अचारी वांगे - Achari Vange
Achari Vange ( English Version ) वांग्याचे आपण बर्याचदा ठराविकच पदार्थ करतो. त्यापेक्षा थोडी वेगळी, चविष्ठ आणि करायलाही सोपी अशी ही कृती.. ...
https://chakali.blogspot.com/2007/11/achari-vange.html
Achari Vange (English Version)
वांग्याचे आपण बर्याचदा ठराविकच पदार्थ करतो. त्यापेक्षा थोडी वेगळी, चविष्ठ आणि करायलाही सोपी अशी ही कृती..
साहित्य:
२ ते अडीच वाट्या वांग्याच्या फोडी
२-३ चमचे आंब्याचे लोणचे
१ लहान कांदा बारीक उभा चिरून
३-४ चमचे शेंगदाण्याचा कूट
१ चमचा धणेपूड
१ चमचा जिरेपूड
फोडणीसाठी २ चमचे तेल, मोहोरी, जीरे, हिंग, हळद
१ चमचा लाल तिखट
कढीपत्ता
१ चमचा उडीद डाळ
बडीशेप
२ चमचे काजूचे तुकडे
मीठ
कोथिंबीर
कृती:
१) वांग्याच्या फोडींना आधी लोणचे, धणेपूड, जिरेपूड लावून घ्यावे.
२) कढईत तेल गरम करून त्यात मोहोरी, जिरे, हिंग, हळद, तिखट, कढीपत्ता, थोडी बडीशेप घालून फोडणी करावी. काजूचे तुकडे, उडीद डाळ घालावी. उडीद डाळ गोल्डन ब्राऊन झाली कि कांदा घालावा.
३) कांदा परतला कि त्यात धणे-जिरेपूड आणि लोणचे लावलेल्या वांग्याच्या फोडी घालाव्यात. शेंगदाण्याचा कूट घालावा. वांग्याच्या फोडी थोड्या परतल्या कि वरती झाकण ठेवून मध्यम आचेवर वाफ काढावी. चव बघूनच मिठ घालावे कारण लोणच्यात भरपूर मीठ असतेच. चिरलेली कोथिंबीर घालावी.
टीप:
१) फोडी खुप जास्त मऊ करू नयेत, नाहीतर त्याची चव फार चांगली लागत नाही.
Labels:
Eggplant Recipe, Indian Brinjal Recipe, spicy Eggplant recipe, Fried eggplant.
वांग्याचे आपण बर्याचदा ठराविकच पदार्थ करतो. त्यापेक्षा थोडी वेगळी, चविष्ठ आणि करायलाही सोपी अशी ही कृती..
साहित्य:
२ ते अडीच वाट्या वांग्याच्या फोडी
२-३ चमचे आंब्याचे लोणचे
१ लहान कांदा बारीक उभा चिरून
३-४ चमचे शेंगदाण्याचा कूट
१ चमचा धणेपूड
१ चमचा जिरेपूड
फोडणीसाठी २ चमचे तेल, मोहोरी, जीरे, हिंग, हळद
१ चमचा लाल तिखट
कढीपत्ता
१ चमचा उडीद डाळ
बडीशेप
२ चमचे काजूचे तुकडे
मीठ
कोथिंबीर
कृती:
१) वांग्याच्या फोडींना आधी लोणचे, धणेपूड, जिरेपूड लावून घ्यावे.
२) कढईत तेल गरम करून त्यात मोहोरी, जिरे, हिंग, हळद, तिखट, कढीपत्ता, थोडी बडीशेप घालून फोडणी करावी. काजूचे तुकडे, उडीद डाळ घालावी. उडीद डाळ गोल्डन ब्राऊन झाली कि कांदा घालावा.
३) कांदा परतला कि त्यात धणे-जिरेपूड आणि लोणचे लावलेल्या वांग्याच्या फोडी घालाव्यात. शेंगदाण्याचा कूट घालावा. वांग्याच्या फोडी थोड्या परतल्या कि वरती झाकण ठेवून मध्यम आचेवर वाफ काढावी. चव बघूनच मिठ घालावे कारण लोणच्यात भरपूर मीठ असतेच. चिरलेली कोथिंबीर घालावी.
