मसाला वांगी - Masala Vangi

Spicy Eggplant Curry in English वेळ: ४० मिनिटे वाढणी: ४ जणांसाठी साहित्य: १० लहान वांगी मसाला पेस्टसाठी:- १ कप कांदा, पातळ उभा चिरले...

Spicy Eggplant Curry in English

वेळ: ४० मिनिटे
वाढणी: ४ जणांसाठी

masala baingan, baingan recipes, eggplant recipes, masala vangi, vangyachee bhajiसाहित्य:
१० लहान वांगी
मसाला पेस्टसाठी:-
१ कप कांदा, पातळ उभा चिरलेला
१ मध्यम टोमॅटो, चिरलेला
५ मोठ्या लसूण पाकळ्या, बारीक चिरून
१ इंच आलं, बारीक चिरून
५ कढीपत्त्याची पाने
१ टेस्पून शेंगदाण्याचा कूट
४ हिरव्या मिरच्या, चिरून
२ टेस्पून खवलेला ताजा नारळ
१/२ टिस्पून खसखस, भाजून पूड केलेली (ऐच्छिक)
१/२ टिस्पून जिरेपूड
१ टिस्पून धणेपूड
१ टिस्पून गरम मसाला
चवीपुरते मिठ
३ टेस्पून तेल
इतर साहित्य:-
२ टिस्पून तेल
५ ते ६ मेथीचे दाणे
१/४ टिस्पून हिंग
१/४ टिस्पून हळद
१/२ टिस्पून काश्मिरी लाल तिखट (लालसर रंग येण्यासाठी)
२ टेस्पून चिंचेचा घट्ट कोळ

कृती:
१) वांग्याचे देठ कापून प्रत्येक वांग्याच्या ६ ते ८ फोडी कराव्यात.
२) मसाला पेस्ट
i) पॅनमध्ये तेल गरम करावे. त्यात कढीपत्ता, कांदा, हिरवी मिरची, लसूण, आणि आलं घालावे. कांदा पारदर्शक होईस्तोवर परतावे.
ii) टोमॅटो घालून ते एकदम मऊसर होईस्तोवर परतावे.
iii) दाण्याचा कूट, नारळ, धणे-जिरेपूड, खसखस, गरम मसाला आणि मिठ घालून मिक्स करावे.
iv) हे मिश्रण गार होवू द्यावे. थोडे पाणी घालून एकदम बारीक वाटून पेस्ट तयार करावी.
३) पॅनमध्ये तेल गरम करावे. मेथी दाणे घालून थोडा रंग बदलेस्तोवर थांबावे. नंतर हिंग, हळद, आणि वांग्याच्या फोडी घालाव्यात. थोडे मिठ घालावे. झाकण ठेवून फोडी थोडावेळ शिजू द्याव्यात. आता वाटलेला मसाला घालावा, चिंचेचा कोळ आणि लाल तिखट घालावे.
गरजेपुरते पाणी घालून कंसिस्टन्सी अड्जस्ट करावी. काही मिनीटे उकळी काढावी.
भात किंवा पोळीबरोबर सर्व्ह करावी.

टीपा
१) जांभळ्या रंगाची लहान वांगी निवडावीत. तसेच साल तुकतूकीत आणि डागविरहीत असावे.
२) काश्मिरी लाल तिखटाला तिखटपणा अगदी कमी असतो पण यामुळे भाजीला रंग सुरेख येतो. वाटल्यास हे तिखट घातले नाही तरी चालेल.
३) या भाजीत थोडा गोडपणा चांगला लागतो. आवडत असल्यास थोडा गूळ किंवा साखर घालावी. (१/२ किंवा १ टिस्पून)

Related

Marathi 6738104630959213959

Post a Comment Default Comments

  1. hi vaidehi

    It's look yummy....... photo baghunch tondala pani sutaly kadhi ekda try krte ase zalay lavkrch try krun sangen kashi zali hoti te vaidehi vangyachya phodi krnya peksha akkhi vangi vaprli tr chaltil ka?

    Meghna

    ReplyDelete
  2. hi tai,danyacha kut kiti ghalayacha? tumhi sangitalele praman khupch perfect asat, mi tumachya blogvaril khup recipe karun pahilya ahet, ani tya parat -parat karavya ashyach ahet. thanks amhala navin recipe shikavalyabaddal.

    ReplyDelete
  3. कमेंटसाठी धन्यवाद. दाण्याचा कूट १ टेस्पून घालायचा आहे..लिहायचे राहून गेले होते. लक्षात आणून दिल्याबद्दल धन्यवाद.

    ReplyDelete
  4. Hi Meghana,
    comment sathi khup thanks..nakki kalav kashi zali bhaji te.

    ReplyDelete
  5. Hi Meghana,
    ani akkhi vangi vaparli tari chaltil

    ReplyDelete
  6. hi tai
    temrind la kahi subsitute aahet ka mazya mula la aambat chalat nahi
    vanita patil

    ReplyDelete
  7. Namaskar Vanita

    Jar tumchya mulala ambat chalat nasel tar chinch ghalu nakat.
    jar chinch sodun itar ambat padarth chalat asel tar thodi amchoor powder kinva amsoolache pani ghalu shakta.
    Jar ajibat ambat chalat nasel tar mag thoda kanda lasun masala ghala. tyamule jhanjhanit chav yeil. ambatpanchi kami janavnar nahi.

    ReplyDelete
  8. Chan recipe ahe. Ajach karun baghitali.

    ReplyDelete
  9. hi........how r u ? thanks for this recipe ....mi sahj blog var aale hote mhante pahu kay navin aahe ka? mi masala vangi, veg pulav chi recipe keli...maza navra itka khush zala.to mhanala ki maz pot bharle pan man nahi bharle ......thanks for giving us this yummy & simple recipe....thnkas again .keep writing

    ReplyDelete
  10. Thank you for this lovely comment!! :)

    ReplyDelete
  11. Vaidehi, garam masala aivaji goda masala vaparla tar chavit khup pharak padel ka?

    ReplyDelete
  12. Very nice recipe.

    ReplyDelete
  13. Hi tai,
    Yummmyyy...Mi try Karun baghitli masala vange..khupch chan zale ghari sarvanna aawdale.. thank you
    From,Pooja

    ReplyDelete

item