दडपे पोहे - Dadpe Pohe
Dadape Pohe (English Version) साहित्य: ३ मध्यम वाट्या पातळ पोहे १ मध्यम कांदा २-३ चमचे तेल फोडणीसाठी: मोहोरी, हिंग, हळ्द १ चमचा फोडण...
https://chakali.blogspot.com/2008/01/dadape-pohe.html
Dadape Pohe (English Version)
साहित्य:
३ मध्यम वाट्या पातळ पोहे
१ मध्यम कांदा
२-३ चमचे तेल
फोडणीसाठी: मोहोरी, हिंग, हळ्द
१ चमचा फोडणीची मिरची (मिरचीचे लोणचे)
पाऊण वाटी खवलेला ओला नारळ
कोथिंबीर
मीठ
लिंबू
कृती:
१) पोहे पातेल्यात थोडे भाजून घ्यायचे. ज्यामुळे ते थोडे चुरचुरीत होतात.
२) कढल्यात २-३ चमचे तेल गरम करावे मोहोरी, हळद, हिंग घालून फोडणी करावी.
३) भाजलेले पोहे परातीत घ्यावे. त्यात तयार केलेली फोडणी घालावी. नंतर कांदा, ओला नारळ, फोडणीची मिरची, मीठ, चवीपुरती साखर, लिंबू घालावे आणि चांगले चुरून घ्यावे. सर्व पोह्यांना घातलेली फोडणी आणि मिरचीचे लोणचे लागले पाहिजे. जर तिखटपणा जास्त हवा असेल तर लाल तिखट किंवा बारीक चिरलेली मिरची घालावी.
४) सर्व एकत्र करून ७-८ मिनीटे पोहे दडपून ठेवावेत. मग खावेत.
टीप:
१) दडपे पोहे बर्याच प्रकारे करता येतात. काहीजण पोह्यात कच्चे तेल वापरतात, काहीजण लिंबाऐवजी ताक वापरतात. आपल्या आवडीनुसार बदल करता येतात.
Labels:
Dadpe Pohe, Salty Snack Recipe, Marathi Recipe, Poha recipe, Maharashtrian Pohe recipe
साहित्य:
३ मध्यम वाट्या पातळ पोहे
१ मध्यम कांदा
२-३ चमचे तेल
फोडणीसाठी: मोहोरी, हिंग, हळ्द
१ चमचा फोडणीची मिरची (मिरचीचे लोणचे)
पाऊण वाटी खवलेला ओला नारळ
कोथिंबीर
मीठ
लिंबू
कृती:
१) पोहे पातेल्यात थोडे भाजून घ्यायचे. ज्यामुळे ते थोडे चुरचुरीत होतात.
२) कढल्यात २-३ चमचे तेल गरम करावे मोहोरी, हळद, हिंग घालून फोडणी करावी.
३) भाजलेले पोहे परातीत घ्यावे. त्यात तयार केलेली फोडणी घालावी. नंतर कांदा, ओला नारळ, फोडणीची मिरची, मीठ, चवीपुरती साखर, लिंबू घालावे आणि चांगले चुरून घ्यावे. सर्व पोह्यांना घातलेली फोडणी आणि मिरचीचे लोणचे लागले पाहिजे. जर तिखटपणा जास्त हवा असेल तर लाल तिखट किंवा बारीक चिरलेली मिरची घालावी.
४) सर्व एकत्र करून ७-८ मिनीटे पोहे दडपून ठेवावेत. मग खावेत.
टीप:
१) दडपे पोहे बर्याच प्रकारे करता येतात. काहीजण पोह्यात कच्चे तेल वापरतात, काहीजण लिंबाऐवजी ताक वापरतात. आपल्या आवडीनुसार बदल करता येतात.
Labels:
Dadpe Pohe, Salty Snack Recipe, Marathi Recipe, Poha recipe, Maharashtrian Pohe recipe
अभिनंदन आजच्या "मराठी बॉग विश्व", चतुरंग , लोकसत्ता मधे आपल्या बॉग बद्द्ल फार चांगले लिहुन आले आहे.
ReplyDeletehttp://www.loksatta.com/
best. excellant. please give recipes of garyache sandan, happe, bimbalache lonche ani amati, shenganchi amati, ambil, kanyancha sanja, karmalache lonche, kavatachi barfi ras pohe and such vegetarian delicacies.
