मुळ्याचे रायते - Mulyache Raite
Mulyache Raite in English वेळ: १५ मिनिटे वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी साहित्य: १ कप किसलेला पांढरा मुळा ३/४ ते १ कप दही, फेटलेले १/४ टीस्प...
https://chakali.blogspot.com/2012/03/mulyache-raite.html
Mulyache Raite in English
वेळ: १५ मिनिटे
वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी
साहित्य:
१ कप किसलेला पांढरा मुळा
३/४ ते १ कप दही, फेटलेले
१/४ टीस्पून जिरे पूड (ऐच्छिक)
२ टेस्पून बारीक चिरलेली कोथिंबीर
१/२ टीस्पून हिरव्या मिरचीची पेस्ट (किंवा चवीनुसार)
१/२ टीस्पून साखर
चवीपुरते मीठ
ऐच्छिक साहित्य: १/२ टीस्पून तेल, चिमटीभर हिंग, चिमटीभर जिरे
कृती:
१) दही, जिरेपूड, मीठ, साखर, आणि हिरवी मिरची पेस्ट वाडग्यात मिक्स करावे. २-३ टेस्पून दुध घालून दह्याचा घट्टपणा किंचित कमी करावा.
२) दह्यात किसलेला मुळा आणि कोथिंबीर घालावी. मिक्स करावे.
३) कढल्यात तेल गरम करून त्यात जिरे आणि हिंग घालून फोडणी करावी. हि फोडणी रायत्यावर घालावी. मिक्स करावे.
जेवणात तोंडीलावणी म्हणून मुळ्याचे रायते छान लागते.
टीप:
१) जर फोडणी घालायची नसेल तर नाही घातली तरी चालेल. फक्त जिरेपूड नक्की घालावी.
वेळ: १५ मिनिटे
वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी
साहित्य:
१ कप किसलेला पांढरा मुळा
३/४ ते १ कप दही, फेटलेले
१/४ टीस्पून जिरे पूड (ऐच्छिक)
२ टेस्पून बारीक चिरलेली कोथिंबीर
१/२ टीस्पून हिरव्या मिरचीची पेस्ट (किंवा चवीनुसार)
१/२ टीस्पून साखर
चवीपुरते मीठ
ऐच्छिक साहित्य: १/२ टीस्पून तेल, चिमटीभर हिंग, चिमटीभर जिरे
कृती:
१) दही, जिरेपूड, मीठ, साखर, आणि हिरवी मिरची पेस्ट वाडग्यात मिक्स करावे. २-३ टेस्पून दुध घालून दह्याचा घट्टपणा किंचित कमी करावा.
२) दह्यात किसलेला मुळा आणि कोथिंबीर घालावी. मिक्स करावे.
३) कढल्यात तेल गरम करून त्यात जिरे आणि हिंग घालून फोडणी करावी. हि फोडणी रायत्यावर घालावी. मिक्स करावे.
जेवणात तोंडीलावणी म्हणून मुळ्याचे रायते छान लागते.
टीप:
१) जर फोडणी घालायची नसेल तर नाही घातली तरी चालेल. फक्त जिरेपूड नक्की घालावी.
mast ahe recipe...
ReplyDeletehi vaidehi,
ReplyDeletepls post receipe of crackers wz various toppings as it will b good as an appetizers.
waiting
Mula kisalya nantar pilun ghyava lagato ka? Tyacha ugr vas kami karnyasathi...Pan tyamule tyachi poshtikata kami hote ka?
ReplyDeleteSarika
Namaskar sarika
ReplyDeletemula pilun tyacha ugra vas janar nahi. ani koshimbirila tyamule chavahi changli lagnar nahi.
nehmi ekdum fresh ani kovla mula vaparava tyala vaas ugra nasto.