टीप:
१) फोडी खुप जास्त मऊ करू नयेत, नाहीतर त्याची चव फार चांगली लागत नाही.
Labels:
Eggplant Recipe, Indian Brinjal Recipe, spicy Eggplant recipe, Fried eggplant.
recipe mast vatat ahe.
ReplyDeletebhaajit ajibat pani ghalaycha nahi?
अगं, मला मूगाच्या डाळीचा शिरा करायचा आहे. तू त्याची कृती इथे टाकू शकशील का गं?
ReplyDeletepoonam:
ReplyDeletebhajit pani ghalave lagat nahi..madhyam achevar vaaf kadhavi ani madhe madhe kalathyane paratave mhanje kadhaila lagnar nahi
snehal:
ho nakki मूगाच्या डाळीचा शिरा post karen.
chan vatte ahe bhaji. aata vangi aanli ki nakki karun pahin.
ReplyDeleteएखादा दिवस मीच हे पदार्थ तयार करायच म्हणातोय.
ReplyDeletereceipi kharach ccahnach ahe
ReplyDeletemalahi moogachya dalicha shira kasa karyacha ti kruti havi aahe
snehal pls tu ti kruti ithe de
Sheetal
receipi kharach ccahnach ahe
ReplyDeletemalahi moogachya dalicha shira kasa karyacha ti kruti havi aahe
snehal pls tu ti kruti ithe de
Sheetal
Chaan recipe vatat ahe. Me aajach try kareen. Thanks for sharing.
ReplyDeleteHi,
ReplyDeleteI tried this recipe, and it turned out really very well.. Thanks for posting it!
Arati
Nilima
ReplyDeleterecipe khupch chaan aahe, ek dam aawdli, hya diwali la laxmipujnachay diwasi mi saglyana( friends na) jevayla bolwanr aahe, maza aadhi pasun menu ha tharla hota pan aankhin ek bhaji havi hoti hi recipe baghun maza prashn sutla ge bai thx mi he vange naki karil
Nilima
Thanks Nilima
ReplyDeletenakki karun paha khup chan hote.. ekdum chavishta ani jara nehmichya bhajipeksha vegli
Thnaks Vaidehi mi hi recipe karun baghitli khup chaan baaji zhleli saglyana khup aawdli thx agen pan mi hi recipe kartana thodasa badel kela mhanje tyat vange barober batatyachya fry fodi ghatlya, aani lonch ter lavle hote tya barober thoda Shan cha AAchari gosh masala dekhil waperla tyamule bahji chatpatit zhaleli :) pan shan cha masala indiat nahi milnar kadchit karen to pakistani masala aahe ethe UAE la shaj uplbdhe aahe, aani ho shan che saglech masale khup chaan aahet.
ReplyDeletebyee
Hi Nilima
ReplyDeletethanks for your comment..avadlelya recipe madhye chavisathi have tase badal kele ki chav ankhinach vadhte..nice!!
hey hi recipe khupach mast ahe..nakki try karen pan mala moogacha dalicha shira karayacha ahe tyachi recipe post karnar ka??
ReplyDeleteनमस्कार
ReplyDeleteकमेंटसाठी धन्यवाद
मूगडाळ शिर्याची रेसिपी लिंक खालीलप्रमाणे
मूगडाळ शिरा
hi
ReplyDeleteaaj lunch sathi hee bhaji banavali.. khup mast zali ahe.. ye jevayala.. thank u sooooooo much.
love,
yogita
hi
ReplyDeletekhup chhan zali ahe bhaji.. ye jevayala..
thank u sooooo much.
love,
yogita
thank you yogita coomentsathi
ReplyDeletebharlele masala vange rassa bhaji jasta chhan lagate
ReplyDelete