ReplyDeleteDr. shriniwas Janardan Kashalikar
www.superliving.net
best. excellant. please give recipes of garyache sandan, happe, bimbalache lonche ani amati, shenganchi amati, ambil, kanyancha sanja, karmalache lonche, kavatachi barfi ras pohe and such vegetarian delicacies.
ReplyDeleteDr. shriniwas Janardan Kashalikar
www.superliving.net
Dr.,
ReplyDeleteEkek khas naav ghetlit. Pan ya sagalya zakas goshti karaychya mhanje sagale sahitya mast milale pahije. Sagale sahitya milale ki lakshat theun nakki karen.
Ek changale zale, tumhi baryach chan chan padarthanchi naave suchavalit.
Dhanyawad!
पुर्वीच्या काळात हे पाट्याखाली (पाटावरवंटा फेम)दडपुन ठेवायचे. आता पाटावरवंटा काळाआड गेला.
ReplyDeleteआता पर्यंत मी दडपे पोहे करण्याच्या पाककॄती अनेकांच्या बॉग वर वाचल्या .फक्त आपल्याच बॉगवर "सर्व एकत्र करून ७-८ मिनीटे पोहे दडपून ठेवावेत. मग खावेत.’ हा दडपण्यासंबधी उल्लेख आहे.
मिरचीचे लोणचे हा प्रकार करुन पाहीला पाहीजे
हरेकृष्णजी,
ReplyDeleteधन्यवाद कमेंटसाठी..नक्की ट्राय करू पाहा मिरचीचे लोणचे..छान चव येते.
Hi, atta dadpe pohe banavale..khoup chhan testi zhale..thanks to your recipe.
ReplyDeletedhanyavad Umesh
ReplyDeleteNice recipe I l try....
ReplyDeletePankaj Yande
pankajyande@gmail.com
Hi Vaidehi,
ReplyDeletetumacha blog chan ahe, mi recipes try karate ithun baryach wela, thank tou!
amachyakade dadape pohe naral panyat bhijawun karatat ani talanichi mirchi ani papad churun khatat.
supriya
Commentsathi dhanyavad supriya
ReplyDeletenaral pani ani talalelya mirchinehi khup chhan swad yeto.
Kajal
ReplyDeleteHi Vaidehi,
Your recipes are just mind blowing.
Thank you Kajal
DeleteThanks ! Mi kachchya telache dadpe pohe visarley ! Jara sangshil ?
ReplyDeletepohe gas var thode shekavun ghyave kinva 1 un dakhavave. mhanje pohyancha chaamatpana jaun thode churchurit hotat. yat tel, tikhat, mith, limbu ras, bharpur kothimbir ani ola khobra, mith sakhar, bareek chirlela kanda asa ghalun kalavave. thodavel zakun thevave ani khayla dyave.
Deleteajun ek goshtra mhanje mirchiche lonche ghalave .. chav khup sundar lagte.
DeleteHi vaidehi,
ReplyDeleteAamhi dadpe pohe patal pohyanche nahi jaad pohyanchech karto. Kashatahi bhijawat nahi.
Pohe ghyayache tyat ola khawalela naral, kacchha kanda barik chirun, tomato barik chirun, hiravi mirachi barik chirun, thoda ala kisun warun limbu pilato kothimbir barik chirun ghalun halwun thoda wel dadpun thewato va mag khato. Ase pan sundar lagtat. Pan tumachi patal pohyanchi recipe pan mi try karun baghen. Ya pohyat aaplya aawadinusar aapan bajun talalele dane pan ghalu shakto chan lagtat.
Ananya
Lonavla, Maharashtra
प्लीज मला मोरावळा करायचा आहे. (अख्खे आवळे) रेसिपी
ReplyDeletehttp://chakali.blogspot.in/2011/02/moravla.html
DeleteVar kisacha morawla recipe dili ahe tya paddhatinech karaycha.. Fakt akkhe avale dhuvun fork ne tochun ghyayche.. Akkhech ukadayche.. ani sakharechya pakat shijavayche.
प्लीज, मला आवळयाची रेसिपी हवी आहे. अख्खे आवळे पाठवशील का ?
ReplyDelete