कैरीचे सार - Kairiche Saar

Raw Mango Soup in English वाढणी: ४ जणांसाठी वेळ: २० मिनीटे साहित्य: १ मोठी कैरी गूळ (टीप) १ टिस्पून तूप १/४ टिस्पून जिरे २ चिमूटभर...

Raw Mango Soup in English

वाढणी: ४ जणांसाठी
वेळ: २० मिनीटे

green mango soup, raw mango soup, kairiche saar, kairiche sarसाहित्य:
१ मोठी कैरी
गूळ (टीप)
१ टिस्पून तूप
१/४ टिस्पून जिरे
२ चिमूटभर हिंग
३ ते ४ कढीपत्ता पाने
२ हिरव्या मिरच्या, ठेचून घ्याव्यात
१/४ कप कोथिंबीर
चवीपुरते मिठ

कृती:
१) कैरी कूकरमध्ये २ शिट्ट्या करून वाफवून घ्यावी. कूकरची वाफ जिरल्यावर वाफवलेली कैरी बाहेर काढून कोमटसर असतानाच सोलून घ्यावी. नंतर आतील गर घट्ट असेल तर किसून घ्यावा.
२) जेवढा गर असेल तेवढा गूळ घालावा (किंचीत कमी चालेल). हे मिश्रण मिक्सरमध्ये बारीक करावे. कैरीच्या गराला दोरे असतील तर गर गाळून घ्यावा.
३) कढईत तूप, जिरे, हिंग, कढीपत्ता आणि मिरचीचा ठेचा घालून फोडणी करावी. त्यामध्ये कैरीचा गर घालून गरजेइतपत पाणी घालावे. मिठ घालून उकळी काढावी.
उकळी काढून झाल्यावर चिरलेली कोथिंबीर घालून गरमागरम सर्व्ह करावे.
हे कैरीचे सार गरमागरम तूप-भाताबरोबर छान लागते. तसेच नुसते प्यायलाही मस्तच!!

टीप:
१) कैरीला आंबटपणा कमी असेल तर गूळाचे प्रमाण कमी करावे.

Labels:
Green Mango Soup, Sweet and sour mango soup, Kairiche saar

Related

Marathi 7433960303310756243

Post a Comment Default Comments

  1. Hi Vaidehi,

    Tuzya saglyach recipes chhaan aahet.

    Kaairicya saarat thode naralache doodh or gul ani kairi mixer madhye baarik kartana ola naral ghatlyas taste ajun changli yete.

    ReplyDelete
  2. hello Vaidahi,

    how r u?
    hye mala tujhya receipys khup avadtat
    ani mi pan khup items swata banavale hi...
    anyway mala Kakadiche Vade kase kartat te sang na.

    mi tujhya reply chi nakki vat pahin

    Thank you,

    Best Regards,

    Vrushali..

    ReplyDelete
  3. Hi Vrushali
    Thanks commentsathi
    kakdiche vade post karaycha prayatna karen

    ReplyDelete
  4. Dear Vaidehi,
    Recipe khup tasty aani karayla sopya astaat.tyamule karayla must vaattaat. Mala cauli-flower chi bhaaji aani dhabbu mirchichi bhaaji ashya 2 bhaajyanchi kaahi hatke taste chya recipes aslya tar saanga.Mala ek advice paahije.mi bhjya/bhaat kartana phar chaan vaas yeto pun recipe purna houn ti khaatana tyacha sugandh tikun rahat naahi.pl advise

    ReplyDelete
  5. Dear Vaidehi.Mala tumchy recepies khup aavadtaat.mala 2 bhaajanchya recepies havya aahet.pun yaa mala tasty banvaychya aahet.
    1)cauliflower 2)dhabbu mirchi.
    Dhabbu mirchicha colour green rahava aani ti overcook hou naye yaasathi advice dya

    ReplyDelete
  6. Hi

    commentsathi dhanyavad.

    dhabbu mirchichi chavishta recipe - Stuffed Capsicum

    Cauliflower chi recipe - Gobhi manchurian

    Cauliflower Kheema - Cauliflower Kheema

    ReplyDelete
  7. Hi Vaidehi,
    mala tuzya saglya recipe avdtat tuzi hi site farach upyogi ahe


    Pratiksha

    ReplyDelete
  8. dhabbu mirchicha rang hirva thevaycha asel. jhakan na thevta paratun ghyavi.

    ReplyDelete

item