्यवाद कमेंटसाठी..नक्की ट्राय करू पाहा मिरचीचे लोणचे..छान चव येते.

    ReplyDelete
  8. Hi, atta dadpe pohe banavale..khoup chhan testi zhale..thanks to your recipe.

    ReplyDelete
  9. Nice recipe I l try....


    Pankaj Yande
    pankajyande@gmail.com

    ReplyDelete
  10. Hi Vaidehi,
    tumacha blog chan ahe, mi recipes try karate ithun baryach wela, thank tou!

    amachyakade dadape pohe naral panyat bhijawun karatat ani talanichi mirchi ani papad churun khatat.
    supriya

    ReplyDelete
  11. Commentsathi dhanyavad supriya

    naral pani ani talalelya mirchinehi khup chhan swad yeto.

    ReplyDelete
  12. Kajal
    Hi Vaidehi,
    Your recipes are just mind blowing.

    ReplyDelete
  13. Thanks ! Mi kachchya telache dadpe pohe visarley ! Jara sangshil ?

    ReplyDelete
    Replies
    1. pohe gas var thode shekavun ghyave kinva 1 un dakhavave. mhanje pohyancha chaamatpana jaun thode churchurit hotat. yat tel, tikhat, mith, limbu ras, bharpur kothimbir ani ola khobra, mith sakhar, bareek chirlela kanda asa ghalun kalavave. thodavel zakun thevave ani khayla dyave.

      Delete
    2. ajun ek goshtra mhanje mirchiche lonche ghalave .. chav khup sundar lagte.

      Delete
  14. Hi vaidehi,
    Aamhi dadpe pohe patal pohyanche nahi jaad pohyanchech karto. Kashatahi bhijawat nahi.
    Pohe ghyayache tyat ola khawalela naral, kacchha kanda barik chirun, tomato barik chirun, hiravi mirachi barik chirun, thoda ala kisun warun limbu pilato kothimbir barik chirun ghalun halwun thoda wel dadpun thewato va mag khato. Ase pan sundar lagtat. Pan tumachi patal pohyanchi recipe pan mi try karun baghen. Ya pohyat aaplya aawadinusar aapan bajun talalele dane pan ghalu shakto chan lagtat.
    Ananya
    Lonavla, Maharashtra

    ReplyDelete
  15. प्लीज मला मोरावळा करायचा आहे. (अख्खे आवळे) रेसिपी

    ReplyDelete
    Replies
    1. http://chakali.blogspot.in/2011/02/moravla.html

      Var kisacha morawla recipe dili ahe tya paddhatinech karaycha.. Fakt akkhe avale dhuvun fork ne tochun ghyayche.. Akkhech ukadayche.. ani sakharechya pakat shijavayche.

      Delete
  16. प्लीज, मला आवळयाची रेसिपी हवी आहे. अख्खे आवळे पाठवशील का ?

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item