घावन घाटले - Ghavan Ghatle

Ghavan Ghatle in English चकलीच्या सर्व वाचकांना गणेश चतुर्थीच्या हार्दिक शुभेच्छा!! गणपतीला नैवेद्य दाखवण्यासाठी खास रेसिपीज - इथे क्लि...

Ghavan Ghatle in English

चकलीच्या सर्व वाचकांना गणेश चतुर्थीच्या हार्दिक शुभेच्छा!!
गणपतीला नैवेद्य दाखवण्यासाठी खास रेसिपीज - इथे क्लिक करा

काही दिवसातच गौरींचे आगमन होईल. इतर गोड पदार्थांबरोबरच घावन आणि घाटले हा पारंपारिक पदार्थ गौरींना नैवेद्य म्हणून दाखवायची प्रथा आहे. त्याची कृती पुढील प्रमाणे. नक्की करून पहा!!

घावनाचे साहित्य आणि कृती

वेळ: पूर्वतयारी- ५ मिनिटे | पाकृसाठी - २५ मिनिटे
वाढणी: ८ ते ९ मध्यम घावने
घावन घाटले, gauri poojan naivedya, gaurincha naivedya, ghavan ghatleसाहित्य:
१ कप तांदुळाची पिठी
२ कप दुध / पाणी
चिमूटभर मीठ
घावन बनवण्यासाठी तूप

कृती:
१) तांदुळाचे पीठ, दुध, आणि मीठ एका वाडग्यात मिक्स करावे. गुठळ्या राहणार नाहीत याची काळजी घ्यावी.
२) नॉनस्टिक तवा मिडीयम फ्लेमवर गरम करावा. तवा गरम झाला कि थोडे तूप घालावे. आणि त्यावर डावभर मिश्रण घालून पसरावे. झाकण ठेवून एक बाजू किमान २ ते ३ मिनिटे शिजू द्यावी. बाजू पालटून झाकण ठेवून दुसरी बाजू शिजवावी. जर असे वाटले कि पूर्ण शिजले नाहीये तर अजून थोडावेळ झाकण ठेवून शिजवावे.
तयार घावन घाटल्याबरोबर सर्व्ह करावे.

टीप:
१) गोड घावन आवडत असल्यास मिश्रणात थोडा गुळ घालावा.

==================================

घाटल्याचे साहित्य आणि कृती:


वेळ: १० मिनिटे
दीड कप (साधारण ३ जणांसाठी)

घावन घाटले, gauri poojan naivedya, gaurincha naivedya, ghavan ghatleसाहित्य:
दीड कप नारळाचे घट्ट दुध
१ टेस्पून तांदूळ पीठ
२ ते ३ चिमटी वेलची पूड
गूळ, गरजेनुसार (मी २ टेस्पून गुळ वापरला होता)

कृती:
१) सर्व साहित्य एकत्र करा. तांदूळ पिठाच्या गुठळ्या राहणार नाहीत याची दक्षता घ्या.
२) तयार मिश्रण लहान पातेल्यात घ्या. मंद आचेवर ढवळून शिजवा. मिश्रण दाटसर झाले कि गॅस बंद करा.
तयार घाटले गरम घावानाबरोबर सर्व्ह करा.

टीप:
१) घाटल्यामध्ये काजू पिस्त्याचे काप घातले तरीही चालतील.
२) गुळाचे प्रमाण गरजेनुसार कमी-जास्त करावे.

Related

Sweet 2534596372187361541

Post a Comment Default Comments

  1. hi Vaidehi,

    tumachya nehemichya recipes pramanech hi suddha sadhi pan perfect tayar honari recipe aahe... tnx a lot for sharing again perfect recipe....:)
    leena.

    ReplyDelete
  2. majhe ghavne chikat hotat sadsadit nahi hot plz sujject karna ka ashe hotat me ratri tandul bhijat ghalun karte


    ReplyDelete
  3. tandulache pith 20-25 minite bhijavun thevave. vatalyas zakan thevu nakat. patal ghavane ghala ani madhyam achevar bhaja.

    ReplyDelete
  4. ghatale karayala can madhil naralache doodh vaparal tar chalel ka?

    ReplyDelete

item